xs
xsm
sm
md
lg

สธ.นครปฐม เข้าตรวจคนจีน 32 คนพักโรงแรมกลางเมืองนครปฐม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - สาธารณสุขนครปฐม เข้าตรวจสอบทัวร์จีนเดินทางพักโรงแรมกลางเมือง 32 คน โดยพบเป็นพนักงานมาเข้าพักตั้งแต่ 2 มี.ค. เบื้องต้น สั่งกักพื้นที่ 14 วันในโรงแรมโดยตรวจไข้ไม่พบผิดปกติ แต่ห้ามออกนอกห้อง มีการสั่งอาหารทุกมื้อถึงห้องพักจนถึงกำหนด


วันนี้ (9 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรมราชพฤกษ์ ถนนราชมรรคา ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองนครปฐม เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองนครปฐม กว่า 10 นาย ได้เข้าตรวจสอบข้อมูลหลังได้รับรายงานและมีการแชร์ข้อมูลบนโลกโซเชียล ว่า มีกลุ่มทัวร์จีนหลายสิบคนได้เดินทางมาพักที่โรงแรมดังกล่าว โดยเป็นที่วิตกของประชาชนในพื้นที่

จากการตรวจสอบ พบว่า นักท่องเที่ยวทั้งหมดเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ซึ่งเป็นโรงงานผลิตกระดาษ ที่เดินทางมาจากเมืองเจอเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยได้เดินทางมาพักที่โรงแรมดังกล่าว และได้เข้าพักตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา มีกำหนดออกในวันที่ 15 มี.ค.นี้ ซึ่งมีจุดประสงค์ คือดูงานที่ประเทศไทยและไปต่อที่ประเทศเวียดนาม

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบได้มีการเชิญครูสอนภาษาจีน ที่ทำการสอนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม มาทำการสื่อสารข้อมูลทั้งหมดและได้ทำการตรวจวัดไข้ทุกคน จำนวน 32 คน ที่มาพัก 16 ห้องพัก โดยพบว่าทุกคนมีสุขภาพดีไม่มีไข้ ซึ่งได้มีการชี้แจงถึงข้อปฏิบัติต่างๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยของบริษัทดังกล่าวเพื่อให้ยุติการเดินทางทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้าคณะพนักงานก็ยังไม่ได้เดินทางออกไปนอกพื้นที่มากนัก จึงได้ทำการขอให้กักตัวในห้องพักโดยไม่ออกนอกโรงแรม และจัดอาหารส่งถึงห้องทุกมื้อ และตรวจวัดไข้ทุกวันจนครบ 14 วัน

ทั้งนี้ ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม ได้มีการออกพื้นที่ไปยังโรงแรมต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการเรื่องการดูแลตนเองและลูกค้าให้มีความเข้าใจทุกโรค โดยเฉพาะไวรัสโควิด-19 ซึ่งกำลังมีการแพร่ระบาดในช่วงนี้

และยังได้ขอความร่วมมือประชาชนในการไม่แชร์ข้อความหรือข้อมูลที่ไม่ชัดเจนซึ่งจะทำให้สังคมตระหนกกับเหตุการณ์ดังกล่าวจนมากเกินไป หากมีข้อสงสัยหรือชี้เบาะแสให้โทร.ไปที่สายด่วน 1422 เพื่อแจ้งหรือสอบถามข้อมูลจะชัดเจนที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...