xs
xsm
sm
md
lg

นายอำเภอสหัสขันธ์ ส่ง อสม.เคาะประตูบ้านรีเอกซเรย์โควิด-19จับตรวจทุกคนทุกครัวเรือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์-นายอำเภอสหัสขันธ์ ส่ง อสม. 769 คน เคาะประตูบ้านรีเอกซเรย์เชื้อโควิด-19รอบสอง จับตรวจทุกคนทุกครัวเรือน 8 ตำบล 85 หมู่บ้านเน้นย้ำมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม การกักกันตัว พร้อมเร่งสร้างความเข้าใจผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่ยึดมาตรการจากส่วนกลางและปฏิบัติตามนโยบายจากพ่อเมือง

วันนี้( 2 พ.ค.) ที่ห้องประชุมอำเภอสหัสขันธ์ นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ เป็นประธานประชุมผู้ประกอบการร้านอาหารกลุ่มเครือข่ายร้านอาหารปลอดภัย ของชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก อ.สหัสขันธ์ และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอสหัสขันธ์ มีนายสมบูรณ์ ไชยศรี สสอ.สหัสขันธ์ และผู้ประกอบการร้านอาหาร 17 ร้าน เข้าร่วมประชุมและรับฟังมาตรการ โดยขอความร่วมมือกับทุกร้านค้าที่จะต้องยึดปฏิบัติในแนวทางเดียวกันอย่างเคร่งครัด


จากนั้นได้ลงพื้นที่ รพ.สต.บ้านโคกก่อง รพ.สต.บ้านม่วงกุญชร ต.โนนศิลา รพ.สต.โนนแหลมทอง ต.โนนแหลมทอง และรพ.สต.บ้านนามะเขือ ต.นามะเขือ เพื่อมอบกิ๊ฟเซ็ตให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้า 4 ทหารเสือ และมอบมาส์ก จากเหล่ากาชาดจ.กาฬสินธุ์ ที่มอบให้กับ อสม.ทุกคนในพื้นที่ และขอให้ อสม.ได้กระจายข่าวสารของผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ สร้างความเข้าใจในชุมชนและให้ติดตามการแถลงข่าวจากผู้ว่าฯ ช่วงเวลา 16.00 ทุกวัน ซึ่งสามารถติดตามได้จากการไลฟ์สดจากศูนย์อำนวยการต้านเชื้อโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19 จ.กาฬสินธุ์ และจากสื่อต่าง ๆ

นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ กล่าวว่า คณะทำงานระดับอำเภอสหัสขันธ์ ได้ยึดถือแนวปฏิบัติและมาตรการต่าง ๆ จากทางจังหวัด โดยนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ที่จะบังคับใช้ในพื้นที่อย่างเคร่งครัด

ล่าสุดได้แจ้งไปยังทีม 4 ทหารเสือ โดยอาศัยกำลังของ อสม.อ.สหัสขันธ์ที่มีอยู่ทั้งหมด 769 คน ออกเคาะประตูบ้านออกตรวจสุขภาพประชาชนทุกคน ทุกครัวเรือน รอบสอง ซึ่งไม่เฉพาะการรีเอกซเรย์หาเชื้อโคโรนา 2019 หรือเชื้อโควิด19 แต่ยังให้ตรวจหาเรื่องของโรคไข้เลือดออก กำจัดลูกน้ำยุงลายในพื้นที่ด้วย


ในส่วนของร้านอาหาร หลังจากการพูดคุยกันแล้ว ทราบว่ามีความตื่นตัวมาก หลังต้องปิดให้บริการที่ร้าน ทั้งนี้ร้านที่จะเปิดให้บริการจะต้องปฏิบัติตามมาตรการทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดจุดบริเวณสัมผัส พื้นผิวร้าน จุดคัดกรองผู้ใช้บริการ

รวมถึงการลงทะเบียนของผู้ใช้บริการ ที่สำคัญห้ามจำหน่ายหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารที่หากพบจะไม่มีการตักเตือนใด ๆ จับปรับในทันที ทั้งนี้ทีม 4 ทหารเสือ และคณะทำงานระดับอำเภอจะเข้าตรวจเยี่ยมร้านอาหารเป็นระยะๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...