xs
xsm
sm
md
lg

เชื้อชั่วไม่เคยตาย! ทหาร-ป่าไม้ติดอาวุธเดินดอยเป็นวัน ทลายโรงเลื่อยเถื่อนกลางป่าแม่สอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - จนท.ป่าไม้ ผสานกำลังทหาร ฉก.ร.4-ตำรวจ บก.ปทส. ติดอาวุธครบมือเดินขึ้นดอยเป็นวัน บุกทลายโรงเลื่อยเถื่อนกลางป่าชายแดนแม่สอด พบโค่นไม้ใหญ่เหลือแต่ตอ ตั้งแท่นแปรรูปเสร็จสรรพ แถมทิ้งยาบ้าก่อนหนีซ้ำ


เย็นวันนี้ (13 เม.ย.) เจ้าหน้าที่สายตรวจอุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช หน่วยป้องกันรักษาป่า ตก.8 (แม่ละเมา) ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 พร้อมตำรวจ บก.ปทส.จังหวัดตาก สนธิกำลังติดอาวุธครบมือกว่า 30 นาย เข้าทลายกลุ่มขบวนการลักลอบค้ายาเสพติดและตัดไม้ทำลายป่า ท้ายหมู่บ้านห้วยระพริ้ง หมู่ที่ 8 ต.พะวอ อ.แม่สอด

โดยกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธครบมือต้องเดินเท้าข้ามภูเขาสูงชันหลายลูกใช้เวลานานนับวัน และต้องจัดชุดคุ้มกันป้องกันทั้งหน้าและหลังอย่างเข้มงวด ป้องกันฝ่ายตรงข้ามซึ่งคาดว่ามีอาวุธดักซุ่มทำร้ายเจ้าหน้าที่ในระหว่างการเดินทางขึ้นภูเขาที่เป็นชัยภูมิที่เสียเปรียบ


ทันทีที่คนร้ายซึ่งไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัดเห็นเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมป่า กลุ่มคนร้ายจึงรีบส่งสัญญาณให้กลุ่มที่กำลังเลื่อยไม้วิ่งหนี เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังออกไล่ล่านานร่วม 2 ชั่วโมง แต่คนร้ายซึ่งชำนาญพื้นที่สามารถหลบหนีไปได้

หลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและเข้าเคลียร์พื้นที่จนปลอดภัยพบอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 3 กระบอก พร้อมกระสูนปืนหลายนัดตกหล่นกลางทาง พร้อมยาบ้าจำนวนหนึ่ง และพบไม้หวงห้ามขนาดใหญ่ถูกตัดจนเหลือแต่ตอหลายต้น นอกจากนี้ยังพบโรงเลื่อยไม้เคลื่อนที่-อุปกรณ์เลื่อยไม้ รวมทั้งไม้หวงห้ามที่แปรรูปแล้วจำนวน 56 แผ่น


เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันลำเลียงไม้ของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนพื้นที่เกิดเหตุดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมกับทำการตรวจสอบขยายผล เบื้องต้นคาดว่ากลุ่มลักลอบตัดไม้กลุ่มนี้อาจจะเป็นกลุ่มเสพและค้ายาเสพติด ซึ่งพักการค้ายาบ้าที่ราคาตกชั่วคราว หันมาค้าไม้ผิดกฎหมายแทน และอาจจะหลบหนีอยู่ในพื้นที่รอยต่อหมู่บ้าน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...