xs
xsm
sm
md
lg

เคราะห์ซ้ำ! เก็บตัวอยู่บ้านหลบเชื้อร้ายโควิด-19 กลับถูกพายุร้อนซัดบ้านพัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - เคราะห์ซ้ำกรรมซัดชาวบ้านใน ต.พิมาย เก็บตัวหนีไวรัสร้ายโควิด-19 เจอพายุถล่มบ้านพังกว่า 10 หลัง เดือดร้อนหนักไหนจะตกงานขาดรายได้กลับต้องหาเงินซ่อมแซมบ้านอีก

วันนี้ (26 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม นายบัญชา ศรีชาหลวง นายก อบต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม ได้ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.พิมาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำอุปกรณ์เครื่องมือเข้าไปตรวจสอบสภาพความเสียหาย และให้การช่วยเหลือ หลังช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมาชาวบ้านในพื้นที่บ้านปากบัง ต.พิมาน ถูกพายุพัดบ้านเรือนพังได้รับความเสียหายประมาณ 10 หลังคาเรือน

ในจำนวนนี้มีบ้านได้รับความเสียหายหนัก 2-3 หลังคาเรือน หลังคาบ้านถูกพายุพัดปลิวเสียหายเกือบทั้งหลัง และพื้นที่บ้านแขนนาง ต.นาคู่ ประมาณ 2-3 หลัง แต่เสียหายเล็กน้อย


เจ้าหน้าที่ได้สำรวจและเร่งซ่อมแซมให้มีที่พักอาศัย บางรายได้รับความเสียหายหนัก เสียค่าซ่อมแซมไม่ต่ำกว่า 20,000-30,000 บาท ซึ่ง อบต.พิมานได้เร่งจัดสรรงบประมาณช่วยเหลือจัดซื้อวัสดุก่อสร้างบางส่วนเพื่อซ่อมแซม พร้อมนำทีมงานช่างเข้าไปช่วยเหลือ

ชาวบ้านบอกว่าพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือว่าสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากในช่วงนี้เกิดภาวะวิกฤตโรคโควิด-19 ระบาด ธุรกิจห้างร้านต่างปิดกิจการ ทำให้ลูกหลานที่เป็นกำลังหลักในการหาเงินจุนเจือครอบครัวต่างตกงานทำให้ขาดรายได้ ซ้ำต้องมาถูกพายุถล่มซ้ำเติม เดือดร้อนแบกภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ และตรวจสอบอาคารบ้านเรือนให้มีความมั่นคงแข็งแรง และเร่งเก็บเกี่ยวผลผลิตที่จะเสียหาย เนื่องจากช่วงนี้ยังมีความเสี่ยงเกิดพายุบ่อยครั้ง


นางสาวทองมา เเสนสุภา อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 36 หมู่ 2 บ้านปากบัง ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม เปิดเผยว่า ช่วงนี้อากาศแปรปรวน ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาไม่หนัก แต่เกิดลมพายุแรงราว 1 ชั่วโมง ทำให้หลังคาบ้านถูกพัดพังเสียหายเกือบทั้งหลัง เดือดร้อนมากต้องเสียเงินค่าซ่อมแซมอีก ยิ่งช่วงนี้ต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อเฝ้าระวังโรคโควิด ไปทำงานไม่ได้ ลำบากขาดรายได้ ยังมาถูกซ้ำเติมความทุกข์ยากจากพายุอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...