xs
xsm
sm
md
lg

อุบลฯ พร้อมรับมือแรงงานกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 ตรวจ 43 รายเข้าเกณฑ์โรคแต่ไม่พบเชื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - เมืองอุบลยังคุมเข้มตรวจหาคนป่วยโควิด-19 พบเข้าเกณฑ์ถูกสอบสวนโรค แต่ไม่พบการติดเชื้อ ปล่อยตัวกลับบ้านหลังพักรักษาตัวจนหายดี และเคาะใช้โรงแรม มรภ.วิทยาเขตเขื่องในเป็นที่พักแรงงานกลุ่มเสี่ยง

ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดและประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราชธานี ประชุมคณะทำงานควบคุมโรคโควิด-19 ซึ่งตัดสินใจเลือกเอาที่พักของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี วิทยาเขตบ้านยางน้อย อ.เขื่องใน

โดยเป็นอาคารที่พักแบบสี่ชั้น มีห้องพักเดี่ยว ขนาด 2 เตียง และ 4 เตียงนอน มีห้องน้ำในตัวไม่ปะปนกันจำนวน 73 ห้อง รองรับคนได้เกือบ 300 คน และตัวอาคารมีอากาศถ่ายเทได้ดี พร้อมมีที่พักผ่อนหย่อนใจ ลดความเครียดให้แรงงานที่เดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลี และประเทศกลุ่มเสี่ยงในส่วนที่เป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานี และอำนาจเจริญ เข้าพักอาศัยดูอาการเป็นเวลา 14 วัน ก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน


ขณะเดียวกัน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดได้รายงานตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมถึงวันที่ 8 มีนาคม จังหวัดอุบลราชธานีมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรค 43 คน ผลตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 และกลับบ้านแล้วทั้ง 43 คน ปัจจุบันมีผู้เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง 253 คน จากการตรวจดูอาการเป็นปกติ โดย 107 คน ครบกำหนดการกักตัวเอง 14 วัน และได้ไปทำงานตามปกติแล้ว

จึงเหลือผู้ที่อยู่ระหว่างกักตัวอยู่ที่บ้านรอดูอาการและอยู่ในการควบคุมของทีมควบคุมโรคระบาดอีก 146 คน


รวมทั้งจากการตรวจคัดกรองผู้ต้องสงสัยที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดจำนวน 175,685 คน ยังไม่พบผู้ป่วยโรคดังกล่าว แต่ที่เป็นปัญหาขณะนี้คือจังหวัดยังต้องเร่งการผลิตหน้ากากผ้าอนามัยแจกจ่ายประชาชนที่ต้องการอย่างน้อยคนละ 3 ผืน รวมทั้งมีการระดมกำลังผลิตน้ำยาทำความสะอาดมือออกแจกจ่ายประชาชนให้ทั่วถึง

จึงได้ให้หน่วยงานร่วมกับจิตอาสาช่วยกันเร่งผลิตออกมาให้ประชาชนใช้ เพื่อลดการรับเชื้อและลดความวิตกกังวลของประชาชนต่อโรคนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...