xs
xsm
sm
md
lg

ตร.บุรีรัมย์เร่งล่า! กระบะซิ่งฝ่าไฟแดงสาวขับ จยย.พุ่งชนสาหัส วงจรปิดจับภาพชัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เร่งแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด เร่งล่ากระบะซิ่งฝ่าไฟแดง สาวขับ จยย.พุ่งชนเต็มแรงเจ็บสาหัส ขับหนีไม่สนใจ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์คาดคนขับกระบะน่าจะเมา พร้อมเรียกร้องให้มามอบตัวแสดงความรับผิดชอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาข้อมูลหลักฐานในการติดตามหารถกระบะ 4 ประตู ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 21.55 น. คืนวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีรถยนต์กระบะซึ่งคาดว่าเป็นสีขาว หรือสีบรอนซ์ ได้ขับฝ่าสัญญาณไฟแดงบริเวณสี่แยกหนองม่วง ทางเลี่ยงเมือง ถนนสายบุรีรัมย์-พุทไธสง ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ซึ่งขับมาจากตัวเมืองบุรีรัมย์ มุ่งหน้าไปทาง อ.พุทไธสง ได้พุ่งชนรถกระบะคันดังกล่าวที่ฝ่าสัญญาณไฟแดงเต็มแรง จนทำให้คนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถกระบะคันที่ฝ่าไฟแดงกลับขับหลบหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพอุบัติเหตุดังกล่าวไว้ได้อย่างชัดเจน
โดยจากภาพเห็นได้ว่า รถจักรยานยนต์ได้ขับมาจากตัวเมืองบุรีรัมย์ มุ่งหน้าไปทาง อ.พุทไธสง ซึ่งจังหวะนั้นเป็นสัญญาณไฟเขียว แต่กลับมีรถกระบะซึ่งขับมาจากทางฝั่งบ้านกุง ต.อิสาณ มุ่งหน้าไปทาง อ.สตึก ซึ่งฝั่งของรถกระบะเป็นสัญญาณไฟแดง และมีรถคันอื่นที่จอดรอสัญญาณไฟอยู่ แต่รถกระบะคันดังกล่าวกลับไม่ยอมจอดได้แซงรถคันหน้าที่จอดติดไฟแดง จนเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ที่ขับมาจากตัวเมืองพุ่งชนเต็มแรง จนคนขับกระเด็นตกจากรถ หมวกกันน็อกกระเด็นหลุดออกจากศีรษะ และกระบะที่ฝ่าไฟแดงได้เร่งเครื่องหนีไปโดยไม่สนใจจอดลงมาดูคนเจ็บแม้แต่นิดเดียว

กระทั่งได้มีพลเมืองดีเข้าไปดู และโทร.แจ้งตำรวจ กู้ภัยให้มาช่วยเหลือพาส่งโรงพยาบาล ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่า รถจักรยานยนต์คันที่ประสบเหตุมี น.ส.ชุติมา นิทุรัมย์ อายุ 20 ปี เป็นคนขับ ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

นายสำราญ ศิริชาติ อายุ 60 ปี ชาวบ้านซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ กล่าวว่า หลังจากได้ยินเสียงรถชนกันดังสนั่นจึงรีบวิ่งออกไปดูเพราะอยู่ห่างจากบ้านเพียงประมาณ 200 เมตร พอวิ่งไปถึงก็เห็นหญิงคนขับรถจักรยานยนต์นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน แต่ยังพอมีสติ ทั้งตนและคนที่วิ่งเข้าไปดูพยายามช่วยกันเรียกเพื่อไม่ให้หญิงคนดังกล่าวหมดสติเพื่อรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยพาส่งโรงพยาบาล จากการสอบถามรถยนต์ที่จอดติดไฟแดง บอกว่า ได้มีรถกระบะขับฝ่าไฟแดงทำให้รถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นสัญญาณไฟเขียวพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อยากให้คนขับมามอบตัวและแสดงความรับผิดชอบด้วย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่พบเห็นรถกระบะที่ก่อเหตุชนแล้วหนี ซึ่งมีร่องรอยการเฉี่ยวชนบริเวณฝั่งขวา ให้แจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ หรือศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...