xs
xsm
sm
md
lg

รวบได้แล้ว หนุ่มอุดรไลฟ์สดขายยาบ้า ที่แท้ของปลอมหลอกขายหาเงินใช้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นำตัวนายศรายุทธ อยู่สุข อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาไลฟ์สดขายยาบ้าบนสื่อโซเชียล มาแถลงข่าวผลการจับกุม
อุดรธานี - จับแล้ว หนุ่มฮาร์ดคอร์ ไลฟ์สดขายยาบ้า-ไอซ์ ที่แท้เป็นยาปลอม นำยารักษาโรคและสารส้ม ตบตา หลอกขายพวกขี้ยา พบเคยก่อคดีแอบปลอมไลน์อธิการบดีราชภัฏชัยภูมิ ไปหลอกยืมเงินคนใกล้ชิดมาแล้ว ถูกศาลตัดสินจำคุก 6 เดือน

วันนี้ (13 มี.ค. 63) ที่หน้ากองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายศรายุทธ อยู่สุข อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี ในข้อกล่าวหา “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่นำจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย”

พร้อมด้วย นายอนุรักษ์ สนสระคู อายุ 27 ปี ชาวอุดรธานี ในข้อกล่าวหา “เสพและครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมของกลาง


พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง ว่า มีบุคคลใช้ ชื่อเฟซบุ๊กว่า “Sarayot Adaddane” ได้ถ่ายทอดสดผ่านระบบอินเทอร์เน็ตในกลุ่ม “ข่าวอุดรธานี” และอีกหลายกลุ่มในเพจ Face Book ซึ่งประชาชนทั่วไปในพื้นที่สามารถเห็นและเข้าถึงได้

การถ่ายทอดสดเป็นภาพของวัตถุลักษณะคล้ายยาเสพติด เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบข้อมูลของเฟซบุ๊กดังกล่าวพบว่ามีการประกาศขายยาบ้าและยาไอซ์ พร้อมอุปกรณ์เสพยาเสพติดมา พร้อมทั้งเชื่อมโยงไปยังเพจ “ขายแก้ว หลอดแก้วโจ๋ยาไอซ์ อุปกรณ์เสพยาไอซ์” เสนอจำหน่ายอุปกรณ์เสพยาบ้าและยาไอซ์ ระบุข้อมูลว่า หน้าร้านอยู่ในเขตพื้นที่เทศบาลนครอุดรธานี

ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบตามที่อยู่ที่ได้สืบทราบ เมื่อเข้าไปในบ้านพักพบนายศรายุทธ กำลังถ่ายทอดขายยาเสพติด พร้อมตอบข้อความการสนทนากับกลุ่มลูกค้าที่ติดต่อขอซื้ออยู่ภายในห้องนอน พร้อมของกลาง สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ยาบ้าและยาไอซ์ ที่พบและใช้ถ่ายทอดสดเป็นยาเสพติดปลอม โดยยาบ้าเป็นยารักษาโรคหัวใจ ส่วนยาไอซ์เป็นสารส้ม จึงจับกุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

นายศรายุทธ รับสารภาพว่า การเสนอขายยาเสพติดผ่านทางเฟซบุ๊กนั้น เป้าหมายหลัก ต้องการหลอกให้คนเสพยาหลงเชื่อ เข้ามาติดต่อขอซื้อยาเสพติดที่ปลอมขึ้นมาซื้อไปเสพจริง เมื่อผู้เสพติดต่อขอซื้อโอนเงินมาให้ ตนก็จะไม่ส่งของให้ ส่วนเงินที่ได้จากการหลอกลวงนั้น จะเอาไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และซื้อยาเสพติดจากเพื่อนมาเสพ ซึ่งมีคนหลงเชื่อโอนเงินขอซื้อเป็นจำนวนมากกว่า 100 ราย และโอนเงินเข้ามาจริงกว่า 40 ราย รวมเป็นเงินเกือบ 100,000 บาท


พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบประวัตินายศรายุทธ พบว่า เคยถูกจับกุมและดำเนินคดีเมื่อปี 2561 แอบอ้างปลอมไลน์เป็น ศ.ดร.เรื่องวิทย์ เกษสุวรรณ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ หลอกขอยืมเงินจากบุคคลที่รู้จักกับ ศ.ดร.เรื่องวิทย์ ซึ่งครั้งนั้นได้รับโทษจำคุก 6 เดือน เมื่อพ้นโทษออกมาเมื่อปลายปี พ.ศ. 2562 ก็มาก่อเหตุดังกล่าว

จากการขยายผลพบว่า นายศรายุทธ ได้ไปซื้อยาเสพติดกับนายอนุรักษ์ ตำรวจจึงสืบสวนจับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 300 เม็ด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตามสืบสวนบุคคลที่ติดต่อขอซื้อยาและโอนเงินมาให้นายศรายุทธ มาดำเนินคดีร่วมด้วย ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อคำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...