xs
xsm
sm
md
lg

จังหวัดชลบุรี​ผนึกกำลังหน่วยงานรัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมกระตุ้นท่องเที่ยวสู้ไวรัสโคโรนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา ​-​ จังหวัดชลบุรี จับมือร่วมการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ททท. สวนนงนุช และเมืองพัทยา ผนึกกำลังสู้วิกฤตไวรัสโคโรนา​ ทั้งงัดยุทธศาสตร์ “ไทยเที่ยวไทย” ให้ชาวชลบุรีเที่ยวฟรีตลอดเดือน​ ก.พ. ขณะที่สนามบินอู่ตะเภา เข้มตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาด​ ลดราคาสายการบิน

วันนี้​ (26 ม.ค.)​ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้ นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย พล.ร.ท.กฤชพล เรียงเล็กจำนงค์ ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ผอ.ททท.) สำนักงานพัทยา และนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เข้าร่วมหารือกับ นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ณ สวนลอยฟ้า สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี
 
เพื่อผนึกกำลังสู้วิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา​ ที่กำลังส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของไทย โดยเฉพาะ​ จ.ชลบุรี และระยอง ซึ่งเสมือนเมืองหน้าด่านประตูสู่การท่องเที่ยวในภาคตะวันออก​และยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก
 
หลังไวรัสดังกล่าวได้คร่าชีวิตชาวจีนไปแล้ว 41 ราย และปัจจุบันมี​ยอดผู้ติดเชื้อกว่า 1,300 ราย​ หลังมีการแพร่ระบาดมาจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ทางตะวันออกของจีน จนทำให้ทางการจีนประกาศปิด 13 เมืองเพื่อกักกันโรคป้องกันการแพร่ระบาด

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เผยว่า สวนนงนุชพัทยา ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกและมีนักท่องเที่ยวเข้ามาปีละนับล้านคน ขอพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยการงัดยุทธศาสตร์ “ไทยเที่ยวไทย” เปิดโอกาสให้ชาวจังหวัดชลบุรี ที่มีกว่า 1.74 ล้านคน​ เพียงแค่แสดงบัตรประชาชนให้สามารถเข้าเที่ยวชมฟรีตลอดเดือนแห่งความรัก “กุมภาพันธ์”

"เชื่อมั่นว่าภาคเศรษฐกิจการท่องเที่ยว เช่น โรงแรม สถานประกอบการ และสถานที่ต่างๆ ในรัศมีโดยรอบจะได้ขยายตัวตามไปด้วย" นายกัมพล​ กล่าว

ด้าน พล.ร.ท.กฤชพล เรียงเล็กจำนงค์ ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา เผยว่า ในส่วนของสนามบินอู่ตะเภา​ ได้ปรับกลยุทธ์การตลาดด้วยการลดอัตราค่าบริการให้แก่สายการบินทั้งขาเข้าและออก ร้อยละ 50 เป็นเวลานาน 1 ปี เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการและท่องเที่ยวในภูมิภาคตะวันออกมากขึ้น

ตลอดจนเพิ่มการป้องกันโรคระดับ 5​ ด้วยการติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกน วัดอุณหภูมิร่างกายแบบแฮนด์เฮลด์ พร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เพื่อสร้างความอุ่นใจต่อผู้เข้ามาใช้บริการภายในสนามบิน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา กำลังเป็นที่หวาดกลัวของคนทั่วโลก แต่ยังมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนับแสนคน​ ที่พากันเดินทางเข้ามายังสวนนงนุชพัทยา เพราะเชื่อมั่นว่า พื้นที่สีเขียวขจีของพฤกษาบนเนื้อที่ 1,700 ไร่ เป็นดินแดนปลอดเชื้อไวรัสร้ายสายพันธุ์ใหม่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...