xs
xsm
sm
md
lg

อย่างนี้ก็มีด้วย! หนุ่มชัยภูมิสติแตกจอดรถสูบกัญชาหน้าด่านโควิด-19 บอกขอจัดหนัก-อยากไปนอนคุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - อย่างนี้ก็มีด้วย! หนุ่มใหญ่ชัยภูมิสติแตกควบปิกอัพออกจากบ้าน ถึงด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 จอดรถนั่งสูบกัญชาต่อหน้า จนท. บอกขอให้จัดหนักๆ และเตรียมเสื้อผ้ามาพร้อมอยากเข้าไปนอนคุก แจ้ง ตร.ตรวจสอบพบอุปกรณ์สูบกัญชาครบชุด หิ้วตัวยัดห้องขังดำเนินคดี

วันนี้ (7 เม.ย.) เมื่อเวลา 21.00 น. คืนที่ผ่านมา ขณะที่ นายเรืองฤทธิ์ บุญกัน กำนันตำบลโคกกุง นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจคัดกรองเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 บริเวณถนนสายแก้งคร้อ มอหินขาว ท่ามะไฟหวาน หน้าโรงเรียนบ้านโคกกุง ต.โคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ จู่ๆ ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว 4 ประตู หมายเลขทะเบียน ขค 5053 ภูเก็ต วิ่งเข้ามาจอดด้านหน้าด่านตรวจ มีชายอายุประมาณ 30 ปี สวมหมวกแก๊ป ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ สวมหน้ากากอนามัย เปิดประตูเดินลงจากรถและมีอาการคล้ายๆ คนเมาพูดจาวกไปวนมา


จากนั้น นายเรืองฤทธิ์ บุญกัน กำนันตำบลโคกกุง ได้เดินเข้าไปสอบถามชายคนดังกล่าวว่าชื่ออะไรและมาจากไหน ซึ่งชายคนขับรถบอกว่า ชื่อนายมนตรี เทพมงคลกุล อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 120 หมู่ 3 ตำบลโคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ และเดินทางมาจากภาคใต้พร้อมกับชี้ให้ดูป้ายทะเบียนรถ

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเดินมาเพื่อวัดอุณหภูมิแต่ชายคนดังกล่าวได้เดินกลับเข้าไปนั่งในรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่คิดว่านายมนตรีคงต้องการนั่งพักสักครู่ จึงนั่งสังเกตอยู่ห่างๆ ผ่านไปประมาณ 5 นาที ในระหว่างนั้นเองนายมนตรีได้นำบ้องกัญชาที่ทำด้วยท่อพีวีซีสีฟ้าออกมาแล้วนำกัญชาที่หั่นเตรียมไว้มายัดใส่กระบอกแล้วนั่งสูบกัญชาอยู่ภายในรถอย่างหน้าตาเฉย ซึ่งกลิ่นกัญชาลอยคละคลุ้งเหม็นตลบอบอวลไปทั่วบริเวณด่านตรวจ

จากนั้นกำนันที่เห็นเหตุการณ์ได้เดินไปสอบถามนายมนตรีว่าทำอะไร นายมนตรีตอบกลับมาว่า สูบกัญชา พร้อมกับชูบ้องกัญชาให้ดูด้วย ขณะที่กำลังพูดคุย นายมนตรีเริ่มพูดจาเอะอะโวยวาย พร้อมกับบอกว่าวันนี้ตนมีความผิดพร้อมแล้วที่จะเข้าไปอยู่ในคุก พร้อมแล้วที่จะมอบตัวต่อกำนัน ตนต้องการเข้าไปอยู่ในคุกอยากให้กำนันจัดหนักๆ และตนได้เตรียมเสื้อผ้าของใช้ส่วนตัวมาพร้อมหมดแล้ว และที่สำคัญยังได้เตรียมกัญชาพร้อมเขียงที่ใช้สำหรับซอยกัญชามาด้วย


กำนันจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลมาร่วมตรวจสอบนายมนตรี เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงพบว่านายมนตรีนั่งกินขนมหวานอยู่ในรถเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นและยังไม่ยอมลงจากรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พูดจาเกลี้ยกล่อมสักพักนายมนตรีจึงยอมลงจากรถ จากนั้นตำรวจได้ตรวจค้นรถคันดังกล่าวพบมีกัญชาแห้งจำนวนหนึ่ง และเขียง มีดสำหรับหั่นกัญชา 1 อัน พร้อมด้วยบ้องสำหรับใช้สูบกัญชาอีก 1 อัน

สอบถาม นายมนตรียังให้การพูดจาวกวน พร้อมบอกว่าตนต้องการเข้าไปในคุกไม่อยากอยู่ข้างนอก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่ง พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ คนอุตส่าห์ พนักงานสอบสวน สภ.แก้งคร้อ ดำเนินคดี และขณะทำการสอบปากคำปรากฏว่านายมนตรีมีอาการคลุ้มคลั่ง จึงนำตัวเข้าห้องขังเพื่อสงบสติอารมณ์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายมนตรี หนุ่มเพี้ยนคนนี้ไปตรวจหาสารเสพติดและแอลกอฮอล์ในเลือด ที่ สภ.แก้งคร้อ เบื้องต้นจากการตรวจพบว่าฉี่เป็นสีม่วง จึงได้ตั้งข้อหามียาเสพติดประเภท 5 ไว้ในครอบครองและเสพยาเสพติดประเภท 1 ก่อนนำตัวเข้าห้องขังเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...