xs
xsm
sm
md
lg

ยกท่อปูนปิดทางเข้า-ออกแหลมโนนวิเศษเขื่อนลำปาว หลังเจอมั่วสุมกินดื่ม/เล่นน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้สื่อข่ารายงานบรรยากาศหลังมีการผ่อนปรนตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ยังคงกำชับให้ผู้ประกอบการร้านค้าปฏิบัติตามมาตรการของทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด และหลายหน่วยงานยังคงเข้มงวดในมาตรการป้องกัน โดยเฉพาะสถานที่เสี่ยงต่างๆ
ล่าสุด นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ ได้ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ผู้นำชุมชน และตัวแทนผู้ประกอบการ เพื่อวางแนวทางในการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวดมากขึ้น พร้อมนำท่อปูนขนาดใหญ่ และไม้ไปปิดบริเวณถนนทางเข้าแหลมโนนวิเศษ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติเขื่อนลำปาวอีกแห่งหนึ่ง และนำป้ายประกาศไปติดไว้ รวมทั้งจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจ

หลังจากก่อนหน้านี้สถานที่ดังกล่าวได้ถูกปิดตามคำสั่งปิดสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดไปแล้ว แต่กลับพบว่ายังมีผู้เข้าไปใช้พื้นที่ โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่พังประตูกั้นแอบเข้าไปจับกลุ่มมั่วสุมกันในสถานที่สาธารณะ


โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ประกอบการ ตลอดจนประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาใช้บริการจำนวนมาก แต่ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข ละเลย จนต้องมีการสั่งปิดการบริการอาหารบนแพ และพื้นที่บริเวณแหลมโนนวิเศษริมเขื่อนลำปาวทั้งหมดเพื่อป้องกันความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค


นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวย้ำว่า หลังจากได้มีมาตรการผ่อนปรน 6 ประเภทกิจกรรม กิจการ ทำให้ประชาชนใช้ชีวิตผ่อนคลายมากขึ้น แต่จะต้องไม่ประมาท ทั้งนี้ จากการตรวจติดตามพบว่ามีการกระทำผิดและฝ่าฝืนข้อห้ามที่กำหนด โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวที่ยังไม่สามารถให้เปิดเข้าไปใช้บริการได้ จึงต้องลงโทษผู้กระทำความผิด อย่างไรก็ตามขอย้ำกับพี่น้องประชาชนว่า

“อย่าลืมความยากลำบากในการดำรงชีวิต ต้องจำให้แม่นถึงสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาว่ายากลำบากเพียงใด ต้องดำเนินการตามมาตรการเคร่งครัดเพื่อที่เราจะเดินต่อไปข้างหน้า โดยที่จะไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิมอีก”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...