xs
xsm
sm
md
lg

ปส.-ทหารปะทะเดือดแก๊งค้ายานรก วิสามัญทิ้ง 3 ศพ จับเป็น 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ปะทะเดือดยิงสนั่นทั้งเชียงแสน-แม่จัน ขบวนการค้ายานรกขนยาบ้า-ไอซ์ แถมยิงใส่ จนท. ถูกวิสามัญดับคาที่รวม 3 ศพ จับเป็นได้อีกราย

กลางดึกที่ผ่านมา (18 ก.พ.) พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บก.ปส.3 บช.ปส.) พ.ต.อ.กฤษฎา ศรีอิสาน ผกก.2 บก.ปส.3 นำกำลังเจ้าหน้าที่ ปส. ร่วมกับ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง พ.ต.สุพล ธิป่าหนาด ผบ.ร้อย ทพ.3108 ฉก.ทพ.31 ทหาร บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษรอยต่อ 4 อำเภอ (ร.17 พัน 4) เข้าตรวจสอบพื้นที่เหตุปะทะขบวนการค้าเสพติด 2 จุด พื้นที่หมู่บ้านสันธาตุ หมู่ 4 ต.โยนก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย และบริเวณแยกป่าตึง หมู่ 5 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญคนร้ายเสียชีวิตรวม 3 ศพ จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย และสามารถยึดของกลางเป็นยาเสพติดประเภทยาบ้าได้จำนวน 400,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักรวมประมาณ 7 กิโลกรัม

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังตำรวจ ปส.สืบทราบว่า กลุ่มเป้าหมายต้องสงสัยชาวมูเซอจะลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาทางชายแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เข้าสู่ชั้นในของประเทศโดยใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน จึงได้นำกำลังออกติดตามอย่างใกล้ชิด


กระทั่งเวลา 21.30 น. วันที่ 18 ก.พ. เจ้าหน้าที่พบกลุ่มคนเป้าหมายต้องสงสัยกำลังนำยานพาหนะหลายคันไปลำเลียงยาเสพติดบริเวณข้างทางเลี่ยงเมืองเชียงแสน-เชียงราย พื้นที่บ้านสันธาตุ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าไปตรวจสอบ

แต่กลุ่มคนดังกล่าวไหวตัวและพากันขับรถหลบหนี พร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี ทำให้คนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน ทราบชื่อเบื้องต้นคือ นายจะแล อายุประมาณ 20 ปี และจับกุมตัวได้ 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายยะป่า จะอู อายุ 18 ปี ชาวบ้านสันโค้ง หมู่ 10 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบของกลางยาบ้า 250,000 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 7 กิโลกรัม ที่ยังขนขึ้นรถไม่เสร็จ และอาวุธปืนของผู้ตายเป็นปืนพกสั้น 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ 2 คัน เป็นยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กญ 9450 เชียงราย ส่วนอีกคันไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางเพื่อตรวจสอบ


ส่วนรถที่หลบหนีไปเป็นรถยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ยค 3471 เชียงใหม่ ขับมุ่งหน้าไปทาง อ.แม่จัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.จึงประสานหน่วยทหารสกัดกั้น

จนกระทั่งคนร้ายขับหลบหนีไปถึงพื้นที่ อ.แม่จัน เลี้ยวข้ามถนนพหลโยธินสายแม่จัน-เชียงราย ไปทางถนนหมายเลข 1089 สายแม่จัน-แม่อาย ซึ่งจะกลับไปทางชายแดนติดต่อกับประเทศพม่าในเวลา 23.15 น. คืนเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดและได้นำรถเข้าประกบทำให้คนร้ายยิงต่อสู้จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นอีกครั้งเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหว

สิ้นเสียงปืนพบว่า รถยนต์ของคนร้ายได้เสียหลักพลิกตะแคงพุ่งไปตกในคูน้ำข้างถนน ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายพีรพล ตะมู อายุ 19 ปี คนขับรถ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 300 หมู่ 19 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นข้างประตูรถ และนายคำจ๋าง จะโป๊ะ อายุ 18 ปี กระเด็นออกมาเสียชีวิตห่างจากรถประมาณ 10 เมตร

จากการตรวจสอบภายในรถบริเวณที่วางเท้าฝั่งคนโดยสารพบยาบ้าอีกจำนวน 15 มัด รวมจำนวน 150,000 เม็ด และอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก และปืนพกสั้น .38 ซูเปอร์ จำนวน 1 กระบอก จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางเพิ่มเติม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานตำรวจ สภ.เชียงแสน และ สภ.แม่จัน พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุทั้ง 2 แห่งตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...