xs
xsm
sm
md
lg

ผงะ! ตร.ชัยภูมิบุกปิดล้อมจับ 2 โจ๋ ยึดอาวุธปืนสงคราม เครื่องกระสุนกว่า 100 นัดซุกเต็มบ้าน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ -ตำรวจชุดสืบสวนชัยภูมิ ร่วมฝ่ายปกครอง สนธิกำลังปิดล้อมบ้านจับ 2 โจ๋ นักค้ายาบ้าชอบโชว์กร่างนำอาวุธสงครามออกมายิงเล่น ผงะยึดอาวุธปืนสงคราม M-16 จำนวน 1 กระบอก ปืนสั้น 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนกว่า 100 นัดซุกเต็มบ้าน

เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ (14 ก.พ.) พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ชัยภูมิ พ.ต.อ.ไพรโจรน์ ขุนหมื่น รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ พ.ต.อ.วิสา โชติมูล ผกก.สภ.บ้านเป้า พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ต.หนองโพนงาม อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ได้สนธิกำลังบุกเข้าปิดล้อมบ้านจับกุมตัวผู้ต้องหา คือ นายชัยอนันต์ หรือเก้น คำเถาว์ อายุ 23 ปี และนายทักษิณ หรือทัด เสมอทรัพย์ อายุ 21 ปี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนสงคราม เครื่องกระสุนปืนนับ 100 นัด และยาเสพติดอีกจำนวนหลายรายการที่ซุกซ่อนไว้ทั่วบ้าน
ประกอบด้วย 1.อาวุธปืนเล็กยาวอัตโนมัติ (M16) ขนาด 5.56 มม. จำนวน 1 กระบอก 2.ปืนแบลงค์กัน ดัดแปลงที่สามารถยิงกระสุนปืนขนาด .380 นิ้ว แบบอัตโนมัติได้ จำนวน 1 กระบอก 3.ปืนแบลงค์กัน ดัดแปลงที่สามารถยิงกระสุนปืน ขนาด .38 นิ้ว แบบรีวอลเวอร์ จำนวน 1 กระบอก 4.เครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวน 103 นัด 5.เครื่องกระสุนปืนลูกซองขนาด 12 เกจ จำนวน 2 นัด 6.เครื่องกระสุนปืนขนาด .380 นิ้ว จำนวน 19 นัด 7.ยาบ้า จำนวน 79 เม็ด (ในตัวผู้ถูกจับที่ 1) 8.ยาบ้า จำนวน 2 เม็ด (ผู้ถูกจับที่ 2)

จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ ดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนีร่วมกันลักทรัพย์รับของโจรและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนประเภทปืนกลเล็ก และกระสุนชนิดระเบิดเจาะเกราะซึ่งไม่ใช่ชนิดและขนาดที่นายทะเบียนออกใบอนุญาตให้ได้ โดยมีไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย โดยขณะจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งอาวุธปืนเครื่องกระสุนทั้งหมดหาซื้อมาจากทางอินเทอร์เน็ต
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ก.พ.2563 ที่ผ่านมา ได้รับการร้องเรียนจากผู้นำชุมชนในหลายพื้นที่และประชาชนจำนวนมาก ว่า มีวัยรุ่นชายไทยที่เป็นผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีบ้านพักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านทิกแล้ง ต.หนองโพนงาม อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ได้ใช้อาวุธปืนเล็กยาวอัตโนมัติ (M16) และอาวุธปืนสั้น ออกมายิงเล่นโชว์กร่างกับชาวบ้านในพื้นที่หมู่บ้านทิกแล้ง และหลายหมู่บ้าน อีกทั้งยังมีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดให้แก่วัยรุ่นภายในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวน จนทราบที่พักอาศัยและที่หลบซ่อนของผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเป็นที่แน่ชัด ก่อนนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ได้ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป้า ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...