xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านก็ช็อก!ครูไร้จรรยาบรรณรุมโทรมนักเรียน ลั่นให้คัดเอาแต่ครูดีๆ สอนแทน 5 ครูหื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ชาวบ้านดงมอนสะท้อนเหตุการณ์ 5 ครูหื่น พร้อม 2 ลูกศิษย์ กระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 14 ปี และอายุ 16 ปี เรื่องไม่น่าเกิดขึ้น ถ้าครูมีจรรยาบรรณ เผย กลุ่มครูที่ก่อเหตุไม่เคยสุงสิงกับชาวบ้าน ขณะที่ชาวบ้านหลายคนห่วงลูกหลานเปิดเทอมกล้าๆ กลัวๆ ให้ลูกไปเรียน ลั่นครูมาใหม่แทน 5 ครูหื่น ให้คัดเอาแต่คนดีมาสอน

ยังเป็นประเด็นอันดับต้นๆ ที่ผู้คนในสังคมให้ความสนใจและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันสนุกปาก กรณีครูชายโรงเรียนดงมอนวิทยาคม อ.เมืองมุกดาหาร 5 คน และศิษย์เก่าวัยเจริญพันธุ์อีก 2 คน รุมโทรมนักเรียนหญิง ชั้น ม.2, ม.4 วัย 14 ปี และ 16 ปีตามลำดับ และยิ่งช็อกสังคมซ้ำเข้าไปอีกหลังมีเพื่อนครูในโรงเรียนออกมาโพสต์ชื่นชมครูชายเหล่านั้นว่าเป็นคนดี และก็เป็นปุถุชนทั่วไปที่มีกิเลสตัณหา หากไม่อยากให้ลูกถูกข่มขืนก็ไม่ต้องส่งมาเรียนหนังสือ!!!


ล่าสุด วันนี้ (12 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากพื้นที่เกิดเหตุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำเอาชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านดงมอน ต.ดงมอน ตกใจไม่น้อยเช่นกัน หลายคนถึงกับส่ายหน้าบอกว่าเรื่องทำนองนี้ไม่น่าเกิดขึ้นกับในโรงเรียน หากครูมีจรรยาบรรณ

นางแพรนวล แม่ค้าขายอาหารในโรงเรียนดงมอนวิทยาคม อายุ 47 ปี บอกว่า ครูที่มีเรื่องตามข่าวทั้งหมดไม่ค่อยออกมาในชุมชน เห็นเป็นบางครั้งในโรงอาหารของโรงเรียน มาทานอาหาร เห็นภายนอกทุกคนก็ปกติดี บางครั้งก็พาเด็กไปแข่งกีฬา ทันทีที่ได้ยินข่าวก็ตกใจมาก มันเป็นไปได้ไง ปกติคนเป็นครู ถ้าจะทำอะไรก็ต้องคิดให้เยอะกว่านี้

ส่วนเรื่องกินเหล้า ไปเที่ยวก็ไม่เคยเจอ ไม่เคยเห็นด้วยตาตัวเอง ครู 5 คน ไม่เคยได้ยินว่าไปเที่ยว กินเหล้า เพราะครูเขาไม่เคยออกมาข้างนอก มาสุงสิงสังคมในหมู่บ้าน ไม่คลุกคลีกับชาวบ้าน เขาก็ทำหน้าที่ในโรงเรียน ตนเข้าไปขายอาหารที่โรงเรียนประมาณ 2-3 ปี ครูทั้ง 5 คน ก็สอนอยู่โรงเรียนนี้แล้ว พอมีเรื่องนี้เกิดขึ้นชาวบ้านก็ตกใจ จริงๆ แล้วครูต้องมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ ก็เลยทำให้เรามีความรู้สึกว่า เขาจะดูแลลูกเราอย่างไร แบบไหน


นางแพรนวล บอกต่อว่า อยากให้ปรับปรุงภูมิทัศน์โรงเรียนใหม่ ไม่รกร้าง บ้านพักครูก็ตั้งไกลจากชุมชนมาก น่าจะมีกล้องวงจรปิด มีครูเวรผลัดกันเฝ้าโรงเรียน ส่วนจะมีเด็กคนอื่นที่ถูกครูทั้ง 5 คนรังแกอีกหรือไม่ ตนไม่แน่ใจ

นางมุกดาหาร แสดงความเป็นห่วงว่า ตอนนี้ใกล้เปิดเทอมแล้ว จะมีครูมาสอนแทนครู 5 คน ทันหรือไม่ ถ้าได้ครูคนใหม่มา ก็ขอให้ครูดีๆ ต้องให้ชาวชุมชนมีส่วนร่วมรับรู้ด้วย หลังเกิดเหตุชาวบ้านก็พูดคุยกันแต่เรื่องนี้ วิพากษ์วิจารณ์ในทางไม่ดี ครูไม่น่าจะทำกับเด็ก เราอุตส่าห์ฝากลูก ฝากหลานไปเรียน ตอนนี้พ่อแม่ผู้ปกครองคงหวาดระแวงว่าลูกเราเข้าไปแล้วจะเป็นอย่างไร ปลอดภัยแค่ไหน

“อยากฝากถึง ผอ.ให้มีมาตรการป้องกันให้ดีกว่านี้ ทั่วโรงเรียนให้มีไฟส่องสว่าง เพราะบ้านพักครูอยู่ไกลมาก เหมือนอยู่ในป่า ชาวบ้านอยากให้โล่งแจ้ง มีการเข้าเวรยาม ร่วมด้วยช่วยกันกับชุมชน ช่วยกันดูแลความปลอดภัยให้ลูกหลาน”


ด้าน นางไหว จันทรสาขา อายุ 65 ปี แม่ค้าในตลาดหมู่บ้านดงมอน เล่าว่า หลังจากเกิดเรื่องครู ชาวบ้านบางคนก็ไม่อยากเอาลูกหลานไปเข้าโรงเรียน ชาวบ้านกลัว เกิดมาเป็นปียังไม่มีใครรู้ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ส่วนครูไม่เคยเห็น ไม่มาคลุกคลีกับคนในตลาด ครูที่มีเรื่องไม่เคยมาซื้อกับข้าว มีแต่ครูคนอื่นมาซื้อกับข้าว

ส่วนศิษย์เก่า 2 คน เคยมาซื้อกับข้าวไปให้ครู เขาเป็นคนดี ไม่กินเหล้า ไม่ติดยา ก็ไม่นึกว่าเขาจะเป็นแบบนี้


อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเรื่องเป็นข่าวใหญ่โต ไม่เห็น 2 คนนี้อีกเลย ชาวบ้านบางคนก็บอกว่าสาเหตุมาจากผู้หญิง บางคนก็บอกว่าสาเหตุมาจากครู แล้วแต่เขาจะพูด มันมี 2 ฝ่าย แต่ส่วนมากบอกว่าสาเหตุมาจากครูเป็นส่วนใหญ่ เพราะเขาเป็นผู้ใหญ่ ถ้าครูคนอื่นมาแทนเขาก็ควรจะปรับตัวใหม่ เพราะว่ามันมีเรื่องอยู่แล้ว ก็คงจะไม่เป็นอีก..


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...