xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านผวา! 3 วัยรุ่นบุรีรัมย์ขับจยย. ชนลวดปริศนาขึงขวางถนนบาดคอปากเหวอะ- ยังจับคนทำไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์- วัยรุ่น 3 คน ขับ จยย.กลับจากงานวันเกิดเพื่อนพุ่งชนลวดปริศนาขึงขวางกลางถนน ทั้งบาดแขน คอ เฉือนปากเหวะเย็บ 4 เข็ม เผยเกิดเหตุมาแล้ว 3 ครั้งแต่ยังจับคนทำไม่ได้ ผญบ.วอนผู้ก่อเหตุหยุดเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนถึงชีวิต

วันนี้ ( 21 ม.ค.) ผู้สื่อได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านดอนลอย หมู่ 5 ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ว่า มีนักเรียน และวัยรุ่นชาย - หญิงอายุ 15 - 16 ปี จำนวน 3 คน ขับขี่จักรยานยนต์ถูกลวดปริศนาที่มีผู้นำมาขึงขวางถนน บาดแขนและเฉือนปากจนได้รับบาดเจ็บถูกหามส่งโรงพยาบาล ทั้งยังให้ข้อมูลว่าเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่ยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ จนสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านและผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา เพราะยังไม่ทราบจุดประสงค์ของผู้ก่อเหตุ
จากนั้นผู้สื่อจึงได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านที่เกิดเหตุ พบว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นถนนสองช่องจราจรเชื่อมต่อระหว่างบ้านดอนลอย ม.5 กับบ้านหนองฝักทอง ม.4 ต.โคกกลาง ระยะทางห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร ค่อนข้างเปลี่ยวสองฝั่งถนนเป็นทุ่งนา กลางคืนไม่มีไฟส่องทาง เมื่อสอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้ประสบเหตุชื่อ น.ส.จริยา หรือน้องหญิง อายุ 15 ปี เป็นลูกบ้านบ้านดอนลอย ถูกลวดบาดเข้าที่บริเวณปากฝั่งขวาฉีก ต้องเย็บถึง 4 เข็ม ลำคอมีบาดแผลเล็กน้อย อีกคนชื่อ นายทิม ปัจจุบันเป็นนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ลำปลายมาศ ถูกลวดบาดบริเวณแขนขวา ส่วน น.ส.มุก นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเดียวกัน ไม่ได้รับบาดเจ็บเพราะนั่งซ้อนท้าย

จากการสอบถาม น้องหญิง ที่ถูกลวดสลิงเฉือนปากเหวะ เล่าว่า เมื่ออาทิตย์ที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้ไปกินเลี้ยงงานวันเกิดของเพื่อนต่างหมู่บ้าน หลังจากเลิกประมาณตี 2 นายทิม และ น.ส.มุก อาสามาส่งที่บ้าน โดยนายทิม เป็นคนขับส่วนตนเองนั่งข้างหน้า ในลักษณะเอาข้อศอกค้ำกับแฮนด์รถจักรยานยนต์ ส่วน น.ส.มุก นั่งซ้อนท้าย พอถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งค่อนข้างเปลี่ยวและมืดเพราะไม่มีไฟส่องสว่าง แล้วจู่ๆ เหมือนมีวัตถุคล้ายเชือกเฉือนเข้าที่ปากจนมีเลือดไหล และนายทิม คนขับก็มีแผลที่แขน แต่โชคดีที่รถไม่ล้ม

ด้วยความกลัวจึงรีบขับรถจักรยานยนต์ในหมู่บ้านดอนลอย เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยฯ ในหมู่บ้านให้พาส่งโรงพยาบาลลำปลายมาศ ก่อนที่กู้ภัยฯ จะกลับมาดูจุดเกิดเหตุถึงได้รู้ว่าพวกตนขับชนลวดสลิงที่มีคนนำมาขึงขวางกลางถนน หลังจากนั้นจึงได้พากันไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ลำปลายมาศ
หลังจากเกิดเหตุตนเองยังไม่กล้าออกจากบ้านตอนกลางคืน และไม่กล้าขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าวอีก ต้องเลี่ยงไปใช้อีกเส้นทางถึงแม้สภาพถนนจะไม่ค่อยดีก็ตาม เพราะยังรู้สึกผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนสาเหตุตนคิดว่าอาจจะเป็นวัยรุ่นที่คึกคะนอง หรืออาจเป็นคนที่ไม่ชอบวัยรุ่นขับรถเสียงดังจึงมาก่อเหตุดังกล่าวหรือไม่ อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งจับกุมให้ได้โดยเร็วเพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

ด้าน นายชำนาญ โพธิ์นิ่มแดง ผู้ใหญ่บ้านหนองฝักทอง ม.4 กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้ว เพราะก่อนหน้านี้ประมาณปลายปี 2562 ที่ผ่านมา มีชาวบ้านในหมู่บ้านเคยเจอลวดสลิงขึงขวางกลางถนนในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 2 ครั้ง ส่วนใหญ่จะเป็นตอนกลางคืนแต่โชคดีที่คนขับขี่มองเห็นก่อน จึงยังไม่ขับชนและไม่มีใครบาดเจ็บ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นภัยกับชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ใช่เฉพาะกลุ่มวัยรุ่นเท่านั้น เพราะจะมีทั้งชาวบ้านที่ต้องขับรถจักรยานยนต์ออกไปค้าขายตอนเช้ามืด และกลับเข้ามาตอนกลางคืน

ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มไหนและมีจุดประสงค์อะไร อยากจะวิงวอนให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวเพราะคนที่ประสบเหตุอาจเป็นพ่อแม่ ญาติพี่น้องของคุณเองก็ได้ อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้รายงานให้ทางอำเภอรับทราบ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...