xs
xsm
sm
md
lg

สนามบินอู่ตะเภาเข้มคัดกรองนักท่องเที่ยวเช่าเหมาลำกันเชื้อไวรัสโคโรนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - สนามบินอู่ตะเภา เข้มป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา จากการเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยวแบบเช่าเหมาลำ ด้วยการติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกน 2 จุด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคระหว่างประเทศ เตรียมพร้อมรับมือขั้นสูงสุด ด้านสวนนงนุชพัทยา ปลอดเชื้อ 100%
 
ข่าวการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโคโรนา ที่ทำให้ในวันนี้ทางการจีน ต้องสั่งปิดเมืองอู๋ฮั่น และเมืองที่พบการแพร่ระบาดเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มของประชากรในประเทศ ขณะที่ประเทศไทยเริ่มพบจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายหน่วยงานต้องเข้มงวดในการคัดกรองผู้ป่วยที่เดินทางเข้ามาในประเทศ

โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เริ่มจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเช่าเหมาลำบินตรงมายังประเทศไทย ทำให้ท่าอากาศยานในประเทศต้องติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกน เพื่อวัดอุณหภูมิในร่างกายแบบแฮนด์เฮลด์

วันนี้ (28 ม.ค.) พล.ร.ท.กฤชพล เรียงเล็กจำนงค์ ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า หลังจากที่รัฐบาลได้สั่งการให้สนามบินภายในประเทศเพิ่มมาตรการคัดกรองนักท่องเที่ยวชาวจีน และ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะประธานกรรมการบริหารกองทุนการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ยังได้สั่งการให้การท่าอากาศยานอู่ตะเภา เพิ่มมาตรการตรวจสอบอย่างเคร่งครัดด้วยการติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกนวัดอุณหภูมิในร่างกายแบบแฮนด์เฮลด์ จำนวน 2 เครื่องนั้น

วันนี้ การท่าอากาศยานอู่ตะเภา ยังได้เพิ่มมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสารทั้งหมดที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ทั้งผู้โดยสารขาเข้าและออกเนื่องจากไม่สามารถคาดเดาหรือตรวจสอบได้ว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาก่อนหน้านี้ติดเชื้อและเข้ามาฟักตัวในประเทศไทยหรือไม่

“เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสารที่ใช้บริการสนามบินอู่ตะเภา เรายังได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคระหว่างประเทศ  เตรียมความพร้อมขั้นสูงสุดเพื่อรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นด้วย” พล.ร.ท.กฤชพล กล่าว
 
สาธารณสุขระบุ สวนนงนุชพัทยา ปลอดเชื้อ “โคโรนา” 100%

ส่วนที่สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายกิตติ บุญรัตนเนตร สาธารณสุขอำเภอสัตหีบ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันตั้งจุดคัดกรองนักท่องเที่ยวที่เข้าออกภายในสวนนงนุชพัทยา เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา

ขณะที่ นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เผยว่า เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว สวนนงนุชพัทยา พร้อมที่จะทำตามคำแนะนำของสาธารณสุขด้วยการติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกนวัดอุณหภูมิของนักท่องเที่ยว ร่วมทั้งตั้งจุดบริการเจลล้างมือและแจกหน้ากากอนามัยกว่า 30 จุด

ด้าน นายกิตติ บุญรัตนเนตร สาธารณสุขอำเภอสัตหีบ เผยว่า จากการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามายังสวนนงนุชพัทยาในวันนี้กว่า 2,000 คน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อหรือผู้มีความเสี่ยง จึงถือว่าสวนนงนุชพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวปลอดเชื้อ 100%
กำลังโหลดความคิดเห็น