xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! คู่หูเอี่ยวฆ่าทนายหนุ่มอาข่ากลางเมืองเชียงราย แต่มือยิงยังปฏิเสธ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ตำรวจแกะรอยรวบคู่หูเอี่ยวโทร.ถามแล้วจ่อยิงทนายหนุ่มอาข่าดับคารถเก๋งขณะจอดรอริมถนนเชียงราย แต่มือเหนี่ยวไกยังปฏิเสธขอให้การชั้นศาลเท่านั้น


บ่ายวันนี้ (28 ก.พ.) พ.ต.ท.สมภพ เอื้อสามาลย์ รอง ผกก.สภ.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย, ร.ต.อ.นนทกร ศาลาคราม รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ยาว พร้อมด้วยชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนายประวีร์ ปัญญาแจ่ม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 521 หมู่ 12 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย, นายตะวัน อู่แม อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 1 หมู่ 15 ต.แม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ทำแผนประกอบคดีจ่อยิงนายอนุชิต อาจอ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 579 หมู่ 6 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นทนายความชาวอาข่า จนเสียชีวิตคารถยนต์เก๋งที่จอดอยู่ริมถนนแม่กก หมู่ 3 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 23 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งออกสืบสวนจากหลักฐานต่างๆ เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ขณะที่สภาทนายความ จ.เชียงราย ได้มีหนังสือไปถึง พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ให้ช่วยเร่งรัดคดีด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด กล้องหน้ารถ และสัญญาณโทรศัพท์มือถือจนทราบเส้นทางของคนร้ายชัดเจนว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กพ 6471 เชียงราย แซงรถของผู้ตายขณะจอดอยู่ข้างทางหน้าร้านกาแฟตรงจุดเกิดเหตุ โดยช่วงนั้นมีการใช้โทรศัพท์จากผู้ต้องหาไปถึงผู้ตายด้วย เมื่อรถยนต์เก๋งของผู้ตายจอด คนร้ายได้ขับรถวนกลับไปด้านหลังแล้วขับขี่รถเข้าประกบ จากนั้นคนซ้อนท้ายจึงใช้ปืนจ่อยิงนายอนุชิตจนเสียชีวิตคาที่ก่อนจะขับรถผ่านไปแล้ววนกลับมาดูผลงานอีกรอบแล้วขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุหลบหนี

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลักฐานแล้วพบว่าผู้ที่โทรศัพท์ไปถึงผู้ตายคือนายประวีร์ เมื่อตามไปสอบถามที่บ้านก็ยอมรับสารภาพเพราะจำนนด้วยหลักฐาน ว่าได้ร่วมกับนายตะวันไปก่อเหตุดังกล่าวจริง เพราะรู้จักมักคุ้นกับนายตะวันและนายตะวันชักชวนให้ไปก่อเหตุโดยว่าจ้างตนขี่รถแลกกับเงินจำนวน 50,000 บาท เมื่อขี่ไปถึงจุดเกิดเหตุนายตะวันได้ใช้ปืนเอเค 47 แบบพับฐานที่พกติดตัวยิงผู้ตายดังกล่าวก่อนหลบหนีแล้วแยกย้ายกันไป

เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหานายประวีร์ว่า "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้, ร่วมกันพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร"

จากนั้นได้ติดตามไปจับกุมตัวนายตะวัน ขณะพักอยู่ที่ห้องพักแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย พบของกลางเฮโรอีนจำนวน 1 หลอด ปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 6 นัด แต่นายตะวันให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมกับนายประวีร์ก่อเหตุยิงนายอนุชิตดังกล่าว และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหานายตะวันว่า "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย" และอยู่ระหว่างหาหลักฐานเกี่ยวกับคดียิงนายอนุชิตเพิ่มเติมต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...