xs
xsm
sm
md
lg

อนาถ 2 พี่น้องเมืองสระบุรี พ่อแม่แยกทาง พ่อป่วยไตวายขั้นสุดท้ายไร้ญาติขาดคนดูแล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - อนาถใจ 2 เด็กชายไร้ที่พึ่ง พ่อแม่แยกทางกัน อยู่กับพ่อ พ่อล้มป่วยไตวายระยะสุดท้าย เพื่อนบ้านให้อาศัยเพิงที่พัก ให้อาหารการกิน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ด้านนายก อบต.รายงานฝ่ายปกครองทราบ พร้อมทำเรื่องขอสนับสนุนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้ามาดูแล

จากกรณีที่ “สาวน้อย เมืองนมดี กะหรี่ปั๊บ” นำเสนอในเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 22 พ.ค.63 เวลา 19.37 น. ว่า พ่อน้องป่วยเป็นไตวายแม่ทิ้งไปตั้งแต่เด็ก ปู่ย่าก็เสียชีวิตแล้ว น้องทั้งสองและพ่ออาศัยอยู่กับเพื่อนบ้าน ชีวิตน้องน่าสงสารมากค่ะ ต้องการความช่วยเหลือจากผู้ที่ใจบุญ

ล่าสุด วันนี้ (26 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ นายวิชัย เปาวิมาน นายก อบต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก เพื่อสอบถามถึงภูมิลำเนาและเรื่องราวของเด็กชายทั้ง 2 คน ตามที่มีผู้นำเสนอในโชเชียลดังกล่าว โดย นายวิชัย ได้นำผู้สื่อข่าวไปที่บ้านเลขที่ 264 หมู่ 9 ต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี พบกับนางชอบ ชินนุแหน อายุ 46 ปี อาชีพทำไร่และขายของชำในหมู่บ้าน ที่เป็นผู้อุปการะเด็กทั้ง 2 คนไว้ พร้อมนำ ด.ช.ธนกิจ เริงพิมาย หรือนุก อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 และ ด.ช.ธนวัฒน์ เริงพิมาย หรือน็อต อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 สองพี่น้องนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองโป่ง มาพบกับผู้สื่อข่าว

นางชอบ ชินนุแหน เปิดเผยว่า ด.ช.ธนกิจ และ ด.ช.ธนวัฒน์ เริงพิมาย เป็นลูกชายของนายวสันต์ เริงพิมาย อายุ 39 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกันอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยตนได้ให้ที่พักซึ่งเป็นร้านขายของที่ตนเลิกใช้แล้วให้ 3 คนพ่อลูก พักอาศัยด้วยกัน โดย ภรรยา นายวสันต์ แม่ของเด็กทั้ง 2 คน ทิ้งสามี และลูกไปตั้งแต่ ด.ช.ธนวัฒน์ ยังเล็ก ซึ่ง นายวสันต์ ประกอบอาชีพรับจ้าง ขับรถไถ ทำไร่ข้าวโพด เลี้ยงวัว ทำทุกอย่างที่มีผู้ว่าจ้างเพื่อหารายได้มาเลี้ยงดูลูกทั้ง 2 คน ตั้งแต่ภรรยาทิ้งไปจนถึงปัจจุบันกว่า 8 ปี แล้ว ต่อมา นายวสันต์ เริ่มร่างกายทรุดโทรมไม่มีเรี่ยวแรงแต่ก็อดทนไม่ยอมไปหาหมอ

นางชอบ กล่าวต่อว่า จนกระทั่งเมื่อวันที่ 22 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ด.ช.ธนกิจ ลูกชายคนโต เข้าไปหาตนพร้อมก้มกราบ และร้องไห้ ขอทำงานแทนนายวสันต์ เพื่อจะขอเงินมาซื้อข้าวให้พ่อ โดยบอกกับตนว่า พ่อลุกไม่ไหว ตนจึงรีบมาดู พบว่า นายวสันต์ อิดโรยไม่มีแรงแม้แต่จะพูด จึงได้ช่วยเหลือนำส่งสถานีอนามัยใกล้บ้าน สถานีอนามัยรีบนำส่ง รพ.มวกเหล็ก จากนั้น รพ.มวกเหล็ก รีบนำตัวส่งต่อไปที่ รพ.สระบุรี แพทย์ระบุว่าเป็นโรคไตวายระยะสุดท้ายแล้ว ขอให้ญาติทำใจ ซึ่งวันนี้แพทย์ รพ.สระบุรี ได้โทร.มาตามให้รีบไป รพ.เป็นการด่วน เนื่องด้วยผู้ป่วย นายวสันต์ อาการทรุดหนัก

อย่างไรก็ตาม ตนในฐานะที่เป็นผู้อุปการะดูแลเด็กทั้ง 2 คน มาตั้งแต่เด็กๆ รู้สึกสงสารพวกเขามาก โดยเฉพาะ ด.ช.ธนกิจ (คนโต) นิสัยดีมากรู้เรื่องทุกอย่าง หุงข้าวทำครัวเป็น หนักเบาเอาสู้ไม่ได้ไปเรียน รับจ้างเลี้ยงวัว ขับรถไถก็ได้แม้อายุเพียงแค่ 11 ปีเท่านั้น เมื่อยังเล็ก ยังมีปู่ย่าคอยดูแล ปัจจุบัน ปู่ย่า ก็เสียชีวิตหมดแล้ว และพ่อก็กำลังจะจากไปอีกคน จึงเป็นกำพร้าขาดคนดูแล

ด้าน นายวิชัย เปาวิมาน นายก อบต. ลำพญากลาง เปิดเผยด้วยว่า หลังตนได้รับรายงานจากสมาชิก อบต.ในพื้นที่ จึงได้นำสิ่งของเบื้องต้นพร้อมเงินส่วนตัวเล็กน้อยมาให้การช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คนไปพลางก่อน พร้อมทั้งได้รายงานให้นายพลวรรธน์ เทียนชัยมงคล นายอำเภอมวกเหล็กทราบ พร้อมทำเรื่องขอสนับสนุนไปยังพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สระบุรี ให้เข้ามาดูแลช่วยเหลือซ่อมแซมที่พักอาศัยและเรื่องอื่นๆ

ทั้งนี้ ได้ปรึกษากับผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อบต.ในพื้นที่ และผู้ที่ให้การอุปการะ 2 พี่น้อง เตรียมจัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูแล เพื่อเปิดบัญชีธนาคารในนามของเด็กทั้ง 2 คน ดังนั้น จึงขอวิงวอนท่านผู้ใจบุญทั้งหลายได้โปรดให้ความช่วยเหลือ เพื่อสร้างอนาคตให้แก่เด็กทั้ง 2 คนนี้ด้วย คาดว่าพ่อ ของเด็กชายทั้ง 2 คนนี้คงเกิดปาฏิหาริย์ยากแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...