xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯเชียงใหม่นำตรวจห้างเตรียมมาตรการเข้มพร้อมกลับมาเปิดหลังผ่อนปรน-ย้ำเคร่งครัดห้ามหย่อน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ นำ จนท.เกี่ยวข้องตรวจการเตรียมความพร้อมของห้างสรรพสินค้าใหญ่ก่อนผ่อนปรนกลับมาเปิดให้บริการ เน้นย้ำต้องเข้มงวดมาตรการป้องกันกันแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19เคร่งครัด


วันนี้(15 พ.ค.63) ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยพลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 และนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง,เจ้าหน้าที่สาธารณสุข,ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมของห้างสรรพสินค้า ที่เตรียมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ตามที่จะมีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ในวันที่ 17 พฤษภาคมที่จะถึงนี้


โดยทางห้างสรรพสินค้าได้มีการเตรียมการทั้งในเรื่องการตรวจคัดกรองวัดไข้ เตรียมจุดบริการล้างมือก่อนเข้า มีการทำป้ายติดเตือนให้เว้นระยะห่างทางสังคม ทั้งที่บริเวณบันไดเลื่อน และหน้าร้านค้าต่างๆ
ขณะที่ในส่วนของแผนกแฟชั่น จะให้ถุงผ้าบางๆ แก่ลูกค้า ให้สวมใส่ขณะลองชุดและทิ้งเมื่อใช้เสร็จ การทำความสะอาดห้องลองเสื้อผ้าทุกครั้งหลังใช้เสร็จ นำชุดที่ผ่านการลองแล้วแยกออกไปฆ่าเชื้อยูวี ส่วนสินค้าที่ซื้อแล้วก็สามารถนำไปฆ่าเชื้อในตู้ฆ่าเชื้อยูวีได้ด้วย ส่วนร้านเสริมสวย จะมีชุดพลาสติกให้ลูกค้าสวมใส่ มีการทำฉากกั้นระหว่างผู้ใช้บริการ แยกอุปกรณ์การทำผมออกเป็นชุดๆ แล้วนำไปทำความสะอาดก่อนนำไปใช้ใหม่ ด้านร้านอาหารได้กำหนดให้นั่งเพียงคนเดียวและร้านอาหารมีการจัดทำฉากกั้นระหว่างโต๊ะด้วย นอกจากนี้ยังมีการจัดส่วนบริการซื้ออาหารกลับบ้าน ให้พนักงานรับ-ส่งสินค้านั่งรอ และบริเวณซุ้มขายอาหารต่างๆ มีการทำฉากกั้นระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อ

ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เบื้องต้นพบว่าทางห้างสรรสินค้ามีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี โดยในช่วงแรกที่เปิดให้บริการเชื่อมั่นว่าไม่มีปัญหา แต่ยอมรับว่าเมื่อเปิดไประยะหนึ่งแล้วห่วงว่าอาจจะเกิดความผ่อนคลายลง ซึ่งต้องเน้นย้ำให้ดำเนินการตามมาตรการต่างๆ โดยเฉพาะ Social Distancing อย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีการสุ่มตรวจเป็นระยะ รวมทั้งเปิดช่องทางต่างๆ ให้ประชาชนช่วยสอดส่องและแจ้งข้อมูลด้วย ซึ่งหากพบว่าร้านหรือจุดให้บริการใดฝ่าฝืนมาตรการที่ต้องปฏิบัติจะมีการดำเนินการในส่วนนั้นๆ อย่างเด็ดขาดทันที.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...