xs
xsm
sm
md
lg

กองการบินทหารเรือ เตรียมพร้อมรับ 160 นักศึกษาไทยจากอเมริกาเข้ากักตัวในระยอง-ชลบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา กองการบินทหารเรือ เตรียมความพร้อมรับนักศึกษาไทยจากสหรัฐอเมริกา 160 ชีวิต เข้ากักตัวใน จ.ระยอง และชลบุรี ร่วมกรมควบคุมโรคฯ สายการแพทย์ ใช้โมเดลต้นแบบอู่ฮั่น-อิตาลี จัดระบบความปลอดภัยตั้งแต่ทางเข้าออกยันระบบขนส่ง วอนประชาชนมั่นใจ

วันนี้ (16 เม.ย.) พล.ร.ท.กฤชพล เรียงเล็กจำนงค์ ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา พร้อมด้วย นายปริญญา โพธิสัตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายจีรศักดิ์ ตะปะโจทย์ นายอำเภอบ้านฉาง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมรับนักศึกษาไทยที่จะเดินทางกลับจากประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 160 ชีวิต โดยสายการบิน DELTA ที่จะลงจอด ณ สถานีการบิน กองการบินทหารเรือ จ.ระยอง ในเวลา 11.00 น. วันอาทิตย์ที่ 19 เม.ย.นี้


โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีคำสั่งแต่งตั้งให้ นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา และท่าอากาศยานในจังหวัดที่รับผิดชอบ เพื่อ กำกับดูแลการปฏิบัติงานของศูนย์การปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน อีกทั้งดำเนินการเรื่องต่างๆ ตามที่นายกรัฐมนตรี หรือคณะรัฐมนตรีมอบหมาย

ทั้งนี้ กองการบินทหารเรือและท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะภา ถือเป็นหน่วยงานที่มีศักยภาพในการบริหารจัดการเกี่ยวกับการปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินได้ดีเยี่ยม ทั้งการดูแลชาวไทยที่เดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน และกลุ่มนักเรียนไทยจากประเทศอิตาลี จนเสร็จสิ้นกระบวนการคัดกรองภายในสนามบิน นำส่งไปยังที่พักและเข้าสู่กระบวนการคัดกรองและกักตัวจนครบทั้ง 14 วัน


ขณะที่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี รัฐบาลกำหนดให้ใช้โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน และโรงแรมฮอลิเดย์ อินท์ เป็นสถานที่รองรับการเฝ้าดูอาการของกลุ่มคนไทยที่จะเดินทางกลับจากประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน

พล.ร.ท.กฤชพล เรียงเล็กจำนงค์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา เผยว่า ที่ผ่านมาภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉิน ประชาชนมักเข้าใจผิดคิดว่า การดำเนินการนำคนไทยกลับบ้าน กองทัพเรือจะใช้เส้นทางเข้าออกของสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา

ดังนั้น จึงขอเรียนว่า กองทัพเรือได้ใช้พื้นที่ของสถานีการบิน กองการบินทหารเรือ ซึ่งเป็นพื้นที่คนละส่วนและห่างไกลกันมากและในภารกิจครั้งใหม่นี้ยังได้มีการประสานงานร่วมกับกรมควบคุมโรคติดต่อเพื่อสร้างความปลอดภัยในทุกภาคส่วน รวมทั้งการดูแลกัปตัน และลูกเรือที่จะเดินทางมากับเครื่องเช่นเดียวกับผู้โดยสาร ซึ่งภารกิจการนำคนไทยกลับบ้านได้ดำเนินตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก จึงขอให้ประชาชนเชื่อมั่นเรื่องความปลอดภัย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น