xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านกุดน้ำใสอยู่อย่างผวา สองผัวเมียติดไวรัสโควิด-19 ทั้งคู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้ป่วยรายที่ 6 ของขอนแก่น อายุ 70 ปี
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - รพ.ขอนแก่นส่งรถพยาบาลเข้ารับตัวชายวัย 70 ปีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายที่ 6 ของจังหวัดจากบ้านที่ อ.น้ำพอง เจ้าตัวยอมรับตอนผู้ติดเชื้อรายที่ 5 ซึ่งเป็นเมียแอดมิตอยู่รพ.น้ำพองได้เฝ้าไข้ใกล้ชิด ด้านชาวบ้านกุดน้ำใสอยู่อย่างหวาดผวาเพราะคนในหมู่บ้านติดโรคระบาดคราวเดียว 2 ราย


คุณลุงรอรถพยาบาลมารับตัวเข้ารักษาที่ รพ.ขอนแก่น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (16 เม.ย.) ที่บ้านกุดน้ำใส อ.น้ำพอง ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีหญิงอายุ 63 ปีติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลขอนแก่น โดยฝ่ายปกครองเทศบาลตำบลกุดน้ำใสได้นำแผงกั้นปิดทางเข้า-ออกหมู่บ้าน เหลือเพียงเส้นทางหลักที่เชื่อมสัญจรเข้าสู่ตัวอำเภอเพื่อเป็นจุดคัดกรอง และบันทึกประวัติการเดินทางของชาวบ้านในแถบนี้อย่างละเอียด

ขณะเดียวกัน ที่บ้านของผู้ป่วยรายที่ 6 อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นสามีของหญิงวัย 63 ปี โดยผู้ป่วยรายนี้ได้ไปทำการตรวจหาเชื้อพร้อมกับญาติจำนวน 5 คนที่โรงพยาบาลน้ำพองเมื่อวานนี้ (15 เม.ย. ) ซึ่งผลการตรวจของคุณลุงมีผลเป็นบวก คุณลุงได้นั่งรอรถพยาบาลโรงพยาบาลขอนแก่นมารับตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาล

คุณลุงผู้ติดเชื้อรายล่าสุดของขอนแก่นบอกว่า ตนยังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี ถึงแม้ว่าจะตรวจพบเชื้อ แต่มีความกังวลใจเป็นห่วงภรรยาที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น ซึ่งก่อนที่จะย้ายจากโรงพยาบาลน้ำพองไปที่ขอนแก่นนั้นตนได้เฝ้าไข้ภรรยาอย่างใกล้ชิด สำหรับตนที่ผ่านมาไม่มีอาการบ่งชี้ว่าป่วยแต่อย่างใด


ขณะที่บรรยากาศในหมู่บ้านกุดน้ำใสเป็นไปอย่างเงียบเหงา แต่ละครัวเรือนส่วนใหญ่จะเก็บตัวอยู่ในบ้าน จะออกมาหาซื้ออาหารเป็นบางเวลาและทุกคนสวมหน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

นางวิจิตร (ขอสงวนนามสกุล) แม่ค้าขายส้มตำและเปิดร้านขายของชำอยู่บริเวณด้านหน้าเทศบาลตำบลกุดน้ำใส เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่ามีชาวบ้านในหมู่บ้านกุดน้ำใสติดเชื้อระบาดไวรัสโควิด-19 มากถึง 2 ราย เป็นผัวเมียกัน ตนมีความกังวลใจเป็นอย่างมากถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะกลัวจะเสี่ยงติดเชื้อโรค โดยเฉพาะสามีของตนตอนนี้กำลังป่วยโรคเบาหวานอยู่ที่บ้าน ไม่ใช่แค่ตนเท่านั้นที่หวาดกลัว ชาวบ้านคนอื่นก็เช่นกัน


นอกจากนี้ นางวิจิตรยังย้ำอีกว่า อยากให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลชาวบ้านกุดน้ำใสอย่างใกล้ชิด ให้อยู่กันอย่างปลอดภัย ในส่วนของตนก็พยายามป้องกันอย่างเต็มที่ ทั้งสวมหน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ และเตรียมเจลล้างมือแอลกอฮอล์มาให้ลูกค้าได้ล้างมือด้วย พวกตนรู้สึกกังวลเป็นอย่างมาก เพราะยังมีกลุ่มคนที่ใกล้ชิดติดต่อกับสองตายายอีกจำนวนไม่น้อยอาศัยอยู่ในหมู่บ้านกุดน้ำใส


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...