xs
xsm
sm
md
lg

หนักสุดในรอบ 60 ปี! พายุฤดูร้อนถล่มศีขรภูมิ เมืองช้าง บ้านเรือนพังยับกว่า 100 หลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - พายุฤดูร้อนหอบฝนและลูกเห็บถล่มหลายตำบลในพื้นที่ อ.ศีขรภูมิ เมืองช้าง นานนับชั่วโมงบ้านเรือน ยุ้งฉางข้าว พังยับกว่า 100 หลังคาเรือน หลังคาบ้านถูกพายุพัดไปไกลกว่า 100 เมตร ชาวบ้านเผยหนักสุดในรอบ 60 ปี

วันนี้ (18 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนและลูกเห็บพัดถล่มหลายตำบลในพื้นที่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ทั้งตำบลระแงง, ตำบลกุดหวาย และตำบลยาง จนทำให้กระแสไฟฟ้าดับนานนับชั่วโมง ชาวบ้านบอกว่า ตั้งแต่เกิดมาอายุกว่า 60 ปี เพิ่งเคยเจอพายุฝนที่รุนแรงขนาดนี้


ล่าสุดทางกำนันและผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อำเภอศีขรภูมิและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ ออกสำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้น พบว่ามีบ้านเรือน ยุงฉางเก็บข้าวเปลือกของชาวบ้าน ถูกแรงลมพายุ พัดเอาสังกะสี หลุดออกไปจากตัวอาคารบ้านเรือน และยุงฉางข้าว ได้รับความเสียหาย กว่า 100 หลังคาเรือน

นางประดิษฐ์ อินทร์แก้ว อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 83/1 บ้านสว่าง ม.12 ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนอาศัยอยู่ในบ้านกับลูกและหลานน้อย รวม 3 คน ช่วงเกิดพายุมีฝนตก ลมพัดกระโชกรุนแรงมาก แรงลมได้พัดกระหน่ำตัวบ้าน เกิดเสียงดังเหมือนระเบิด จึงพาหลานตัวเล็กๆ วิ่งเข้าไปหลบในห้องครัวหลังบ้าน แล้วนั่งกอดกันภาวนาขอให้พายุฝนสงบโดยเร็ว ช่วงนั้นไฟฟ้าดับสนิท ไม่นานลมพัดกระซากเอาหลังคาบ้านปลิวหายไปทั้งหลัง ตนและลูกหลานกลัวมากจนหลานร้องเพราะความกลัว ตั้งแต่เกิดมาจนอายุจะ 63 ปีแล้วเพิ่งเคยพบเจอพายุพัดรุนแรงขนาดนี้ ขณะที่ท้องฟ้าแดงมองไม่เห็นอะไรมืดไปหมด ทำอะไรไม่ ถูกตกใจมาก ส่วนลูกหลานร้องไห้ระงมด้วยความตกใจ


ทางด้าน นายนที ศิลาชัย อายุ 50 ปี บอกว่า พายุฤดูร้อนพัดเอาหลังคาบ้านเรือน ยุ้งฉางข้าวของตน หลุดปลิวไปตกตามทุ่งนาห่างจากตัวบ้าน 30-100 เมตร เช่นเดียวกับบ้านเรือนเพื่อนบ้านอีกหลายหลังได้รับความเสียหายอย่างหนักเช่นกัน พายุเกิดขึ้นเร็วและรุนแรงมาก พร้อมกับมีฟ้าผ่า ฟ้าร้องคะนองและฝนตกหนัก น่ากลัวอย่างมากต้องวิ่งไปหลบในครัวเรือน อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ได้ผู้ใหญ่บ้านและ อบต.ในพื้นที่ 3 ตำบล เข้าตรวจสอบและประเมินความเสียหายเบื้องต้น เพื่อให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไปแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...