xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! แม่สอดฟ้าปิดหมอกควันหนาทึบ เครื่องบิน “อนุทิน” ล้อไม่กาง ต้องบินกลับลงดอนเมืองแทน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - ระทึกกันทั่ว.. “รองนายกฯ อนุทิน” ขับเครื่องบินนัดประชุมด่วนติดตามสถานการณ์โควิด-19 ชายแดนแม่สอด แต่เจอฟ้าปิดหมอกควันคลุมชายแดนหนาทึบ จนล้อเครื่องบินไม่กาง ต้องบินกลับลงดอนเมือง ประชุมทางโทรศัพท์แทน
วันนี้ (17 ก.พ.) นายพิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผวจ.ตาก และหน่วยงานสาธารณสุข ตรวจคนเข้าเมืองตาก พร้อมข้าราชการหน่วยงานราชการทุกสังกัดในเขตชายแดนตาก ได้มารอให้การต้อนรับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งจะเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวมาลงที่สนามบินนานาชาติแม่สอด เพื่อประชุมหน่วยงานสาธารณสุขและติดตามสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่ห้องประชุมท่าอากาศยานนานาชาติแม่สอด

แต่เมื่อถึงเวลาที่เครื่องบินส่วนตัวของรองนายกฯ อนุทิน จะลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติแม่สอด กลับเกิดเหตุระทึกขึ้นเมื่อล้อเครื่องบินไม่ยอมกางออก เนื่องจากเซ็นเซอร์เครื่องบินตรวจจับพบค่าฝุ่นละอองสูง รวมทั้งสภาพท้องฟ้าปิด เต็มไปด้วยหมอกควันและฝุ่นละอองทั่วทั้งอำเภอ ทำให้เครื่องของนายอนุทินต้องบินกลับไปลงที่ท่าอากาศยานดอนเมือง จนต้องมีการประชุมทางโทรศัพท์แทน


ด้านนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวว่าวันนี้ตามกำหนดการรองนายกฯ อนุทิน จะเดินทางมาตรวจสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ที่อำเภอแม่สอดและตรวจด่านกักกันโรคชายแดนไทย-พม่า หลังมีข่าวในโลกออนไลน์ว่าในเขตชายแดนอำเภอแม่สอด เป็นพื้นที่เสี่ยงการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 สร้างความวิตกให้ประชาชนเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม จังหวัดตากได้สั่งการให้มีการตรวจสอบพบเป็นเพียงข่าวลือ และขณะนี้ตนได้สั่งการให้อำเภอแม่สอดส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสุขภาพชาวจีนกลุ่มเสี่ยงตามโรงแรมต่างๆ และเชิญผู้ประกอบการโรงแรมมาหารือวางมาตรการเพื่อรองรับแล้ว


ผู้ว่าฯ ตาก บอกว่าหลังหลังตรุษจีนที่ผ่านมาได้มีนักท่องเที่ยวจีนกลับจากเมืองที่มีการแพร่ระบาดในประเทศจีน เดินทางเข้ามาในแม่สอดจำนวน 3 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจเช็คร่างกายชาวจีนทั้ง 3 รายแล้วที่ห้องตรวจสอบเชื้อโรงพยาบาลแม่สอด ผลการตรวจสอบไม่พบว่าชาวจีนทั้งสามว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่ทุกฝ่ายในจังหวัดตากก็ยังเฝ้าระวังโดยมีการตั้งจุดตรวจจุดคัดกรองตลอดแนวชายแดน และยังออกตรวจตามสถานที่พักแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของชายแดนอำเภอแม่สอด และขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกต่อข่าวลือดังกล่าว ซึ่งขณะนี้จังหวัดตากปลอดภัยจากการระบาดของโรคโควิด-19
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...