xs
xsm
sm
md
lg

สุดทน!! ตั้งค่าหัว 10,000 บาท ล่าตัวคนนำรูปรถในร้านไปโพสต์หลอกขายชาวบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - เจ้าของร้านจักรยานยนต์มือสอง สุดทน ตั้งค่าหัว 10,000 บาท ล่าตัวคนนำรูปรถในร้านไปโพสต์หลอกขายชาวบ้าน พร้อมเตือนภัยให้คนชอบรถควรตรวจสอบให้ดีไม่ตกเป็นเหยื่อ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งใช้ชื่อ Aree Sornfah ได้มีการโพสต์ข้อความ “มีค่าหัวให้ 10,000 บาท คนคนนี้เอารถที่ร้านผมไปโพสต์ขาย ติดต่อได้หรือมีเบาะแสให้เลย นะครับระวังโจร รถคันจริงลูกค้าได้ซื้อและขายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับเห็นร้านผมขายรถดีรถสวย ฝากถึงพี่น้องนะครับรถที่โพสต์ขายให้ดูดีๆ ไปมั่วหลอกเอารถคนอื่นเขามาโพสต์ขาย หน้าด้านไปเปล่า ฝากถึงพี่น้องด้วยนะครับดูแล้วน่าจะมาจากฝั่งโน้นอย่าไปเชื่อมันนะครับ ร้านที่ตั้งขายอยู่โรจนะไม่มีการมัดจำไม่ต้องโอนมาดูรถได้ที่ร้าน Video Call ได้ โดนหลอกขายมาลงรถขายไม่มีป้ายทะเบียนไม่มีเล่ม ไม่กล้า Video Call”

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (14 พ.ค..) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านป๊อปอายเซอร์วิส ตั้งอยู่ริมถนนโรจนะขาเข้าเมืองอยุธยา ตั้งอยู่หมู่ที่ 2 ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ และจำหน่ายรถจักรยานยนต์ มือสอง พบกับ นายอารีย์ ศรฟ้า อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าของร้านดังกล่าวและเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กที่มีการให้ค่าหัวคนที่นำภาพรถจักรยานยนต์ของทางร้านไปขายบนเฟซบุ๊ก

นายอารีย์ กล่าวว่า มีเพื่อนในกลุ่มที่รู้จักกันในเฟซบุ๊ก เห็นรูปรถที่อยู่ที่ร้าน จึงได้โทร.มาสอบถามว่ารถคันนี้ขายไปหรือยัง ซึ่งตนเองได้ขายไปแล้ว แต่กลับมีบุคคลนำรูปไปโพสต์ขาย จากราคา 69,800 บาท ซึ่งลูกค้าได้ซื้อเรียบร้อยแล้ว แต่มีบุคคลดังกล่าวได้ก๊อบปี้รูปไปโพสต์และปรับราคาลงมาให้ถูก บางคันไปโพสต์ บอกว่ารถไม่มีเอกสาร ประมาณว่าถ้าใครสนใจให้ทักไปคุย และหลอกให้โอนเงินไปให้วางมัดจำล่วงหน้า ซึ่งรถจักรยานยนต์ทุกคันในร้านถูกต้องตามกฎหมาย และรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นรถมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย และขายไปเรียบร้อยแล้ว ตนเองได้ตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กดังกล่าวได้มีการปิดเฟซ ลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้ว

ซึ่งอยากฝากเพื่อนหรือผู้ที่สนใจรถมือสองรถบ้านๆ จะไม่ค่อยรู้เล่ห์เหลี่ยมของคนพวกนี้ ผมเป็นพ่อค้า ผมจึงอยากฝากบอกฝากเตือน เพราะมาเจอกับร้านตัวเอง โดยพวกนี้จะใช้รูปแค่บางส่วน รายละเอียดก็ไม่ครบ จะพยายามให้ผู้เสียหายติดต่อไป เพื่อทำการโอนมัดจำและเชิดเงินหนี ถ้าพวกนี้ได้เงินไปแล้วจะติดตามตัวยากบางรายได้ไปแล้วปิดเฟซหนี และปลอมเฟซขึ้นมาหลอกซ้ำอีกทำให้ติดตามจับกุมตัวยาก

เบื้องต้น ได้เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน สาขาสินทิวาธานี แล้วเพื่อไว้เป็นหลักฐานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้มีการนำรถจักรยานยนต์ของร้านตนเองไป หลอกโพสต์ขายในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ บักนนท์ คําหล่วง เพื่อติดตามตัวดำเนินคดี ทั้งนี้ทางตนเองยังตั้งรางวัลให้อีก 10,000 บาท ถ้าใครสามารถจับบุคคลดังกล่าวดำเนินคดีตามกฎหมายได้ เพราะไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่อ ถูกหลอกซ้ำเติมในช่วงสถานการณ์แบบนี้อีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...