xs
xsm
sm
md
lg

รวบแก๊ง “โย ปากดำ” ลัก จยย.ย่านฝั่นธนบุรี ส่งขายนายทุนทางไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ชุดสืบสวน สน.หนองค้างพลู แถลงจับแก๊ง โย ปากดำตระเวนโจรกรรมจักรยายนต์ ตามหอพัก ก่อนส่งขายให้นายทุนทางไลน์ พบก่อเหตุมาแล้วเกือบ 10 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษเมื่อปีที่ผ่านมา

วันนี้ (24 ม.ค.) ที่ สน.หนองค้างพลู มีรายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.อ.ศุภัทร ศุภกำเนิด ผกก.สน.หนองค้างพลู พ.ต.ท.ธนะเมศษฐ์ วิจิตรจริยา รอง ผกก.สส.สน.หนองค้างพลู และ พ.ต.ท.อดิเรก อติสัจจา สว.สส.สน.หนองค้างพลู ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.หนองค้างพลู จับกุมตัว นายโยธิน หรือโย คำจวง อายุ 39 ปี ฉายา “โย ปากดำ” และนายยอดปรีดา หรือยอด มาลัย อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตระเวนลักจักรยานยนต์ พร้อมของกลางเสื้อแจ็กเกตที่สวมใส่ก่อเหตุ หมวกกันน็อก 5 ใบ และอุปกรณ์การงัดแงะอีกจำนวนหนึ่ง โดยจับได้ย่านหนองค้างพลู กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2562 ถึงวันที่ 13 ม.ค. 2563 ตำรวจ สน.หนองค้างพลู รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุตระเวนลักจักรยานยนต์ตามบ้านเรือน หอพัก เกือบ 10 ครั้ง ทางตำรวจจึงลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบรูปพรรณคนร้ายอย่างชัดเจน จึงตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีกระทั่งทราบตัวคนร้ายและทำการจับกุมตัวไว้ได้ ก่อนควบคุมตัวสอบสวนที่ สน.หนองค้างพลู

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การยอมรับสารภาพว่า นายโยธินเพิ่งพ้นโทษคดีลักษณะดังกล่าวมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา โดยนายโยธินมีความชำนาญในการโจรกรรมจักรยานยนต์ที่มีชื่อเสียงในย่านฝั่งธนบุรี จนมีฉายา “โย ปากดำ” ได้ชักชวนกลุ่มเพื่อนตระเวนหารถเป้าหมายทุกวันตามที่นายทุนรับซื้อ ทราบชื่อนายอำนวย ไม่ทราบนามสกุล จะเป็นผู้สั่งการทางไลน์

โดยจะเริ่มงานเวลาประมาณ 23.00 น. ตระเวนไปตามหอพัก ไม่เว้นแม้แต่ที่มีคนพลุกพล่านหรือมีกล้องวงจรปิด ก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัว เมื่อได้จักรยานยนต์แล้วจะส่งไลน์ให้นายอำนวยดูว่ารถคันนี้จะเอาหรือไม่ ถ้าไม่ต้องการจะทิ้งจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้แล้วตระเวนหาคันใหม่จนกว่าจะได้รถคันที่ต้องการแล้วจะไปส่งจักรยานยนต์ไปไว้ที่อู่รถ ซอยกำนันแม้น 3 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. โดยรถส่วนใหญ่จะได้เงินประมาณ 7,000-9,000 บาท แล้วแต่สภาพ และจะได้รับเงินผ่านทางบัญชีของนายโยธิน

ทั้งนี้ นายโยธินเริ่มลักทรัพย์จักรยานยนต์ตั้งแต่เดือน ต.ค. 2562 ส่วนนายยอดปรีดาทำมาได้ประมาณ 3 สัปดาห์ ซึ่งแนวทางการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาตะเวนก่อเหตุทั้งพื้นที่กรุงเทพฯ ย่านฝั่งธนบุรี ไปจนถึงปริมณฑล ไม่ต่ำกว่า 100 ครั้ง หนำซ้ำผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเคยต้องโทษคดียาเสพติด และคดีเกี่ยวกับทรัพย์ (ลักทรัพย์) มาทั้งคู่

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจต้องทำการสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการอีกครั้ง ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมผู้รับซื้อได้แล้ว ส่วนผู้ร่วมขบวนการที่เหลือทางตำรวจเตรียมขออนุมัติหมายจับ ทั้งนี้ อยากจะฝากประชาสัมพันธ์ประชาชนที่ใช้จักรยานยนต์ ขอความร่วมมือล็อกดิสก์เบรก หรือหาวิธีที่คนร้ายจะขโมยจักรยานยนต์ให้ยากขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันอีกวิธี เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน (จักรยานยนต์) ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...