xs
xsm
sm
md
lg

เกาะช้าง-เกาะกูดยังงดรับนักท่องเที่ยว ขณะที่เรือเฟอร์รี่ข้ามฟากเน้นมาตรการเว้นระยะห่าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - แหล่งท่องเที่ยวใน จ.ตราด ทั้ง เกาะช้าง-เกาะกูด รวมทั้งผู้ประกอบการโรงแรมและรีสอร์ตยังงดรับนักท่องเที่ยวเพื่อปฏิบัติตามมาตรการลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขณะที่ผู้ให้บริการเรือเฟอรี่ข้ามฟาก เข้มคัดกรอง เว้นระยะห่างสำหรับประชาชนพื้นที่ที่เดินทางเข้าเมือง

การประกาศผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของรัฐบาล ที่กำหนดให้ภาคธุรกิจบางประเภทเริ่มเปิดดำเนินการ รวมทั้งกำหนดให้ผู้ประกอบการสามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่ผู้ซื้อต้องนำกลับไปดื่มที่บ้าน ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ยังห้ามนักท่องเที่ยวไม่ให้เดินทางเข้าพื้นที่ แต่ประชาชนท้องถิ่นสามารถเดินทางเข้าออกได้นั้น

วันนี้ (6 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจการใช้บริการเรือข้ามฟาก ณ ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด พบว่าประชาชนในพื้นที่เกาะช้างและเกาะกูด ได้เริ่มกลับมาเดินทางตามปกติหลังได้รับการผ่อนปรนจากคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ตราด โดยมีการนำรถยนต์ลงเรือข้ามฟากเดินทางไปทำธุระและส่งสินค้าตามปกติ และให้ความร่วมมือในการสวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะที่นั่งห่างกัน 1.5 เมตร ตามที่ผู้ให้บริการเรือจัดไว้ แม้จะไม่มีเอกสารประกาศใดๆ ก็ตาม

ายพิสูจน์ รัตนวงศ์ เจ้าของท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ บอกว่า บริษัทได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขของทางราชการอย่างเคร่งครัด ทั้งเรื่องการเว้นระยะห่างที่นั่ง การให้พนักงานจัดระเบียบการลงเรือของประชาชน และลดเที่ยวการเดินเรือ

และเมื่อประชาชนเดินทางไปถึงท่าเรือเกาะช้าง (อ่าวธรรมชาติ) แล้ว ก็จะมีเจ้าหน้าที่ของ อ.เกาะช้าง และกลุ่มจิตอาสาจากผู้ประกอบการโรงแรมและรีสอร์ต ทำการคัดกรองผู้เดินทางเข้าเกาะช้างทุกคน ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ และสอบประวัติการเดินทางอย่างเข้างวด และหากพบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ก็จะปฏิเสธให้เดินทางในทันที

ส่วนบรรยากาศที่ท่าเรือแหลมศอก อ.เมืองตราด ที่ให้บริการนำประชาชนเดินทางไปยังเกาะกูด ขณะนี้มีเรือบุญศิริ เพียงลำเดียวที่ยังให้บริการประชาชน ส่วนผู้ประกอบการอีก 3 บริษัทได้งดให้บริการเดินเรือในช่วงนี้

และจากการสังเกตของผู้สื่อข่าวพบว่า ผู้ให้บริการเรือบุญศิริ ที่จะเดินทางไปเกาะกูด ได้จัดที่นั่งเว้นระยะห่างและกำหนดให้ผู้ใช้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน และเมื่องลงจากเรือแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ของ อ.เกาะกูด ทำการตรวจคัดกรองและตรวจวัดอุณหภูมิเช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน จ.ตราด ยังมีมาตรการห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ รวมทั้งผู้ประกอบการโรงแรมและรีสอร์ตก็ยังพร้อมใจกันงดให้บริการนักท่องเที่ยวเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19


กำลังโหลดความคิดเห็น