xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเมืองชลเอเยนต์ยาเสพติดรายใหญ่ หนีการไล่ล่า จนท.ตำรวจ จนรถเก๋งตกคลอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - หนุ่มเมืองชล เอเยนต์ยาเสพติดรายใหญ่ หนีการไล่ล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนรถเก๋งตกคลอง และพยายามฉีกถุงบรรจุยาไอซ์โปรยทิ้ง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ล็อกตัวและตรวจยึดของกลางยาไอซ์ และยาบ้าจำนวนมาก

พ.ต.ต.กัญจฌ์เกล้า พิริยะเดชาวัชร์ สารวัตรสืบสวน สภ.ท่ายาง เผยเมื่อเย็นวานนี้ (3 มี .ค.) ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ และ พ.ต.ต.วีรยุทธ อ่วมประเสริฐ สารวัตรกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนหลายนาย ร่วมกันขับรถไล่ล่าสกัดเพื่อจับกุมเอเยนต์ยาเสพติดรายหนึ่ง แต่ตัวเอเยนต์รายนี้ พยายามจะขับรถแหกวงล้อมเจ้าหน้าที่ จนรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน กข 2512 เพชรบุรี เสียหลักตกลงไปในคลองชลประทานสาย 3 หน้าโรงเรียนท่ายางวิทยา ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

โดยระหว่างที่คนร้ายกำลังนั่งอยู่ในรถ ได้พยายามที่จะแกะถุงพลาสติกที่บรรจุยาไอซ์เพื่อโปรยทิ้งหลบหนีความผิด แต่เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันโดดลงไปล็อกตัวเอาไว้ได้ พร้อมนำตัวมาสอบสวนขยายผล ส่วนรถเก๋งของผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่ได้ประสานกู้ภัยท่ายาง นำรถขึ้นมาและได้ทำการตรวจสอบ เบื้องต้น พบยาไอซ์ที่แยกบรรจุถุงและเศษยาไอซ์หล่นเกลื่อนรวมจำนวนกว่า 20 กรัม จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนผู้ต้องหาทราบชื่อคือ นายธีรศักดิ์ หรือบอย เพียวอยู่ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 999 หมู่ 1 ต.กุฏโง้ง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี รับสารภาพว่า ตนไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง อาศัยเช่าห้องอยู่กับแฟนสาวที่หมู่บ้านนิคม หมู่ 3 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ และรับซื้อยาบ้าและยาไอซ์มาจากเพื่อนรายหนึ่งจากต่างจังหวัด เพื่อนำมาแบ่งขายเพื่อเก็บเงินไว้แต่งแฟน เนื่องจากพ่อแฟนตั้งค่าสินสอดไว้จำนวน 2 แสน

โดยตนตั้งใจว่าหลังจากเก็บเงินได้ตามจำนวนดังกล่าวก็จะเลิกค้ายาเสพติด แต่เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบ และได้ทำการล่อซื้อจนตนเองถูกจับได้ในที่สุด นอกจากนั้น นายธีรศักดิ์ หรือบอย ได้นำเจ้าหน้าที่เดินทางไปยังห้องเช่าเพื่อทำการตรวจยึดยาเสพติดที่บรรจุถุงพลาสติกซุกซ่อนอยู่ในตุ๊กตาภายในห้องนอน ประกอบด้วย ยาบ้า จำนวน 1,433 เม็ด ยาไอซ์อีกจำนวนกว่า 40 กรัม

สำหรับพฤติกรรมก่อนจับกุมผู้ต้องหารายนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง ได้จับกุมตัวนายก้อ (นามสมมติ) พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์จำนวน 14 กรัม จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี เพื่อเสริมกำลังทำการขยายผล โดยให้นายก้อ โทรศัพท์สั่งซื้อยาไอซ์จากนายธีรศักดิ์ หรือบอย

โดยนัดหมายให้มาส่งที่ริมคลองชลประทานสาย 3 อ.ท่ายาง แต่ระหว่างนายธีรศักดิ์ ขับขี่รถมาใกล้กับจุดนัดหมายได้เกิดไหวตัวและพยายามขับรถแหกวงล้อมเจ้าหน้าที่ที่กำลังสกัด จนนายธีรศักดิ์ ถอยรถเสียหลักตกลงไปในคลอง แต่โชคดีที่ชลประทานอยู่ระหว่างปิดน้ำเพื่อทำการก่อสร้าง จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ยังพยายามที่จะโยนและฉีกถุงเพื่อโปรยผงยาไอซ์ทิ้ง แต่เจ้าหน้าที่ช่วยกันรวบตัวไว้ได้ ก่อนทำการขยายผลเพื่อสาวไปถึงตัวเอเยนต์รายใหญ่ต่อไป

เบื้องต้น นายธีรศักดิ์ ถูกแจ้งข้อหา พยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า และยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...