xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มแค้นเมียหนีออกจากบ้านราดน้ำมันเผาบ้าน ซ้ำลามหลังข้างเคียงวอดรวม 4 หลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - หนุ่มกาฬสินธุ์เกิดอาการคลุ้มคลั่งแค้นภรรยาที่หนีออกจากบ้าน อาละวาดก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดก่อนลุกลามไปบ้านข้างเคียงวอดอีก 1 หลัง และเสียหาย 2 หลัง ขณะที่ตำรวจ สภ.เขาวง ตามรวบทันควัน


ร.ต.อ.ผดุงศักดิ์ ไชยบุตร ร้อยเวร สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาเวลาประมาณ 23.00 น. เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนที่บ้านส้มป่อย ม.4 ต.สระพังทอง อ.เขาวง หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง และเร่งประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลสระพังทอง และ อบต.ใกล้เคียง รวมทั้งอาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่ อ.เขาวง อ.กุฉินารายณ์ และ อ.นาคูเข้าควบคุมเพลิง

ถึงที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 4 ซึ่งเป็นบ้านของนายพรชัย เยี่ยมพลัง เป็นบ้านต้นเพลิง และไฟกำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 7 บ้านของ น.ส.ธิดาทิพย์ วรสาร อายุ 31 ปี และกำลังลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงอีก 2 หลัง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นมีบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง 2 หลัง รถจักรยานยนต์ 2 คัน และทรัพย์สินถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ ยังมีบ้านข้างเคียงถูกไฟไหม้เสียหายบางส่วนอีก 2 หลัง


จากการตรวจสอบและสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า บ้านต้นเพลิงคือบ้านของนายพรชัย เยี่ยมพลัง แต่เจ้าของบ้านไม่อยู่ มีเพียงนายชัยยนต์ ไฝชอบ อายุ 25 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านอยู่เพียงลำพัง เนื่องจากผู้เป็นพ่อ และภรรยาหนีออกจากบ้านไปเพราะทนต่อพฤติกรรมของนายชัยยนต์ ไม่ไหว โดยก่อนเกิดเหตุนายชัยยนต์ ได้ส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย ก่อนจะถือขวดน้ำมันราดบนพื้นห้องแล้วจุดไฟเผาบ้านตัวเอง และลามไปยังบ้านข้างเคียงเสียหายดังกล่าว หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ได้ตามจับกุมตัวได้ทันควัน พร้อมกับนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก โดยเบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นคนจุดไฟเผาบ้านจริง และได้เสพยาบ้าด้วยโดยอ้างว่าทะเลาะกับพ่อ และน้อยใจภรรยาที่หนีออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบว่าเป็นสีม่วง จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย


อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายชรินทร์ ภู่ชัย นายอำเภอเขาวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสาขากุฉินารายณ์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือบ้านข้างเคียงที่ถูกไฟไหม้ โดยจัดหาที่พักอาศัยชั่วคราว และมอบเครื่องอุปโภค บริโภค รวมทั้งเตรียมให้การช่วยเหลือต่อไป

น.ส.ธิดาทิพย์ วรสาร อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกไฟลุกลามเสียหาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายชัยยนต์ มักจะก่อเหตุอาละวาดบ่อยครั้ง และล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก็พยายามจุดไฟเผาบ้านตัวเอง แต่ชาวบ้านมาห้ามไว้ทัน กระทั่งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาตนและสามีได้กลิ่นคล้ายน้ำมัน ก่อนที่จะเห็นนายชัยยนต์ ส่งเสียงตะโกนว่าจะจุดไฟ จากนั้นก็เห็นควันไฟลุกไหม้และลามมายังบ้านของตนเอง จึงพยายามวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาทำให้ไม่สามารถนำเอาทรัพย์สินออกมาได้


ด้าน พ.ต.ท.สมพงษ์ วังเสนา สารวัตรสอบสวน สภ.เขาวง กล่าวว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตรวจพบสารเสพติด พร้อมสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังแล้ว เนื่องจากเป็นบุคคลอันตรายเกรงว่าจะก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนอีก โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาวางเพลิงเผาทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย และเสพยาเสพติด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...