xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) หนุ่มโพสต์หาซื้อปืนอาก้า-M16 ขู่กราดยิงห้างดังบุรีรัมย์มอบตัว โดนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก อ้างแค่ขำๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ญาติพาหนุ่มวัย 22 ชาวห้วยราช เข้ามอบตัวต่อตำรวจ หลังโพสต์ประกาศหาซื้อปืนอาก้า หรือ M16 ขู่จะไปกราดยิงห้างดังกลางเมือง คอตกยอมรับโพสต์จริง อ้างเมาและคึกคะนอง แค่โพสต์ขำๆ ไม่ตั้งใจจะทำจริง ถูกแจ้ง 2 ข้อหาหนักจากกรณีมีผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อว่า หริ่ง ครับ (Ring HR) ได้โพสต์เฟชบุ๊กระบุข้อความว่า “ตามหาอาก้า หรือไม่ก็ M16 ราคา ไม่เกินแสน ผมจะกราดยิง ทวีกิจ บุรีรัมย์ 555” ซึ่งสร้างความตื่นตกใจให้ประชาชนเป็นอย่างมาก

หลังจากเจ้าหน้าที่พบข้อความดังกล่าว พ.ต.อ.บุญสินธุ์ ผดุงสุข ผู้กำกับการ สภ.ห้วยราช ก็ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วรวิทย์ หนูสนั่น รอง ผกก.สืบสวน, พ.ต.ต.ชัยพฤกษ์ แผ้วพลสง สว.สืบสวน สภ.ห้วยราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยราช ร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ลงพื้นที่หาเบาะแสที่มาของผู้โพสต์

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (13 ก.พ. 63) ญาติได้พานายหริ่ง (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ชาว ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ เจ้าของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่เป็นคนโพสต์ข้อความดังกล่าวมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยราชแล้ว
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม จากการสอบปากคำชายคนดังกล่าวสารภาพว่าได้โพสต์เฟซบุ๊กลักษณะนั้นจริง โดยอ้างดื่มสุราจนมึนเมาและคึกคะนอง โพสต์โดยไม่ได้ตั้งใจจะลงมือทำจริง

นายหริ่งบอกว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวเพื่อที่จะลงเฟซบุ๊กเล่นๆ ขำๆ เมื่อเย็นวันที่ 10 ก.พ. 2563 และได้ลบโพสต์ออกไปแล้วโดยไม่ได้คิดจะกระทำจริง และไม่รู้ว่าการโพสต์ดังกล่าวจะเป็นการทำผิดกฎหมาย แต่ก็ได้ติดตามข่าวเหตุการณ์กราดยิงโคราชที่เกิดขึ้นมาตลอด รู้สึกเสียใจกับสิ่งทำลงไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมกับฝากเตือนอย่าได้โพสต์ข้อความในลักษณะดังกล่าวเหมือนกับตนเอง เพระมีความผิดและมีโทษสูงด้วย
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, ข่มขู่ให้คนอื่นตกใจกลัว ก่อนส่งให้ ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ จงปัตตานา พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พร้อมทั้งได้ฝากเตือนประชาชน และผู้ปกครองให้เตือนบุตรหลานที่มีความคิดจะโพสต์ภาพเผยแพร่ในลักษณะนี้ว่า ห้ามกระทำโดยเด็ดขาด เพราะเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีอัตราโทษสูงจำคุก 5 ปี รวมถึงกฎหมายอื่นๆ ทำให้ประชาชนตกใจกลัว และสำคัญที่สุดคือเป็นการซ้ำเติมญาติผู้ที่สูญเสียคนที่รักจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...