xs
xsm
sm
md
lg

ญาติยื่นหลักทรัพย์ 3.5 แสน ประกันตัวกลุ่มครูหื่นรุมโทรมศิษย์หญิง 14 ปีออกมาแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - เผยกลุ่มครูชายหื่นพร้อมศิษย์เก่ารวม 7 คน ผู้ต้องหารุมโทรมลูกศิษย์หญิงวัย 14 ปี ญาติใช้หลักทรัพย์คนละ 350,000 บาท ประกันตัวออกมาแล้ว 6 คน เหลือ 1 หลักทรัพย์ไม่พอ ด้านศิษย์เก่าหญิง แฉพฤติกรรมครู เป็นมานานแล้ว แต่เด็กอายไม่กล้าบอกผู้ปกครอง ไม่กล้าแจ้งความ


จากกรณีข่าวฉาว ครูชายโรงเรียนดงมอนวิทยาคม 5 คน และศิษย์เก่าอีก 2 คนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 14 ปี และเพื่อนนักเรียน ม.4 โรงเรียนเดียวกัน นานนับปีตามที่มีข่าวตีแผ่ไปแล้วนั้น


ล่าสุด มีรายงานทางด้านคดีความเพิ่มเติมว่า ภายหลังคุณยายของเด็กหญิงวัย 14 ปี เข้าแจ้งความ ผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ได้เข้ามามอบตัวต่อร้อยเวร สภ.ผึ่งแดด และให้ปากคำพร้อมรับทราบข้อกล่าวหาต่อหน้า แต่ทั้งหมดให้การปฏิเสธ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังนัดแรกที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาทางญาติได้ทำเรื่องขอประกันตัว แต่ไม่ทันเพราะเลยเวลาราชการ ไม่สามารถประกันตัวได้ จึงได้นำตัวไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดมุกดาหาร 1 คืน

ถัดมาในวันที่ 8 พ.ค. ผู้ต้องหา 6 ราย ญาติได้ประกันตัวออกจากเรือนจำ โดยใช้หลักทรัพย์คนละ 350,000 บาท และเหลืออีก 1 ราย ญาติยังหาหลักทรัพย์มาประกันตัวไม่ได้ ตอนนี้อยู่ในเรือนจำจังหวัดมุกดาหาร ส่วนสาเหตุที่ไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามาพบพนักงานสอบสวนเอง


อย่างไรก็ตาม จากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าว ได้มีโอกาสพูดคุยกับศิษย์เก่าหญิงของโรงเรียนดงมอนวิทยาคม (ทั้ง 2 คนจบปีการศึกษา 2563) โดยทั้งคู่บอกว่าเรื่องนี้มีมาตั้งนานแล้ว แต่เด็กที่ถูกกระทำไม่กล้าบอก ไม่กล้าไปแจ้งความ เพราะว่าเขาอาย หมดศรัทธากับครู โชคดีที่พวกตนจบออกมาก่อน ไม่อยากเห็นหน้าครู ครูบางคนเพิ่งย้ายมา บางคนอยู่มานาน

ขณะที่ครูเพื่อนร่วมโรงเรียน เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจเมื่อทราบข่าวว่าเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ซึ่งครูทั้ง 5 คน เป็นคนทำงานดี และขยันเป็นกันเองกับนักเรียน รับผิดชอบต่อหน้าที่การงาน ไม่เคยมีพฤติกรรมที่น่าสงสัย และที่โรงเรียนก็ไม่เคยมีเรื่องนี้เกิดขึ้น ยอมรับว่าคุณครูทุกคนตอนนี้สภาพจิตใจไม่ดีเลย เพราะมันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน

รายงานเพิ่มเติมแจ้งว่า สำหรับเด็กหญิงชั้น ม.2 อายุ 14 ปี ที่ถูกกลุ่มครูผู้ต้องหากระทำชำเรา ขณะนี้อยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหาร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...