xs
xsm
sm
md
lg

ไฟฟ้าลัดวงจรทำไฟไหม้บ้าน ยายวัย 70 ปีพาหลานป่วยออทิสติกหนีตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - รันทด ไฟไหม้บ้านขณะยายวัย 70 ปีเลี้ยงหลานชายอายุ 9 ขวบป่วยออทิสติก ต้องรีบพาหลานหนีตายออกจากบ้าน ไฟไหม้วอดทั้งหลัง วอนช่วยเหลือมีแค่เสื้อผ้าติดตัว เผยแบกภาระเลี้ยงหลาน 3 คนเพราะพ่อแม่เด็กรับจ้างต่างจังหวัด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (27 ก.พ.) ร.ต.อ.อิสรนันท์ ตาทิพย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาทม จ.นครพนม รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 37 หมู่ 5 บ้านดอนดู่ ต.นาทม อ.นาทม จ.นครพนม จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.แสวง คนคล่อง ผกก.สภ.นาทม พร้อมประสานไปยัง นายชัชวาล ภูดีทิพย์ นายก อบต.นาทม นายสมประสงค์ คนไว เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญงาน งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.นาทม ระดมเจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงไปควบคุมเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ถูกไฟโหมลุกไหม้จากชั้นบนอย่างรวดเร็ว และลุกลามต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมรถฉีดน้ำดับเพลิงเกือบชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เพลิงได้เผาไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้ไม่สามารถขนย้ายออกได้ทัน
ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือ นางสว่าง มาตโสภา อายุ 70 ปี ขณะเกิดเหตุอาศัยอยู่กับหลานชาย 9 ขวบ ป่วยออทิสติก หลังเห็นไฟลุกไหม้รวดเร็วจากชั้นบนจึงรีบพาหลานชายหนีเอาชีวิตรอด ไม่สามารถแจ้งชาวบ้านช่วยขนย้ายสิ่งของได้ทัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่จะได้มีการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าสามีของนางสว่างเสียชีวิตหลายปีแล้ว อาศัยอยู่กับหลานชาย อายุ 9 ขวบ ที่ป่วยเป็นออทิสติก รวมถึงหลานสาวอีก 2 คน มีอายุ 7 ขวบ กับ 4 ขวบ ส่วนลูกสาวเจ้าของบ้านคือ นางพัฒนา มาตโสภา อายุ 34 ปี แม่ของเด็กทั้ง 3 คน และสามี ไปทำงานรับจ้างต่างจังหวัด ปล่อยให้ยายดูแลหลานตามลำพัง โชคดีขณะเกิดเหตุหลานอีก 2 คนไปโรงเรียน


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมเปิดรับบริจาคให้ผู้ใจบุญ หรือผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคช่วยเหลือตามกำลังศรัทธา เนื่องจากยังมีหลานอีก 3 คนที่ต้องดูแล ได้รับผลกระทบไม่มีที่พักอาศัย รวมถึงเสื้อผ้า ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน ถูกไฟไหม้เสียหายวอดทั้งหมด

หากผู้ใจบุญต้องการติดต่อให้การช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.นาทม หรือติดต่อประสานงานผ่าน นายสมประสงค์ คนไว เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญงาน งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โทร. 08-1769-6479


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...