xs
xsm
sm
md
lg

เปิดแล้ว! ตลาดบางลำภู ขอนแก่นย้ำไม่มีตุนสินค้า หลังมีข่าวเคอร์ฟิว 24 ชม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตลาดบางลำภูมีจุดคัดกรองตรวจเข้มพ่อค้าแม่ค้า และคนเข้าไปจับจ่ายในตลาด
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ตลาดบางลำภู ขอนแก่นเปิดแล้ว หลังฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วตลาด เผยทุกทางเข้าออกจัดเจ้าหน้าที่คัดกรองเข้ม ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือก่อนเข้า ชี้ยังไม่มีกักตุนสินค้า หลังมีกระแสข่าวเคอร์ฟิว 24 ชม.

นางอารยาณี  เนียมประดิษฐ์ ผู้จัดการตลาดบางลำภู จังหวัดขอนแก่น
วันนี้ (6 เม.ย. 63) หลังจากที่ตลาดบางลำภู ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้ทำความสะอาดฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคทั่วตลาด เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมานั้น หลังพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 4 เข้ามาภายในพื้นที่ตลาดตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ขณะนี้ตลาดบางลำภูได้เปิดตามปกติแล้ว นอกจากนี้ บริเวณทางเข้าออกของตลาดยังได้จัดจุดคัดกรองประชาชนวัดอุณหภูมิร่างกาย เตรียมเจลแอลกอฮอล์ให้ทุกคนทำความสะอาดมือก่อนจะเข้ามาภายในตลาดอีกด้วย

นางอารยาณี เนียมประดิษฐ์ อายุ 58 ปี ผู้จัดการตลาดบางลำภู จังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า บรรยากาศโดยรวมของตลาดบางลำภูในสถานการณ์ที่มีการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ Covid-19 ยอมรับว่าได้รับผลกระทบมาก โดยเฉพาะผู้มีอาชีพค้าขาย สาเหตุมาจากความรุนแรงของการระบาดที่เชื้อสามารถแพร่กระจายและติดได้ง่าย ทำให้ลูกค้าไม่สามารถออกมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ยิ่งมีประกาศเคอร์ฟิวออกมาเวลาทำมาหากินก็ลดลง จากเดิมที่เวลาของการค้าขายทั้งปลีกและส่งจะคึกคักในช่วงเวลาตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตีสี่


ตอนนี้กลับกลายเป็นว่าทุกคนต้องจำกัดเวลาการทำมาหากิน ส่วนลูกค้าจากเดิมที่เคยเดินตลาดและซื้อสินค้าตามความต้องการต้องปรับการใช้จ่ายให้รอบคอบมากขึ้น ส่วนการเปิดตลาดเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พบว่าไม่มีประชาชนออกมาซื้อของกินของใช้ไปกักตุนแต่อย่างใด เท่าที่สังเกตพฤติกรรมลูกค้าแล้วเป็นการวางแผนซื้อในปริมาณให้เพียงพอต่อการอยู่อาศัยในช่วงที่รัฐบาลให้หยุดอยู่กับบ้าน เพราะสินค้าส่วนใหญ่เป็นอาหารสด ไม่เหมาะต่อการกักตุนอาจจะเน่าเสียได้ง่าย

นางอารยาณีกล่าวต่อว่า ตลาดบางลำภูได้ตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิผู้จะเข้ามาภายในตลาด ทั้งเครื่องวัดอุณหภูมิอัตโนมัติ หากวัดอุณหภูมิแล้วเกินค่ามาตรฐานจะไม่ให้เข้าไปในตลาด รวมถึงเข้มงวดทุกคนจะต้องสวมหน้ากาก ทั้งได้จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือจำนวนที่เพียงพอ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากพ่อค้าแม่ค้าและเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยแก่ทุกคน
ส่วนที่มีข่าวออกมาว่าจะมีการเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมงนั้น ยอมรับว่ามีความกังวลมาก ต้องรอดูสถานการณ์ต่อไป หากประกาศออกมาจริงจะได้เตรียมตัวกัน ส่วนตัวหวังว่าหากประชาชนคนไทยมีวินัยและทำตามที่รัฐบาลแนะนำอย่างเคร่งครัดจะสามารถผ่านช่วงวิกฤตนี้ไปได้แน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...