xs
xsm
sm
md
lg

เปิดคลิปตำรวจไล่จับวัยรุ่นรวมกลุ่มแข่งรถบนทางหลวง ไม่กลัวโควิด-19 ไม่สน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อ่างทอง เปิดคลิปตำรวจไล่จับวัยรุ่นรวมกลุ่มแข่งรถบนทางหลวง ไม่กลัวโควิด-19 ไม่สน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยึดรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพท่อดังเอาไว้ตรวจสอบได้ 3 คัน

วันที่ (15 เม.ย.) คลิปจากกล้องประจำตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ที่กำลังขับไล่จับกลุ่มเด็กแว้นและรถซิ่งจำนวนหลายคัน ที่ใช้ถนนทางหลวงสายเอเชีย ตั้งแต่ต่างระดับอ่างทอง ไปจนถึงเขตรอยต่อของอำเภอไชโย และอำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี ที่เป็นสนามใช้ประลองความเร็วส่งเสียงดังรบกวนกันยามค่ำคืน

จนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่และผู้ที่ใช้รถใช้ถนน แถมยังไม่เกรงกลัวโควิด-19 และไม่สน พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่ทางราชการประกาศห้ามออกนอกเคหสถาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มวัยรุ่นต่างแตกฮือหลบหนีกันไปคนละทิศละทาง แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์สายตรวจทำการไล่กวดจับ ทำการยึดรถจักรยานยนต์เอาไว้ตรวจสอบได้ จำนวน 3 คัน ซึ่งรถจักรยานยนต์ทุกคันได้ถูกดัดแปลงสภาพเปลี่ยนท่อไอเสีย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น. คืนของวันที่ 14 เม.ย.63 ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีวัยรุ่นพร้อมด้วยรถจักรยานยนต์และรถยนต์แต่งซิ่ง มารวมกลุ่มกันใช้ถนนหลวงบริเวณถนนสายเอเชียต่างระดับอ่างทอง เป็นที่ประลองความเร็ว รถแต่งละคันมีเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญ จึงได้ประสาน ร.ต.อ.พูนศักดิ์ สีสด รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง นำรถยนต์สายตรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เดินทางออกไปตรวจสอบและทำการจับกุม

เนื่องจากเวลาดังกล่าวใกล้ถึงกำหนดเวลาที่ทางรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามออกนอกจากเคหสถาน เมื่อกลุ่มวัยรุ่นเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ขับรถหลบหนีกันไปคนละทิศละทาง แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ละความพยายาม ได้ขับรถติดตามไปจนถึงรอยต่อของอำเภอไชโย ก่อนที่จักรยานยนต์ของวัยรุ่นที่ขับหลบหนีกลับรถไปเส้นทางเดิม

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขี่ติดตามและสามารถจับกุมและยึดรถจักรยานยนต์เอาไว้ตรวจสอบ จำนวน 3 คัน คือ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีขาว ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กง 1093 อ่างทอง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีน้ำเงิน ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กง 4481 อ่างทอง และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟีโน่ สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน ขฉต 304 สุพรรณบุรี พร้อมเยาวชนจำนวน 3 คน

โดยเยาวชน อายุ 14 ปี ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟีโน่ สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน ขฉต 304 สุพรรณบุรี กล่าวว่า เพื่อนชวนขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากอำเภอดอนเจดีย์ เพื่อมาดูการประลองความเร็วในท้องถนนสายเอเชียอ่างทอง ก่อนโดนจับกุมเนื่องจากหนีไม่ทัน และมีอีกหลายคนที่หนีรอดไปได้

จากการตรวจสอบพบว่า รถจักรยานยนต์ทั้ง 3 คัน ถูกดัดแปลงสภาพท่อไอเสีย และทั้งหมดยังเป็นเยาวชน จึงได้ทำการเก็บประวัติ และดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ขับรถไม่มีอุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน (กระจก) ดัดแปลงสภาพ ไม่มีสมุดคู่มือ ยึดรถไว้ตรวจสอบและดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...