xs
xsm
sm
md
lg

ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ค้นหานักอนุรักษ์หายเข้าป่าไป 3 วันยังไม่เจอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - นายอำเภอปากท่อ จ.ราชบุรี นำกำลังฝ่ายปกครอง ตำรวจ ป่าไม้ จิตอาสา ชาวบ้านกว่า 100 นาย ตามหานักอนุรักษ์หายเข้าป่าไป 3 วันยังไม่เจอ พบเพียงรถจักรยานยนต์พ่วงข้างจอดทิ้งริมป่า

เวลา 13.00 น. วันนี้ (13 ก.พ.) นายประทีป นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอปากท่อ จ.ราชบุรี นายสุชาติ บัวบาง หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ รบ.3 (พุยาง) นายลือชา วงศ์เปี่ยม ปลัดอำเภอปากท่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จิตอาสา ชาวบ้านกว่า 100 นาย ร่วมประชุมวางแผนเพื่อออกติดตามค้นหา นายสงคราม เอื้อนยศ อายุ 70 ปี ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี นักอนุรักษ์ด้านสิ่งแวดล้อมที่ชาวบ้านในชุมชน ต.ทุ่งหลวง มีความรักและหวงแหนในทรัพยากรป่าไม้มาก และยังมีความรู้เรื่องพืชผลทางเกษตรจนเป็นที่ยอมรับของชาบ้านในชุมชน ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ยังไม่มีใครพบเห็น

ซึ่งญาติได้ไปพบรถรถจักรยานยนต์พ่วงข้างจอดอยู่บริเวณริมป่า พื้นที่หมู่ที่ 16 ต.ทุ่งหลวง โดยครอบครัวของนายสงคราม ได้พาญาติและเพื่อนบ้านออกติดตามค้นหาแต่ก็ยังไม่พบตัว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่ออกค้นหา ในวันนี้โดยแบ่งกำลังออกติดตามค้นหาหลายจุดในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ ที่เป็นป่าภูเขาสูง เพราะผู้ที่หายตัวไปชอบเข้าป่าเพื่อไปดูฝายกั้นน้ำที่ชุมชนสร้างไว้ แต่ส่วนใหญ่ไปเช้าเย็นกลับ แต่ครั้งนี้หายตัวไป 3 วันแล้วยังไม่กลับมา ญาติเกรงจะเกิดอันตราย จึงได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตาม

นายประทีป นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอปากท่อ กล่าวว่า หลังจากที่อำเภอได้รับทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งหลวง มีผู้สูงอายุพลัดหลงป่า จึงรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทราบ โดยลุงสงคราม ได้สูญหายตั้งแต่คืนวันที่ 9 ก.พ. ญาติได้ออกตามหาและเมื่อวานได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ทุ่งหลวง ทางผู้ว่าราชการจังหวัดได้มอบหมายให้ทางอำเภอ อส. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนจิตอาสา หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ รบ.3 จัดกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุดในการค้นหา

โดยจุดแรกบริเวณหุบมะหาด ที่พบจักรยานยนต์พ่วงข้างของผู้ที่สูญหายจอดทิ้งไว้ จุดที่ 2 บ้านหนองวัวดำ จุดที่ 3 บริเวณบ้านพุยาง แบ่งกำลังเดินปูพรมบริเวณเขาภูทองใน อีกจุดบริเวณเขาโป่งนกฟ้า เป็นสภาพค่อนข้างสูงชัน ซึ่งได้วิเคราะห์แล้วไม่น่าที่จะเดินไปแถวนั้น จึงปูพรมที่จะค้นหาบริเวณเขาภูทองในก่อน เบื้องต้น ลุงสงคราม จะเป็นคนที่ทำงานเกี่ยวกับคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำชุมชนบ้านหนองตาจอน จะมาคอยดูแลฝายที่บริเวณหุบมะหาด บางครั้งจะมากับทางคณะกรรมการ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แต่ด้วยสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนและอายุมาก อาจเป็นไปได้ที่จะพลัดหลงป่า เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ทางญาติยังติดต่อกับลุงสงคราม และได้นำอาหารมาไว้ที่จุดบริเวณรถจักรยานยนต์จอดทิ้งไว้ และยังเชื่อว่าลุงสงคราม ยังคงปลอดภัยอยู่ วันนี้จะออกติดตามค้นหาเพื่อให้ครอบคลุมทุกจุด แม้จะยังไม่เจอวันนี้ แต่ก็จะพยายามติดตามให้พบโดยเร็วที่สุด

นายสงคราม เอื้อนยศ อายุ  70 ปี  ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี นักอนุรักษ์ด้านสิ่งแวดล้อม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น