xs
xsm
sm
md
lg

เทคโนโลยีวิศวกรรมแหลมฉบัง ซิวรางวัลชนะเลิศประกวดประติมากรรมจากยางล้อรีไซเคิล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - วิทยาลัยเทคโนโลยีวิศวกรรมแหลมฉบัง คว้ารางวัลชนะเลิศประกวดประติมากรรม 3 มิติจากยางล้อรีไซเคิล ชิงทุนการศึกษากว่า 5 หมื่น ซึ่งโอ๊ควู๊ดฯ ศรีราชา จัดขึ้นเพื่อจุดประกายคนรุ่นใหม่ใช้ทรัพยากรเหลือใช้อย่างสร้างสรรค์

วันนี้ (22 ม.ค.) นายปริญญา เธียรวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี.เอ็ม.พี.ซี.จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งเพื่อขายและให้เช่าระดับไฮเอนด์ และผู้พัฒนา “โรงแรมโอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา” (Oakwood Hotel & ResidenceSri Racha) โรงแรมหรู 5 ดาว ใจกลางศรีราชา เป็นประธานในการประกาศผลรางวัล 4 ทีมหัวกะทิผู้ชนะเลิศโครงการประกวดประติมากรรม 3 มิติ จากยางล้อรีไซเคิลในหัวข้อ “ศรีราชา...รุ่งเรือง...เมืองอุตสาหกรรมสีเขียว” คว้าทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 53,000 บาท

พร้อมเผยถึงจุดประสงค์ของการจัดประกวดโครงการดังกล่าว ว่า เพื่อเป็นการจุดประกายแนวคิดในการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ในพื้นที่อย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด โดยจะจัดแสดงผลงานสร้างสรรค์ของทีมผู้ชนะเป็นระยะเวลา 1 ปี ที่สวนสาธารณะ ATARI Park เพื่อเพิ่มสีสันและยังเป็นสร้างแลนด์มาร์กแห่งใหม่ให้แก่เมืองศรีราชา

นายปริญญา ยังเผยอีกว่า เนื่องจาก จ.ชลบุรี อยู่ในโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาชาติตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ดังนั้น เพื่อเป็นการรองรับการลงทุนอุตสาหกรรม Super Cluster และอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศ และการเดินหน้าจัดการของเสียจากอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างเป็นระบบ

โดยเฉพาะของเสียจากอุตสาหกรรมยานยนต์ประเภทยางล้อรถที่อาจจะเกิดจากข้อผิดพลาดในกระบวนการผลิต หรือปรับเปลี่ยนตามอายุการใช้งานและการชำรุดเสียหาย ซึ่งนับวันจะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น
 
"โรงแรมโอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา ตระหนักและเห็นถึงความสำคัญและคุณประโยชน์ในการนำยางล้อรถเหลือใช้มาเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล (Recycle) เปลี่ยนรูปลักษณ์ ปรับรูปร่าง ด้วยไอเดียสร้างสรรค์ของเยาวชนคนรุ่นใหม่จึงได้จัดโครงการประกวดประติมากรรม 3 มิติ จากยางล้อรีไซเคิล ในหัวข้อ “ศรีราชา...รุ่งเรือง...เมืองอุตสาหกรรมสีเขียว” ขึ้นและปรากฏว่าได้รับความสนใจจากนักศึกษาสถาบันการศึกษาต่างๆ เป็นจำนวนมาก" 

นายปริญญา เผยอีกว่า โครงการประกวดประติมากรรม 3 มิติ จากยางล้อรีไซเคิล นอกจากจะเป็นการเปิดเวทีให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้แสดงไอเดียและความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังจัดขึ้นเป็นการเฉพาะสำหรับนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาในเขตพื้นที่กลุ่มเมืองอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก 3 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา เพื่อให้นักศึกษาในพื้นที่ตระหนักถึงการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด  

โดยรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมกริฟฟอน จากวิทยาลัยเทคโนโลยีวิศวกรรมแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับทุนการศึกษา 20,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร
 
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม ASEAN THAI BanPho (โนโพธิ์) จากวิทยาลัยเทคโนโลยีอาเซียนไทยบ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทราได้รับทุนการศึกษามูลค่า 15,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม Four Graph Design จากวิทยาลัยเทคโนโลยีแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้เงินทุนการศึกษามูลค่า 12,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

และรางวัลประติมากรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม ทีม EN-TECH Design จากวิทยาลัยเทคโนโลยีวิศวกรรมแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับทุนการศึกษามูลค่า 6,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...