xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้ว! คนหลงป่า อช.ทุ่งแสลงหลวง หลัง จนท.ระดมค้นหาทั้งวันทั้งคืน-ญาตินำเครื่องเซ่นขมาหน้าถ้ำขุนอภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - เฮลิคอปเตอร์-ร่มบินแตะยอดป่าดิบเขา อช.ทุ่งแสลงหลวง ลำเลียงเสบียง-น้ำดื่มเติมแรง 10 ชุดค้นหาคนหลงป่า ตีวงกระชับพื้นที่ 10 ตาราง กม. ขณะที่ญาติขึ้นเขาขอขมาหน้า “ถ้ำขุนอภัย” ขอเปิดป่าให้ทุกคนปลอดภัย


ความคืบหน้ากรณีชาวบ้านป่ามะกรูด หมู่ 11 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก 4 ราย หลงป่าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง พร้อมสุนัขอีก 3 ตัว ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ยังคงสนธิกำลังออกติดตามค้นหาทั้งทางอากาศและภาคพื้นดินอย่างต่อเนื่อง

โดยมีการจัดกำลังภาคพื้นดินเป็น 10 ชุดกระจายกันค้นหาตามจุดเป้าหมายในพื้นที่ 10 ตารางกิโลเมตร ชุดละ 1 ตารางกิโลเมตร ขณะที่ชุดร่มบินของกู้ภัยบูรพาและชุดร่มบินสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ 11 (พิษณุโลก) กรมอุทยานฯ บินขึ้นส่งเสบียงทางอากาศแก่ชุดค้นหาบนเขา


ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 3 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 และกระทรวงทรัพย์ฯ รวม 3 ลำ ได้บินลาดตระเวนประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงสื่อสารไปยังผู้หลงป่าด้านล่างให้ทราบถึงการค้นหา และหาวิธีการส่งสัญญาณให้ทีมค้นหาทราบเป้าหมาย

นายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอวังทอง เปิดเผยว่า กองอำนวยการค้นหาผู้พลัดหลงได้ประชุมเพื่อสั่งการและประเมินสถานการณ์วันละ 2 รอบ ภาคเช้า 09.00 น. ภาคเย็น 16.00 น. ซึ่งในการปฏิบัติการได้แบ่งทีมค้นหา 10 ชุด 161 นาย กระจายกำลังในพื้นที่ 10 ตารางกิโลเมตร รับภารกิจเดินเท้าชุดละ 1 ตารางกิโลเมตร แม้ยังไม่พบผู้พลัดหลง แต่พบร่องรอยการหาอาหารจากหัวปลี เสื้อผ้าที่คาดว่าจะเป็นของผู้หลงป่า ในพื้นที่ 10 ตารางกิโลเมตรที่ค้นหาแล้ว หากโชคดีก็อาจจะเจอผู้หลงป่า แต่หากไม่พบตัวจะประเมินสถานการณ์เย็นนี้อีกครั้ง โดยอาจสลับสับเปลี่ยนกำลังค้นหาต่อ


ด้านนายบุญยืน น้อยอินทร์ อายุ 58 ปี บิดาของ ด.ช.ปัญญา น้อยอินทร์ (น้องโบ๊ท) 1 ใน 4 ผู้สูญหาย กล่าวว่า ยังหวังว่าจะเจอลูกชาย ซึ่งวันนี้ภรรยาพร้อมชาวบ้านและเจ้าหน้าที่รวม 7 คนได้นำเครื่องเซ่นขอขมาเดินขึ้นเขาเพื่อไปทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขาถ้ำขุนอภัย ตามคำบอกกล่าวของร่างทรงที่ให้ขอขมาเจ้าที่บริเวณต้นตะเคียนหน้าถ้ำ คาดว่าคงเดินทางไปถึงแล้ว และทำพิธีขอขมาแล้ว


ล่าสุดเมื่อประมาณ 16.00 น.ที่ผ่านมามีรายงานว่าทีมค้นหาพบตัวผู้หลงป่าทั้ง 4 ราย กับสุนัขอีก 2 ตัวแล้ว ส่วนสุนัขที่เหลือไม่พบตัว โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างลำเลียงทั้งหมดออกจากป่า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น