xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กแป๊ะ” กำชับทำคดีตรงไปตรงมา 5 ครู 2 ศิษย์เก่า รุมข่มขืนนักเรียนหญิง ถ่ายคลิปแบล็กเมล์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
MGR Online - ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดี 5 ครู 2 ศิษย์เก่า ข่มขืนนักเรียนหญิงอย่างตรงไปตรงมา ตามขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ยันคดีมีความคืบหน้า


วันนี้ (10 พ.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีครูชาย 5 คน และศิษย์เก่า 2 คน ร่วมกันข่มขืนเด็กหญิงชั้น ม.2 และ ม.4 ถ่ายคลิปข่มขู่ เหตุเกิดในพื้นที่ จ.มุกดาหาร ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร ว่า คดีดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างเดือนมีนาคม 2562 ถึงต้นเดือนมีนาคม 2563 เหตุเกิดที่โรงเรียนเเห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2563 พนักงานสอบสวนได้รับการร้องทุกข์จากผู้กล่าวหา ซึ่งเป็นยายของเด็กหญิง อายุ 14 ปี ผู้เสียหาย ไว้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมด 7 คน ในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม อันมีลักษณะเป็นการโทรมเด็กหญิง และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล และพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร

โดยพนักงานสอบสวน ได้ดำเนินการสอบสวนปากคำผู้กล่าวหา พยาน และผู้เสียหายต่อหน้าสหวิชาชีพ ส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกาย รวมถึงรวบรวมพยานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มาประกอบสำนวนการสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย

ต่อมาวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 ผู้ต้องหาทั้งหมดได้เข้ามอบตัว พนักพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ และได้นำตัวไปยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้ศาลออกหมายขัง ซึ่งผู้ต้องหาได้ประกันตัวไปในชั้นศาล

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดำเนินคดีดังกล่าวอย่างเต็มที่ตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยคดีดังกล่าวมีความคืบหน้าไปมาก ซึ่งหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน รอผลการตรวจพิสูจน์ที่เกี่ยวข้องมาประกอบคดี พร้อมมีความเห็นทางคดีสรุปสำนวนเสนอพนักงานอัยการเพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ส่วนคดีที่มีผู้เสียหายเป็นเด็กหญิง อายุ 16 ปี อีกคนนั้น พนักงานสอบสวนก็ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมดตามกฎหมายแล้วเช่นกัน ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม และถูกต้องตามกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้นำพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบคดีเป็นสำคัญ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน
กำลังโหลดความคิดเห็น...