xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ กทม.รับมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากแอลกอฮอล์ จากไทยเบฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ในปัจจุบัน ส่งผลให้แอลกอฮอล์มีราคาสูงขึ้น ทำให้ประชาชนจำนวนมากไม่สามารถซื้อเก็บไว้ใช้ป้องกันตัวเองจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้ ทั้งนี้ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้ตระหนักถึงสถานการณ์ดังกล่าวจึงให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากแอลกอฮอล์ให้แก่ทางโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกรุงเทพมหานคร รศ.นพ.ประยุทธ ศิริวงษ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล นายจักราวุธ มณีฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล รศ.นพ.อนันต์ มโนมัยพิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ดร.รสสุคนธ์ เสมสันต์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช รับมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากแอลกอฮอล์ จาก นายกมลนัย ชัยเฉนียน ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เป็นผู้แทนบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในการส่งมอบ เพื่อให้นำไปใช้ประโยชน์ในการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ณ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้ข้อมูลว่า “วันนี้ทางกรุงเทพมหานคร ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ระดมบุคลากรทางการแพทย์ จิตอาสา เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาสังคม และ อปพร. เร่งผลิตแอลกอฮอล์ วันนี้กรุงเทพมหานคร ได้รับมอบแอลกอฮอล์จาก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จำนวน 20,000 ลิตร โดยส่งมอบในวันนี้ จำนวน5,000 ลิตร ซึ่งขณะนี้ได้ยอดรวมแอลกอฮอล์ที่ได้รับการสนับสนุนแล้วจำนวนกว่า 50,000 ลิตร และเรายังต้องการอีกเยอะมาก เนื่องจากมีเป้าหมายจะแจกให้ครบ 2,066 ชุมชนทั่วกรุงเทพฯ โดยมอบหมายให้ 50 สำนักงานเขตรับไปแจกให้ถึงมือประชาชนครบทุกคน รวมทั้งแจกให้บุคลากรของกรุงเทพมหานครโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดกล่าวเพิ่มเติมว่า “ตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.63 จนถึงปัจจุบัน เราได้แจกจ่ายแอลกฮอล์ล้างมือให้ประชาชนแล้วกว่า 100,000 ครอบครัว โดยแอลกอฮอล์ล้างมือ 80% ขนาด 200-250 มิลลิลิตรที่แจกจ่ายนั้นสามารถใช้งานได้ประมาณ 30-40 วันต่อคน เมื่อแจกจ่ายประชาชนครบถ้วนแล้ว จะช่วยบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้ ซึ่งต้องขอขอบคุณบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และหน่วยงานภาคเอกชนต่างๆ ที่ร่วมกันสนับสนุนมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19”


รศ.นพ.ประยุทธ ศิริวงษ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาลให้ข้อมูลว่า “กรุงเทพมหานครร่วมมือกับมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ดำเนินการผลิตเจลแอลกอฮอล์ เพื่อแจกแอลกอฮอล์ให้แก่ประชาชนและบุคลากรทั่วกรุงเทพมหานคร รวมถึงเขตต่างๆ พร้อมกับกระจายให้แก่สำนักงานที่เป็นพื้นที่บริการประชาชนเพื่อให้มีแอลกอฮอล์ในการทำความสะอาดมือตามนโยบายของท่านผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร เพราะมือเป็นส่วนที่นำไปสัมผัสและอาจได้รับเชื้อได้ง่ายที่สุด

แอลกอฮอล์นี้ผลิตโดยสูตรองค์การอนามัยโลก ซึ่งมีความเข้มข้นสามารถทำการฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ได้ ในส่วนโรงพยาบาลวชิรพยาบาล มีมาตรการในการคัดกรองผู้ป่วยที่มาเข้ารับบริการ และมีการจัดหน้ากากอนามัยให้แก่ผู้ป่วยทุกคนสวมก่อนเข้ารับการรักษา รวมถึงมีการคัดกรองเรื่องของข้อมูล เช่น การเดินทางไปยังต่างประเทศหรือไม่ หรือไปตามสถานที่พื้นที่เสี่ยงหรือไม่


นอกจากนี้ เราได้จัดคลินิกรองรับคนไข้ที่มีลักษณะอาการสงสัย เช่น มีไข้ ไอ เราเรียกว่าคลินิกทางเดินหายใจ แยกต่างหากออกไปเพื่อให้มั่นใจว่าคนไข้กลุ่มนี้จะได้รับการรักษาที่เหมาะสมถูกต้อง ไม่ไปปะปนกับคนไข้กลุ่มอื่น รวมถึงมีการจัดหอผู้ป่วยรองรับในกรณีที่เป็นผู้ป่วยต้องสงสัยหรือผู้ป่วยที่เป็น COVID-19 เราก็ให้การรักษาได้ ต้องขอขอบคุณบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่ให้ความสำคัญต่อการร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดของของโควิด-19 และทราบว่าทางไทยเบฟได้มีการส่งมอบแอลกอฮอล์ให้แก่โรงพยาบาลและหน่วยงานสาธารณสุขอื่นๆ ไปยังพื้นที่ต่างๆ อีกเป็นจำนวนมาก”
กำลังโหลดความคิดเห็น