xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้ว..มือถือคนประสานงานแก๊งอุ้มฆ่าพี่ผู้พิพากษา แถมเจอกระดูกต้องสงสัยเพิ่มอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - ทีมนักประดาน้ำงมน้ำปิง-เจ้าพระยาเจอแล้ว..มือถือคนประสานงานแก๊งอุ้มฆ่าพี่ผู้พิพากษา ตรวจเลขอีมียืนยันชัดเจน แถมพบเศษกระดูกถูกเผาเพิ่มอีก ด้าน ตร.ปากน้ำโพจัดกำลังคุ้มกันพยานปากสำคัญเข้ม
ความคืบหน้าการงมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณสะพานตะเคียนเลื่อน อ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อค้นหาเศษโครงกระดูกของนายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 67 ปี พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ถูกทีมอุ้มฆ่านำศพไปเผาแล้วเอาเศษซากกระดูกที่ยังเผาไม่หมดแยกใส่ถุงปุ๋ยทิ้งแม่น้ำ

ล่าสุดเช้าวันนี้ (26 ก.พ.) พ.ต.อ.ราม รสหอม ผกก.4 กองบังคับการตำรวจน้ำ ได้วางแผนเส้นทางการค้นหา จากเดิมที่ค้นหาบริเวณตอม่อใต้สะพาน ซึ่งมีการพบเจอเศษซากกระดูกต้องสงสัยจำนวน 7 ชิ้น โดยกำหนดให้ทีมนักประดาน้ำปูพรมค้นหาอย่างละเอียดในจุดนี้อีกครั้ง และหลังจากนั้นจะมีการเคลื่อนแนวการค้นหาตามทางกระแสน้ำไหลออกไปในรัศมีอีก 200 เมตร และมีทีมนักประดาน้ำจากมูลนิธิร่วมกตัญญูกว่า 10 นาย มาร่วมช่วยปฏิบัติการค้นหาด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับเศษกระดูกที่พบเจอ 7 ชิ้นเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้นำส่งให้ส่วนกลางไปตรวจสอบจำนวน 6 ชิ้น ในจำนวนนี้มีอยู่ 2 ชิ้นเป็นเศษกระดูกที่มีร่องรอยการเผาไหม้ ส่วนเศษกระดูกอีก 1 ชิ้นใหญ่ ที่แบ่งเป็น 2 ส่วน มีลักษณะคล้ายส่วนซี่โครง และทรงแท่งคล้ายกับท่อนแขน หลังพิจารณาอย่างละเอียดแล้วเชื่อว่าไม่น่าจะใช่กระดูกของมนุษย์ จึงไม่นำส่งตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นวานนี้ก่อนจะหยุดการค้นหาได้ค้นพบเศษกระดูกเพิ่มอีก ส่วนแรกเป็นกระดูกชิ้นเล็กสีออกขาว ส่วนกระดูกอีกชิ้นหนึ่งมีขนาดใหญ่กว่าและมีสีดำคล้ายถูกไฟเผาไหม้ ซึ่งมีส่วนคล้ายเศษกระดูกของมนูษย์ จึงได้ส่งไปตรวจพิสูจน์ยังส่วนกลางแล้วเช่นกัน


ส่วนปฏิบัติการค้นหาบริเวณแม่น้ำปิง หน้าวัดไทรใต้ เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาอ้างว่านำทรัพย์สินของนายวีรชัย ทั้งโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ และทรัพย์สินอื่นๆ นำเอามาทิ้งน้ำนั้น เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมามีการค้นเจอโทรศัพท์มือถือของนายวีรชัย 1 เครื่อง

และหลังใช้เครื่องตรวจจับวัตถุโลหะลุยน้ำค้นหาวัตถุพยานกันตลอดทั้งวัน จนกระทั่งช่วงค่ำของเมื่อวานมีการพบเจอโทรศัพท์มือถือพร้อมซิมการ์ดอีก 1 เครื่อง เป็นมือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่นฮีโร่ และมีการยืนยันจากการตรวจสอบอีมี 353762/07/159336/0 S/N:R21G7324F8A แล้วว่าตรงกับคำให้การของคนร้ายที่ใช้โทรศัพท์เครื่องนี้ในการประสานงานกันระหว่างที่อุ้มฆ่านายวีรชัย ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ทีมนักประดาน้ำยังคงมีการลงค้นหาวัตถุพยานที่ยังหลงเหลือในบริเวณนี้อยู่จนกว่าจะค้นพบทุกรายการ


อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ มีรายงานว่าตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการจับตัวแก๊งอุ้ม และมีการใช้กำลังคอมมานโดตำรวจกองปราบปรามปูพรมลุยค้นหาหลักฐานหลายจุดในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ก็ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่สังกัดตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ อีกจำนวนหนึ่งไปให้ความคุ้มครองพยานบุคคลในคดีนี้หลายคน แต่เจ้าหน้าที่ได้ปิดไว้เป็นความลับเพื่อป้องกันความปลอดภัย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...