xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวชายวัย 45 ปีต้องสงสัยฆ่าโหดทุบหัวสาวใหญ่ ตำรวจมุ่งปมยาเสพติด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ความคืบหน้าคดี นางพิลาจันทร์ นัคสูน อายุ 47 ปี ชาวบ้านสมสนุก ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ถูกฆ่าโหดทุบศีรษะ ใช้กรรไกรแทงกกหู และปาดคอซ้ำ ทิ้งศพไว้หน้าบ้านพัก โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มุ่งเป้าไปยังเรื่องชู้สาวและยาเสพติด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่นำตัวอดีตสามีของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (14 พ.ค.) พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสภาพศพผู้เสียชีวิตเชื่อว่าคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี และโกรธแค้นเป็นอย่างมาก ดูจากร่องรอยบาดแผลคนร้ายลงมือโหดเหี้ยม ทั้งใช้ไม้ตีศีรษะ กรรไกรแทงบริเวณกกหู และใช้มีดปาดคอหวังฆ่าให้ตาย หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบช.ภ.4 ได้ลงมาติดตามคดี และส่งชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และชุดสืบสวน สภ.เขาวงลงพื้นที่ พร้อมนำตัวอดีตสามีของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำแล้ว
เบื้องต้นให้การว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเพราะช่วงเกิดเหตุได้ไปจับเขียดที่ทุ่งนา และจากการสอบปากคำยังไม่พบพิรุธ ค้นบ้านพักไม่พบหลักฐาน ตรวจตามร่างกายไม่มีร่องรอยบาดแผลจากการต่อสู้ อีกทั้งยังมีสภาพร่างกายที่บกพร่องขาเดินไม่สะดวก จึงปล่อยตัวไปก่อน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงตั้งสาเหตุการฆาตกรรมไว้ 2 ประเด็น คือ 1. เรื่องชู้สาว และ 2. เรื่องเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะทราบว่าผู้เสียชีวิตมีสามี 2 คน โดยสามีเก่าได้เรียกมาสอบแล้ว ส่วนสามีใหม่อยู่ระหว่างถูกดำเนินคดีอาวุธปืน และพุ่งเป้าไปยังประเด็นยาเสพติด เพราะก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตยังมีประวัติเกี่ยวพันกับยาเสพติด และเคยถูกจับในคดียาเสพติด จึงให้น้ำหนักไปยังเรื่องดังกล่าวมากกว่าประเด็นอื่น


ทั้งนี้ ได้กำชับให้ พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง เร่งติดตามตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็วที่สุด ตอนนี้เน้นไปยังบุคคล 5 คนที่เคยรู้จักเคยเข้ามาหาผู้เสียชีวิตเป็นประจำ และทั้งหมดพัวพันยาเสพติด โดยเฉพาะชายอายุ 45 ปี ซึ่งอาศัยอยู่หมู่บ้านใกล้เคียง เข้า-ออกบ้านผู้ตายเป็นประจำ จากการตรวจค้นบ้านพักยังพบเสื้อผ้าที่ถูกซักตากไว้มีร่องรอยคราบเลือด จึงเก็บตัวอย่างเส้นผม ลายนิ้วมือของชายต้องสงสัยดังกล่าว และกลุ่มบุคคลต้องสงสัยทั้งหมดไปตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอกับหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ

ขณะที่นางรัตนา โคตรคำทองดี อายุ 53 ปี ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ส่วนตัวเชื่อว่าการก่อเหตุฆ่านางพิลาจันทร์น่าจะมาจากเรื่องยาเสพติด และคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนจากหมู่บ้านอื่น เพราะคนในหมู่บ้านเดียวกัน รวมถึงญาติพี่น้องไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วเพราะเป็นการก่อเหตุที่โหดเหี้ยมมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...