xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ใน จ.จันทบุรี แห่เปิดบัญชีขอกู้แบงก์ออมสิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



จันทบุรี ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน จ.จันทบุรี แห่เข้าเปิดบัญชีธนาคารออมสินในพื้นที่ เตรียมกู้ฉุกเฉินตามมาตรการช่วยเหลือของรัฐ ด้าน ผอ.เขตจันทบุรี ยันต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์

จากกรณีที่รัฐบาลได้ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบด้านเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ประชาชนหลากหลายอาชีพต้องหยุดการทำงาน และประกอบธุรกิจ ซึ่งธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นธนาคารของรัฐ ได้ออกนโยบายในการปล่อยกู้เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระและได้รับผลกระทบจากโรคดังกล่าว


โดยแบ่งการกู้ออกเป็น 2 แบบ คือ ผู้ประกอบอาชีพอิสระวงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 0.10% ต่อเดือน และสินเชื่อผู้มีรายได้ประจำวงเงินสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาทนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (15 เม.ย.) ประชาชนหลากหลายอาชีพใน จ.จันทบุรี ได้พากันเดินทางไปขอเปิดบัญชีเพื่อเตรียมกู้เงินสินเชื่อจากธนาคารออมสิน สาขาจันทบุรี หลังจากมีชาวบ้านจำนวนมากที่ลงทะเบียนเพื่อรับการเยียวยาจากรัฐบาล จำนวน 5,000 บาท ไม่ผ่านหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้

น.ส.นิชานาถ วินิจฉัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เขตจันทบุรี กล่าวว่า ผู้ที่จะขอกู้ทั้ง 2 มาตรการอย่างใดอย่างหนึ่งต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป และสามารถลงทะเบียนผ่านช่องทาง www.gsb.or.th เท่านั้น โดยจะต้องกรอกรายละเอียดตามเมนูที่ปรากฏบนหน้าจอ และเมื่อเสร็จสิ้นแล้วให้รอนัดหมายจากธนาคาร ผ่าน SMS สำหรับเตรียมเอกสารเพื่อรอทำสัญญา

เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากเผื่อเรียกธนาคารออมสิน เอกสารแสดงการได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เช่น คำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อในการปิดตลาด ปิดกิจการ หรือ ปิดสถานที่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เป็นต้น

ส่วนผู้ที่จะกู้วงเงินสูงสุด 50,000 บาท ต้องเป็นผู้มีรายได้ประจำ และทั้ง 2 มาตรการ ผู้กู้ต้องไม่มีหนี้ค้างชำระ หรือหากเป็นหนี้เสียต้องมีเอกสารยืนยันว่าได้ชำระหนี้เสียเรียบร้อยแล้ว

“ขอเน้นย้ำว่า มาตรการทั้ง 2 อย่างไม่ใช่เงินฟรีที่รัฐบาลจะให้ แต่เป็นเงินกู้อัตราดอกเบี้ยต่ำเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19”.ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เขตจันทบุรี กล่าว

ขณะที่ นายกิติศักดิ์ กิติยาวรรณ ผู้ประกอบการรายย่อยซึ่งมีอาชีพรับจ้างทำซิลิโคนหล่อพระ เผยว่า.สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนเองและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเพราะไม่มีการจ้างงาน ขณะที่ลูกน้องต้องไปรับจ้างเก็บผลไม้ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องขอกู้เงินจากธนาคารออมสิน เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน










Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...