xs
xsm
sm
md
lg

โล่งอก! เด็ก นร.ชาย 3 คน เที่ยวน้ำตกแม่ปู พลัดหลงเข้าป่า จนท.ระดมค้นหาค่อนคืนจนเจอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - เด็กนักเรียนชายวัย 13-14 ปี 6 คน เข้าไปท่องเที่ยวน้ำตกแม่ปู เขตรอยต่อพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าดอยผาเมือง ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร แต่กลับพลัดหลงเข้าป่าลึกเกือบค่อนคืน โชคดีเจ้าหน้าที่ค้นหาจนพบในสภาพอิดโรยแต่ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาว อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง พร้อมผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่บ้าน กำนันตำบลเมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลเมืองยาว และเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิคืนช้างสู่ธรรมชาติ (แม่ปู) อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้ช่วยกันออกตามหาเด็กนักเรียนชาย ร.ร.บ้านแม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง อายุประมาณ 13-14 ปี จำนวน 3 คนที่หลงเข้าไปในป่าในพื้นที่น้ำตกแม่ปู เขตรอยต่อพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าดอยผาเมือง ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร หลังจากกลุ่มเด็กทั้งหมด 6 คน เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวพื้นที่น้ำตกแม่ปู แล้วพลัดหลงเข้าไปในป่าตั้งแต่ช่วงบ่าย ทางชาวบ้านพากันออกตามหาจนถึงเย็นก็ไม่พบ จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องช่วยออกตามหา


ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.คืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ไปพบรถมอเตอร์ไซค์ของเด็กทั้งหมดจอดไว้บริเวณบ้านเวียงทอง ต.เมืองยาว จากนั้นชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้พยายามค้นหาในป่าตามพิกัดใกล้เคียงที่พบรถของเด็กๆ ซึ่งการค้นหาค่อนข้างยากเนื่องจากทางเข้าในป่านั้นเป็นทางลึก ประกอบกับเป็นเวลากลางคืนและมีต้นไม้เป็นจำนวนมาก

กระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืนเศษ เด็กทั้ง 3 คนได้เดินออกมาจากป่าในสภาพที่อิดโรย โดยหนึ่งในนั้น คือ ด.ช.เอ อายุ 13 ปี มีอาการปวดท้อง คาดว่าอาจจะเป็นโรคกระเพาะ เนื่องจากได้ปวดท้องตั้งแต่ก่อนเดินทางเข้าไปเที่ยวน้ำตก และจนถึงเวลานี้ก็ยังไม่ได้กินข้าว จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาวจึงช่วยกันปฐมพยาบาล และนำ ด.ช.เอส่งโรงพยาบาลห้างฉัตร


จากการสอบถามเด็กทราบว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาเด็กทั้งหมดประมาณ 6 คน เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในป่าเพื่อจะเดินทางไปที่น้ำตกแม่ปู แต่ระหว่างนั้นเด็กชายเอปวดท้อง ทำให้เพื่อนอีก 2 คนเสียสละยอมนั่งเฝ้าเพื่อนที่มีอาการปวดท้องกลางป่า และกลุ่มเด็กที่เหลืออีก 3 คนที่เข้าไปเที่ยวก็เดินทางกลับบ้านได้แล้วตั้งแต่ตอนเย็น ส่วนเด็กทั้ง 3 คน พยายามเดินออกมาจากป่าแต่มาพลัดหลง จนเจ้าหน้าที่และชาวบ้านออกตามหาจนเจอดังกล่าว เด็กๆ บอกว่าเดินออกจากป่าไปเรื่อยๆ เพื่อหาทางออกแต่ก็หลงทาง และจำทางกลับออกจากป่าไม่ได้ จึงเดินหาจุดที่มีสัญญาณโทรศัพท์และพยายามโทร.ติดต่อญาติพี่น้อง จนกระทั่งมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่เด็กปลอดภัยและรอดชีวิตออกมาได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...