xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ชาวมุกดาหารฮือปิดทางเข้า-ออกสถานที่กักตัวผีน้อย หวั่นคนในชุมชนติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ชาวบ้านด่านคำกว่า 150 คนกางเต็นท์ปิดทางเข้า-ออกอาคารรวมใจของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี หลังทราบข่าวทางจังหวัดจะนำผีน้อยที่กลับจากกลุ่มประเทศเสี่ยงมากักตัวนาน 14 วัน หวั่นคนในชุมชนใกล้เคียงติดเชื้อโควิด-19ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อหัวค่ำคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านด่านคำ ต.มุกดาหาร อ.เมือง จังหวัดมุกดาหาร กว่า 150 คน ได้พากันนำขอนไม้ กิ่งไม้ และป้ายข้อความ “ญาติโก โหติกา ชาวด่านคำ ไม่ได้มาจากเกาหลี ได้โปรดอย่ากักผีไว้ใกล้เรา” พร้อมนำเต็นท์มากางปิดทางเข้า-ออกอาคารรวมใจ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ภายหลังชาวบ้านรู้ข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวผีน้อยเข้ามากักตัวในอาคารดังกล่าว

นายอุดม แข็งแรง อดีตผู้ใหญ่บ้านด่านคำ หมู่ที่ 6 พร้อมด้วยชาวบ้าน ต่างพากันนำขอนไม้ กิ่งไม้ พร้อมเต็นท์จำนวน 1 หลัง เดินทางมายังบริเวณด้านหน้าทางเข้ามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี บ้านด่านคำ เพื่อนำมากางปิดถนนทางเข้า-ออกป้องกันไม่ให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร และรถยนต์เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมุกดาหาร ที่จะนำตัวผีน้อยเข้ามาพักกักตัวในคืนที่ผ่านมา (9 มี.ค. 63) พร้อมพากันจัดเวรยามเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง
การนำตัวผีน้อยเข้ามาในพื้นที่ในเวลากลางคืนทำให้ชาวบ้านไม่พอใจเจ้าหน้าที่ของภาครัฐเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาได้มีการคัดค้านพร้อมชี้แจงเหตุผลให้ทางเจ้าหน้าที่รับทราบไปแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้รับปากว่าจะนำเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารให้ทราบ พร้อมจะนำมาแจ้งชาวบ้านให้รับรู้

แต่มาวันนี้พบว่าเจ้าหน้าที่ไม่รักษาคำพูด และจะลักลอบนำตัวผีน้อยเดินทางเข้ามากักตัวในเวลาช่วงค่ำ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองมุกดาหารเข้ามาดูแลความปลอดภัยชาวบ้าน
นายอุดมกล่าวอีกว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ตลอดจนผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร หรือประชาชนชาวไทยลองคิดกลับกันดู หากเป็นหมู่บ้านของท่านล่ะ ท่านจะมีความเห็นอย่างไร จู่ๆ ภาครัฐจะนำผีน้อยมากักตัวที่บริเวณบ้านของท่าน หากไม่ระบาดรุนแรงหรือติดต่อกันง่ายตามที่ท่านว่าทำไมไม่นำตัวไปกักไว้ที่ศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร, ตชด.234 มุกดาหาร หรือโรงพยาบาลมุกดาหาร ยิ่งอยู่ใกล้เจ้าหน้าที่หากเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น

“หัวเด็ดตีนขาดอย่างไรพวกเราก็ไม่ยินยอมให้นำตัวผีน้อยมากักในหมู่บ้านของพวกเรา และหากยังไม่ฟังเสียงชาวบ้าน มวลชนจะได้เดินทางมารวมตัวกันจำนวนมากกว่านี้” นายอุดมกล่าว
สำหรับป้ายข้อความที่ชาวบ้านถือประกอบในการประท้วงทางจังหวัดครั้งนี้มีข้อความว่า “ผู้ว่าฯ ครับ ชาวด่านคำทำผิดอะไรถึงได้อยู่ร่วมกับกลุ่มเสี่ยง, ชาวด่านคำไม่เอาโควิด-19, เราต้องการความเจริญไม่เอาโควิด, ขณะนี้ชาวด่านคำถูกสังคมรังเกียจ ไปไหนไม่มีคนเข้าใกล้, ผู้ว่าฯ ไม่ใช่คนมุก และไม่ฟังเสียงคนมุกดาหาร ”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...