xs
xsm
sm
md
lg

ปะทะเดือดคาราวานขนยานรกเลาะชายแดนแม่อาย ยึดไอซ์เป็นร้อยกิโลฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ตำรวจ บช.ปส.สนธิกำลังทหารพราน-ตร.สภ.แม่อาย-ตชด.334 ซุ่มสกัดขบวนการค้ายานรก ปะทะเดือดยิงกันสนั่นชายแดนแม่อาย เบื้องต้นยึดไอซ์ได้เป็นร้อยกิโลฯ มูลค่ากว่าร้อยล้าน ขณะที่ไม่กี่วันก่อน จนท.ปะทะแก๊งค้ายาชายแดนเชียงดาว ขยายผลต่อยึดทั้งยาบ้า-เฮโรอีนได้มหาศาล
วันนี้ (8 ก.พ.) ชุดปฏิบัติการ บช.ปส.และทหารพรานปะทะกันกับกลุ่มขบวนการลักลอบขนยาเสพติดไอซ์เข้ามาส่งนายทุน ได้เกิดการปะทะยิงกันที่ข้างถนน 1089 อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่-อ.แม่จัน จ.เชียงราย ข้างร้านอาหารร้างแม่อายธารา ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.เศษที่ผ่านมา

ชุดปฏิบัติการ บช.ปส.ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ท.ชินภัทร์ สารสิน ผู้บัญชาการ บช.ปส. บูรณการกำลังกับกองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค 3 และตำรวจภูธรแม่อาย ตำรวจตระเวนชายแดน 334 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่อาย สกัดกั้นขบวนการยาเสพติดร่วมกัน เนื่องจากได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการส่งยาเสพติดในพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่
เบื้องต้นมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบคาราวานยาเสพติดซึ่งเป็นชายฉกรรจ์ประมาณ 10 คน มีอาวุธครบมือ ห่างจากเขตชายแดนประมาณ 6 กิโลเมตร เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวได้ยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนีทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงตอบโต้กันนานประมาณ 3-5 นาที สิ้นเสียงปืนตรวจสอบฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกนาย ขณะที่ฝ่ายตรงข้ามคาดว่าได้รับบาดเจ็บหลายคนและหลบหนีออกนอกประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติไปได้

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ชินภัทร์ สารสิน ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และ พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด , พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 บช.ปส. ได้เดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุและตรวจของกลางยาเสพติดที่ยึดได้
พบยาเสพติดไอซ์ จำนวน 7 กระสอบฟาง และนับจำนวนได้ 100 ห่อๆ ละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม คิดมูลมูลค่าร่วม 100 ล้านบาท แต่ในพื้นที่ชายแดนมีการซื้อขายกันในราคาเพียงประมาณ 20 ล้านบาท

พล.ต.ท.ชินภัทร์กล่าวว่า การปฏิบัติการทุกครั้งจะเน้นเรื่องให้เจ้าหน้าที่ระวังตัวให้ปลอดภัยที่สุดเพราะทราบว่าขบวนการนี้จะมีอาวุธปืนและระเบิดในการคุ้มครองการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในประเทศ และต้องสืบทราบให้แน่ชัดก่อน เพื่อการปฏิบัติการจะได้เกิดความสำเร็จและเน้นให้ทำงานร่วมกันกับส่วนราชการทุกฝ่าย


และเมื่อวันที่ 3 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน หลังเจ้าหน้าที่ทหารปะทะคาราวานยาเสพติด บริเวณเนิน 891 บ้านลีซอป่าบงงาม-บ้านมูเซอร์ป่าบงงาม ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ยึดยาบ้าได้ 2.9 ล้านเม็ด-เฮโรอีนได้เกือบ 30 กก. และเมื่อลาดตระเวนพื้นที่เกิดเหตุเพิ่มเติมยังพบยาบ้าอีกกว่า 2 ล้านเม็ดนั้น

ต่อมา 7 ก.พ. 63 ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ได้บูรณาการร่วมกับกองบังคับการควบคุม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง และหน่วยงานในพื้นที่ เข้าปิดล้อม/ตรวจค้น เป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ อ.เชียงดาว 21 เป้าหมาย


เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบผู้มีสารเสพติดในร่างกาย 1 ราย ปืนพกสั้น 2 กระบอก, ปืนลูกซอง 2 กระบอก,กระสุน 10 นัด วิทยุสื่อสาร 6 เครื่อง รองเท้าเดินป่า 1 คู่ เป้สนาม 1 ใบ และเป้าหมายที่ 21 บริเวณเนิน 891 บ.ลีซอป่าบงงาม ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว ตรวจพบยาบ้า 700,000 เม็ด และเฮโรอีน 1 กระสอบ รวมยาเสพติดที่ตรวจพบห้วงวันที่ 3- 7 ก.พ.63 ทั้งสิ้น ยาบ้า 5.6 ล้านเม็ด เฮโรอีน 34.05 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ชุดปิดล้อมตรวจค้นจึงได้นำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาหวาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...