xs
xsm
sm
md
lg

ประกันสังคมมอบเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตคดีชิงทองลพบุรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลพบุรี - ประกันสังคมมอบเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตคดีชิงทองลพบุรี ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่ง ด้าน ผช.ผบ.ตร.เผยคดีมีความคืบหน้าพอสมควร ส่วนหลักฐานต่าง ๆ ก็กำลังทำการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ ก็ต้องรอผล เจ้าหน้าที่ ตร.ทุกชุด ทำงานกันเป็นที่พอใจ

วันนี้ (21 ม.ค.) รองศาสตราจารย์ ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบเงินจากสำนักงานประกันสังคม ช่วยเหลือทายาทของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายชิงทองในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรี ซึ่งเป็นผู้ประกันตน คือ นางสาวธิดารัตน์ ทองทิพย์ อายุ 31 ปี พนักงานร้านทอง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 997,931 บาท และนายธีระฉัตร นิ่มมา อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้าง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 810,466 บาท โดยแบ่งเป็นค่าทำศพ, เงินค่าทดแทนรายเดือนกรณีเสียชีวิตจำนวนร้อยละ 70 ของเงินเดือนเป็นเวลา 10 ปี, เงินบำเหน็จ และเงินสมทบกองทุน

ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย บอกว่ารู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น เนื่องจากได้รับการช่วยเหลือจากทั้งคนรอบข้าง และหน่วยงานต่างๆ พ่อของนางสาวธิดารัตน์ เผยว่าหลังเกิดเหตุได้เข้าให้ปากคำและติดตามความคืบหน้าคดีมาโดยตลอด จนถึงขณะนี้ ยังคงมีความหวังว่าตำรวจจะสามารถจับตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งวันนี้เงินที่ได้รับก็จะนำเก็บไว้ดูแลค่ารักษาพยาบาลหลานชายซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจ และขณะนี้ก็ได้รับความช่วยเหลือจากโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรีดูแลให้เรียนจนจบ

ส่วนพ่อของนายธีระฉัตร บอกว่าอยากให้กำลังใจตำรวจ เพราะเชื่อว่าทุกคนทำอย่างสุดความสามารถและมั่นใจว่าจะได้ตัวคนร้ายเช่นกัน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บ โดยมี 2 รายซึ่งเป็นลูกจ้างผู้ประกันตน ขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จะได้รับการช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลจนกว่าจะหายเป็นปกติ

ในส่วนของบริเวณหน้า สภ.ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี ก็ยังคงมีสื่อมวลชนมาปักหลักคอยนำเสนอข่าว กันอย่างหนาแน่นเช่นเคย ถึงแม้ว่า วันนี้ จะเป็นวันที่ 12 แล้ว ของการก่อเหตุมา แล้วก็ตาม และล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผช.ผบ.ตร.ได้เดินทางมายัง สถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี เพื่อเข้าร่วมรับฟังการบรรยายและติดตามผลความคืบหน้า การติดตามจับกุมคนร้ายก่อเหตุจี้ชิงทอง โดยมี พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ร่วมด้วย ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จึงออกมาและให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า การที่เดินทางมาในวันนี้ ก็เป็นการรับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ให้มาติดตามผลการทำงานของเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดต่าง ๆ ที่มาปฏิบัติหน้าที่ ติดตามคนร้าย ซึ่งสรุปได้ว่า การทำงานของเจ้าหน้าที่ ตร.ก็มีความคืบหน้าพอสมควร ส่วนหลักฐานต่าง ๆ ที่ได้มา ก็กำลังทำการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ ก็ต้องรอผล เจ้าหน้าที่ ตร.ทุกชุด ทำงานกันเป็นที่พอใจ ตามที่ผู้บังคับบัญชาให้ไว้

ส่วนรองเท้าที่นำมาตรวจสอบเมื่อวานนั้น เป็นของชาวบ้านที่มีความใกล้เคียงกับของคนร้าย นำมาเพื่อเปรียบเทียบ และฝากไปยังพี่น้องประชาชนทีทราบเบาะแสคนร้าย ก็ขอให้แจ้ง ตร.หรือแจ้งกับ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี โดยตรง เพราะในขณะนี้ มีเงินรางวัลสูงถึง 6แสนแล้ว หลังจากนั้น ผช.ผบ.ตร.ก็เดินทางออกสถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี เพื่อไปเดินทางกลับ กทม.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...