xs
xsm
sm
md
lg

ท้านักชิมของแปลก!! ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจระเข้ หนึ่งเดียวในจังหวัดนครปฐมรับปลดล็อก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - รับปลดล็อก ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อจระเข้ หนึ่งเดียวในจังหวัดนครปฐม เตรียมพร้อมรับลูกค้าด้วยหลากเมนูสุดพิสดาร “จู๋จระเข้” เมนูลูกค้านิยม ของดีราคาไม่แพงให้ คนทั่วไปเข้าถึงได้

หลังจากมีการปลดล็อกดาวน์ บางส่วน ซึ่งในจังหวัดนครปฐมเปิดให้มีการนั่งรับประทานอาหารที่ร้านได้ แต่ต้องมีการดำเนินการตามระเบียบที่ได้ออกข้อกำหนดไว้ โดยที่ร้านก๋วยเตี๋ยวจระเข้ตุ๋นตึกส้ม ซึ่งเป็นร้านสุดแปลกหนึ่งเดียวในจังหวัดนครปฐม ที่มีการปรุงอาหารด้วยเนื้อจระเข้ทุกเมนู ราคาที่ไม่แพง ตั้งอยู่ที่ริมถนนสาย ตำบลสามง่าม อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม

โดยมีนายวิชัย รุ่งทวีชัย อดีตข้าราชการตำรวจ เออร์ลีออกมาประกอบการค้าขาย อายุ 61 ปี นางอุทัยพร รุ่งทวีชัย อายุ 59 ปี ทั้งคู่อยู่บ้านเลขที่ 223/4 ม.4 ต.สามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม เจ้าของร้านตึกส้ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจระเข้ที่หากินยากและราคาไม่แพงหนึ่งเดียวในย่านนี้ เปิดมาแล้ว 5 ปีกว่า ลูกค้าทั่วสารทิศที่มีความเชื่อในด้านพละกำลัง ยาโด๊ป แข็งแรง มาอุดหนุน

เจ้าของร้านตึกส้ม ได้พาชมการทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อจระเข้ทุกเมนู บอกว่า ตนเองได้หันมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อจระเข้ตุ๋น มา 5 ปีกว่าแล้ว และได้ขายอาหารประเภทก๋วยเตี๋ยวข้าวยำปัตตานี-จระเข้ตุ๋น ชามละ 40 บาท มีที่นี่ที่เดียวที่ขายก๋วยเตี๋ยวจระเข้ตุ๋น ราคาถูกที่สุดในประเทศ และในโลกอีกด้วย ซึ่งทางร้านมีเมนูอาหารแนะนำที่มีชื่อของร้าน ได้แก่ อุ้งเท้าจระเข้ตุ๋น ซึ่งมีให้กินตลอด ราคาอยู่ที่ 300-500 บาท แล้วแต่ขนาดเล็กใหญ่ และตัวเดียวอันเดียว ราคาอยู่ที่ 300-500 บาท ปรุงอาหารประเภทตุ๋น และต้มแซ่บ หากินยากเพราะจระเข้ตัวผู้มีน้อย

ล่าสุดมีเมนูใหม่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำบ้องตันเนื้อจระเข้ ชามละ 100 บาท สูตรเด็ดคนนิยมกินกันมาก และไข่เจียวจระเข้ ราคาจานละ 50 บาท สรรพคุณมีคอลลาเจนสูง ช่วยให้ผิวพรรณสดใส มีสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย ไข่จระเข้ปีหนึ่งมีครั้งเดียว ในช่วงเดือน ก.พ.-เม.ย. ถ้าหมดก็ต้องรอปีหน้าเลยทีเดียว

“เนื้อจระเข้นำมาทำอาหารได้หลายอย่าง ข้าวผัดเนื้อจระเข้ ผัดพริกไทยดำจระเข้ บ้องตันตุ๋นยาจีน จู๋จระเข้ตุ๋นยาจีนที่หายาก อุ้งเท้าจระเข้ จะต้องโท.สั่งก่อนเพราะใช้เวลาต้มนาน 7-8 ชั่วโมง ซึ่งมีเมนูอีกหลากหลาย เช่น ต้มยำจระเข้ ต้มแซ่บจระเข้ ผัดพริกแกงจระเข้ ลวกจิ้มเนื้อจระเข้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบลิ้มลองเนื้อจระเข้แบบว่าได้รถชาติเดิมเลยทีเดียว ซึ่งส่วนมากลูกค้าที่มากินกันมากก็ช่วงวันหยุด ช่วงเทศกาล ทุกเพศทุกวัย ถ้าเป็นเด็กๆ ก็จะชอบสั่งไข่จระเข้เจียว เนื้อจระเข้ทอดกระเทียม ถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็จะชอบสั่งอาหารประเภท ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจระเข้ ต้มยำบ้องตันจระเข้ สร้างรายได้ต่อวันกว่า 3,000 บาท ถ้าเป็นช่วงเทศกาลจะขายได้ถึงวันละ 6,000-7,000 บาท ซึ่งทางร้านได้เตรียมเจลล้างมือ และวัดไข้ให้ลูกค้าที่นั่งกินให้ห่างกัน และมีบริการส่งอีกด้วย”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...