xs
xsm
sm
md
lg

วอนช่วย! หนุ่มใหญ่พิการป่วยติดเตียงกว่า 13 ปี มีเพียงพ่อแม่วัยชราคอยดูแล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายอภิรักษ์ อยู่นวภูมิ อายุ 50 ปี ประสบอุบัติเหตุขณะขับรถเทรลเลอร์ กลายเป็นผู้พิการ ป่วยติดเตียงมานานกว่า 13 ปี มีพ่อแม่วัยชราคอยดูแล
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - สลด! หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี เกิดอุบัติเหตุวูบขณะขับรถบรรทุกเทรลเลอร์ส่งของที่สัตหีบ ต้องกลายเป็นผู้พิการ ป่วยติดเตียงยาวนานมากว่า 13 ปี ชีวิตอยู่ได้ด้วยเงินช่วยเหลือคนพิการเดือนละ 800 บาท มีเพียงพ่อแม่ที่แก่ชราคอยดูแล


รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 7 บ้านใหม่ชัยพร ตำบลพระบุ อำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น มีผู้ป่วยติดเตียงรายหนึ่งทราบชื่อคือ นายอภิรักษ์ อยู่นวภูมิ อายุ 50 ปี อดีตเคยเป็นพนักงานขับรถบรรทุกเทรลเลอร์ที่ท่าเรือแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีรายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุเป็นผู้พิการ ทำให้ต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงยาวนานกว่า 13 ปี

สภาพปัจจุบัน นายอภิรักษ์ อยู่นวภูมิ อายุ 50 ปี ลูกชายของนางสุภาพรรณ อยู่นวภูมิ อายุ 75 ปี ต้องอยู่ในสภาพนอนอยู่บนเตียงภายในบ้าน มีนางสุภาพรรณผู้เป็นแม่คอยดูแลอยู่ไม่ห่างตลอดระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านมา ทั้งคอยป้อนน้ำป้อนข้าว เช็ดตัวให้ แต่เนื่องด้วยปัจจุบันทั้งแม่และพ่อของนายอภิรักษ์ก็มีอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้รายได้ในครอบครัวเริ่มขาดหายไป อีกทั้งหลังคาบ้านเมื่อเกิดมีพายุฝนพัดกระหน่ำจะทำให้น้ำสาดเข้ามาในบ้านและหลังคาบ้านก็จะหลุดเล็กๆ น้อยๆ อยู่เป็นประจำ
นายอภิรักษ์เล่าว่า อดีตตนเป็นพนักงานขับรถเทรลเลอร์ที่ท่าเรือแหลมฉบังก่อนที่จะมาอยู่ในสภาพเป็นผู้ป่วยติดเตียง ช่วงที่ทำงานขณะกำลังขับรถอยู่นั้นได้เกิดอาการวูบ จังหวะนั้นได้มีรถเทรลเลอร์อีกคันจอดอยู่ข้างทางพอดีทำให้รถที่ตนขับวิ่งไปชนเข้าอย่างจัง ก่อนจะกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทั้งยังต้องเจาะคอเพราะว่าไม่สามารถหายใจเองได้ ซึ่งรายได้จากที่เคยได้เดือนละหมื่นกว่าบาทจากการขับรถเทรลเลอร์ส่งของ ก็เหลือเพียงเงินคนพิการเดือนละ 800 บาทเท่านั้น

ด้านนางสุภาพรรณ ผู้เป็นแม่ เล่าว่า หลังจากทราบข่าวลูกชายประสบอุบัติเหตุตนตกใจมาก หลังจากพาลูกชายกลับมาบ้านเกิดที่จังหวัดขอนแก่นแล้วตนก็ดูแลลูกไม่ห่าง คอยเช็ดตัว คอยป้อนข้าวป้อนน้ำให้ คอยดูดเสมหะออกจากคอ เพราะเมื่อเกิดอาการไอแล้วต้องใช้เครื่องดูดเสมหะออกมา หากไม่ดูดออกจะทำให้เสมหะอุดตันจนหายใจไม่ออกเกิดเสียชีวิตได้ ที่ผ่านมาตนก็รู้สึกท้อ แต่ก็ต้องดูแลลูกให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้


ตอนนี้ครอบครัวขอรับบริจาคสิ่งของเครื่องใช้สำหรับผู้พิการ ทั้งแพมเพิร์ส และอาหารการกินอื่นๆ โดยสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 08-0723-8172 หรือบริจาคเงินได้ที่ เลขบัญชี 020162359505 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร บัญชีออมทรัพย์ สาขาพระยืน ชื่อบัญชี นายบุญรวม อยู่นวภูมิ เพื่อนายอภิรักษ์ อยู่นวภูมิ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...