xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ โคราชประณามคนโพสต์ภาพตัดต่อ “ย่าโม” กระทบจิตใจชาวไทย เตรียมดำเนินการทาง กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ผู้ว่าฯ โคราชประณามคนโพสต์เฟซฯ ภาพตัดต่อ “ย่าโม” วีรสตรีไทย โดยเอาใบหน้าหญิงสาวมาใส่พร้อมข้อความเหยียดหยามสนั่นโลกโซเชียลฯ ชี้ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง กระทบจิตใจชาวไทยโดยเฉพาะคนโคราช เตรียมดำเนินการทางกฎหมาย

วันนี้ (30 ม.ค.) กรณีที่ผู้ใช้ฟซบุ๊กชื่อว่า “เจ๊หล้า รีเทิร์น” ได้โพสต์รูปที่มีลักษณะการตัดต่อใบหน้าของตนเอง ใส่ในรูปปั้นอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือย่าโม พร้อมข้อความเหยียดหยามระบุว่า “หันมาไหว้เจ๊ดีกว่า มีดีกว่าeโมโม่เยอะเลย คาถาบูชา นะมังกะลังมังนังล่าสะมีติเย ท่อง 3 จบ แล้วกราบ” กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโซเชียลมีเดียที่ชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่พอใจต่อพฤติกรรมดังกล่าวที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะชาวโคราชต่างเรียกร้องให้ติดตามตัวมาลงโทษตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด นั้น
ล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ตนยังไม่เห็นภาพหรือข้อความดังกล่าว มีเพียงคนมาเล่าให้ฟังแต่คิดว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะท่านท้าวสุรนารี หรือย่าโม เป็นวีรสตรีของไทย เป็นที่เคารพสักการะของคนไทยทั่วประเทศ ไม่เฉพาะชาวโคราชเท่านั้น ฉะนั้นจึงไม่เหมาะสมอย่างยิ่งกับพฤติกรรมดังกล่าว ขณะนี้กำลังให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูว่าตั้งใจทำเรื่องดังกล่าวหรือกระทำด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์อย่างไร การทำแบบนี้กระทบกระเทือนต่อจิตใจพี่น้องชาวไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวจังหวดนครราชสีมา จะต้องดูว่าในแง่ของกฎหมายเราจะสามารถแจ้งความได้หรือไม่ ขอดูรายละเอียดสักนิดก่อนว่าจะดำเนินการทางกฎหมายได้อย่างไร

นายวิเชียรกล่าวอีกว่า ปีนี้จังหวัดนครราชสีมากำหนดจัดงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี หรืองานย่าโม ขึ้นในวันที่ 23 มี.ค.- 4 เม.ย. 2563 เป็นประจำทุกปี เพื่อเชิดชูเกียรติและเยาวชนได้รู้จัก แต่ในปีนี้จะพิเศษมากกว่าคือจะมีขบวนแห่ที่ทันสมัย และทูลเชิญพระเจ้าน้องนางเธอมาเป็นองค์ประธาน ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี และในช่วงพิธีเปิดมีการรำบวงสรวงจากหญิงชาวโคราชกว่า 5,000 คน และมีงานแสดงสินค้าเน้นผลิตภัณฑ์ชุมชนจากพื้นที่อำเภอต่างๆ ฉะนั้นจึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชม


กำลังโหลดความคิดเห็น