xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.4 แถลงจับ 2 ผัวเมียมาเลย์หลอกเอาข้อมูลบัญชีเหยื่อโอนเงิน ยึดทรัพย์กว่า 40 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 แถลงข่าวจับกุมและยึดทรัพย์แก๊งคนร้ายต่างชาติหลอกเอาบัญชีแล้วโอนเงินออกจากบัญชี ยึดทรัพย์ได้กว่า 40 ล้าน
เลย - ผบช.ภ. 4 แถลงข่าวจับได้แล้วสองผัวเมียชาวมาเลเซีย อ้างเป็น พนง.ธนาคารหลอกเอาข้อมูลบัญชีเหยื่อโอนเงินออกจนเกลี้ยง พร้อมยึดทรัพย์เงินสด เงินในบัญชี บ้านและรถยนต์หรู มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท พร้อมจับ 2 หนุ่มรับจ้างฆ่าคนตาย ยิงอาก้าแหกด่านตำรวจ


วันนี้ (2 มี.ค. 63) ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองเลย จ.เลย พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.4, พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงษ์สุเมธ รอง ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.วิบูลย์ วงศ์ก้อม ผบก.ภ.จว.เลย พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมผู้ต้องหาร่วมกันฆ่า และพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน และคดีจับกุมแก๊งคนร้ายต่างชาติหลอกเอาบัญชีแล้วโอนเงินออกจากบัญชี ยึดทรัพย์ได้กว่า 40 ล้านบาท

คดีแรก สืบจากมีผู้มาแจ้งความที่ สภ.เมืองเลย ว่าได้สั่งซื้อสินค้าผ่าน FACEBOOK ชื่อบัญชี “Lalabell shop” ซึ่งประกาศขายเสื้อผ้า และสินค้าอยู่หน้าเฟซบุ๊ก เมื่อมีการโอนเงินให้แล้วกลับไม่ได้รับสินค้า จึงได้เปิดหน้าเฟซบุ๊กชื่อ “คนโกง บัญชี ออนไลน์” และได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Mekphayap Parada” แฝงตัวเข้ามาและหลอกถามการโอนเงิน และได้แอบอ้างเป็นพนักงานธนาคาร จนได้หลงเชื่อ กรอกหมายเลขบัญชี ใส่รหัส OTP-ONE TIME PASSWORD ทำให้คนร้ายเข้าควบคุมบัญชีของผู้เสียหายได้ ทำให้เงินบัญชีหายไปหมด

เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบติดตามและทราบเป็นขบวนการใหญ่ จึงขอหมายจับที่ศาลจังหวัดเลย จับ MR. TUNG KAH SOON อายุ 29 ปี สัญชาติมาเลเชีย และภรรยาเป็นคนไทย ชื่อนางสาวโอคริสต์ ตุง อายุ 33 ปี ทั้งคู่พักอาศัยอยู่ที่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในเขตบึงกุ่ม กทม. จึงเข้าจับกุมพร้อมกับยึดทรัพย์ เงินสดกว่า 10 ล้านบาท รถยนต์หรู 2 คัน และอายัดเงินในบัญชีธนาคารกว่า 10 ล้านบาท บ้านพร้อมที่ดิน มูลค่า 8 ล้าน รวมทั้งสิ้น 40 ล้านบาท


ตั้งข้อหาความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และโดยทุจริต หรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันบิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการน่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”

คดีที่ 2 คนร้ายได้ร่วมกันลงมือฆ่านายวัลลภ ชมชน เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.หนองหิน เมื่อวันที่ 21 ก.พ. หลังจากก่อคดี ผู้ต้องหาได้หลบหนี ตำรวจได้ติดตามไล่ล่ากระชั้นชิด และตั้งด่านทุกเขตในพื้นที่จังหวัดเลย ต่อมาวันที่ 28 ก.พ. ตำรวจ สภ.ภูหลวง จ.เลย ได้ตั้งด่านสกัดคนร้าย คนร้ายที่นั่งรถกระบะเมื่อเห็นด่านตำรวจได้ใช้อาวุธสงครามปืนอาก้ายิงใส่ตำรวจที่กำลังตั้งด่านสกัด ทำให้ ส.ต.อ.ประทีป คำสุเรศ ถูกยิงที่บริเวณขาได้รับบาดเจ็บ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ล่าจนจับกุมได้ทั้งหมดจำนวน 6 คน

มีนายทักษ์ ทาสังข์ อายุ 22 ปี ต.หนองบัวใต้ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู และนายธีระศักดิ์ ศรีวันคำ อายุ 22 ปี ต.ทรัพย์ไพวัลย์ อ.เอราวัณ จ.เลย ทั้งคู่ให้การสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิงคนตาย และยิงตำรวจพยายามแหกด่านหนี โดยสารภาพอีกว่าขณะลงมือยิงนายวัลลภ ชมชน ได้ถ่ายวิดีโอตอนลงมือฆ่าให้นายทุนพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ดูผลงาน เนื่องจากรับงานลงมือฆ่าในราคา 120,000 บาท สาเหตุมีปัญหาขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์เกี่ยวกับค้ายาเสพติด โดยยึดอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ไม่มีเลขทะเบียนปืน 1 กระบอก บรรจุกระสุนปืนในโม่ จำนวน 6 นัด
อาวุธปืนลูกซองขาว ขนาดเบอร์ 12 ไม่มีเลขทะเบียนปืน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 2 นัด อาวุธปืนพกสั้นออโตเมติกดัดแปลงลำกล้อง สำหรับกระสุน .38 มม. จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนอาก้า เอเค 47 จำนวน 1 กระบอก รถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผน 1498 อุดรธานี มีผู้ต้องหาทั้งหมด 6 คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...