xs
xsm
sm
md
lg

โลกออนไลน์เมืองปราจีนฯ ตั้งคำถาม โรงเรียนในพื้นที่จัดกิจกรรมเข้าค่ายส่อพฤติกรรมไม่เหมาะสม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปราจีนบุรี - เหมาะสมมั้ย? โลกออนไลน์ตั้งคำถามโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ปราจีนบุรี  จัดกิจกรรมเข้าค่ายนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นในลักษณะส่อไปในทางไม่เหมาะสมและไม่เหมาะกับวัย ทั้งยังเสี่ยงติดโรคระบาด ผู้ปกครองเห็นถึงปรี๊ดแตก
 
วันที่ (21 ก.พ. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ใน จ.ปราจีนบุรี มีอันต้องร้อนฉ่า หลังเพจดังเมืองปราจีนบุรีโพสต์ภาพการทำกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือของนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ที่ได้จัดกิจกรรมนันทนาการให้นักเรียนชายหญิงได้กระทำต่อกันในลักษณะที่ไม่เหมาะสมด้วยการให้นักเรียนหญิงป้อนอาหารให้นักเรียนชายด้วยปาก

พร้อมระบุข้อความว่า “ปล่อยให้เด็กทำแบบนี้เป็นการเปิดโอกาสในทางไม่ดีให้กับเด็กหรือไม่ เราควรฝากลูกหลานไว้กับครูได้จริงหรือ” จนทำให้มีผู้ปกครองจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างรุนแรง เช่นเดียวกับผู้ที่ท่องโลกออนไลน์ที่พากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าวภายในโรงเรียน พร้อมเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการ และผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี สอบพฤติกรรมครูผู้ควบคุมกิจกรรม
 
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับแจ้งจากแอดมินเพจดังกล่าวว่า หลังโพสต์ภาพพร้อมข้อความตั้งความถามถึงการจัดกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมภายในโรงเรียนแห่งนี้ ทำให้ได้รับการติดต่อผ่านทางโทรศัพท์จากฝ่ายบริหารของโรงเรียนเพื่อขอให้ลบภาพพร้อมข้อความออกจากเพจ เนื่องจากทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียงและยืนยันว่า จะเรียกครูพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่ นายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นายอำเภอศรีมหาโพธิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปราจีนบุรี ได้เดินทางไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งได้รับการชี้แจงจากทางโรงเรียนว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นไม่มีเจตนาที่จะทำให้เกิดเหตุการณ์ในเชิงชู้สาว แต่เป็นแค่เพียงการสร้างกิจกรรมนันทนาการ

ส่วนครูผู้รับผิดชอบฐานได้ออกมากล่าวคำขอโทษ และแสดงความรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่าจะไม่ดำเนินกิจกรรมในลักษณะเช่นนี้อีก
 
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับการเปิดเผยจากแอดมินเพจดังกล่าวว่า หลังได้รับการติดต่อจากฝ่ายบริหารของโรงเรียนเพื่อขอให้ลบโพสต์ที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกสังคมออนไลน์ ทางเพจก็ยินดีที่จะลบให้แต่ก็ได้เน้นย้ำไปยังโรงเรียนว่า ให้ระมัดระวังในการทำกิจกรรมสำหรับเด็ก เนื่องจากที่ผ่านมาทางเพจมักจะได้รับการร้องเรียนมาจากผู้ปกครองเด็กนักเรียน และระบุว่าไม่สบายใจที่ได้เห็นภาพในลักษณะดังกล่าว

เนื่องจากดูแล้วไม่เหมาะสมทั้งในแง่ของพฤติกรรมด้านชู้สาว และกิจกรรมดังกล่าวอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆ เพราะปัจจุบันยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสตับอักเสบ

พร้อมยังได้ฝากเตือนไปยังสถานศึกษาต่างๆ ให้คำนึงถึงการจัดกิจกรรมในขอบเขตที่เหมาะสม และขอให้กระทรวงศึกษาธิการ มีมาตรการในการดูแลพฤติกรรมของครูมากขึ้นด้วย

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมว่า แม้แอดมิจเพจใน จ.ปราจีนบุรี จะลบภาพพร้อมข้อความออกแล้ว แต่ก็ยังปรากฏว่ามีผู้ปกครองหลายรายพากันแชร์ข้อความและภาพไปก่อนหน้าเป็นจำนวนมากแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...