xs
xsm
sm
md
lg

เชื่อปาฏิหาริย์ กรุหลวงพ่อขันธ์แตก!! พบพระยอดขุนพลกว่า8แสนองค์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - รื้อกุฏิหลวงพ่อขันธ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดพระศรีอารย์ พบพระสมัยที่ท่านสร้างไว้กว่า 35 ปีก่อน เกือบ 8 แสนองค์ เจ้าอาวาส องค์ปัจจุบันเผย เตรียมจัดงานให้กับหลวงพ่อ 3 ก.พ. 63 คาดหลวงพ่อ บันดาลของขวัญไว้แจก จึงแตกกรุพระออกมาให้เห็น

วันนี้ (21 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนงานภายในวัดพระศรีอารย์ ตำบลบ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี กำลังดำเนินการปรับปรุงรื้อกุฏิของพระครูสิริพัฒนกิจ หรือ หลวงพ่อขันธ์ กนุตโธ อดีตเจ้าอาวาสวัด ซึ่งได้มรณภาพไปเมื่อหลายสิบปีก่อน เพื่อเตรียมที่จะก่อสร้างกุฏิหลังใหม่ทดแทนหลังเดิมให้ แต่ช่วงขณะกำลังรื้อบริเวณด้านหลัง ซึ่งปลูกสร้างด้วยเสาไม้เก่าโบราณและมีพื้นสร้างไว้ลักษณะยกสูงอยู่นั้น

ได้พบพระผงเก่าจำนวนมากวางกองทับถมสภาพมีปลวกกัดกิน และดินเกาะกันจนเป็นก้อน บางองค์มีการบรรจุใส่ซองพลาสติก มีกระดาษเขียนระบุไว้ว่าเป็นพระพิมพ์ยอดขุนพลแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง วัดพระศรีอารย์ ผสมด้วยผงพุทธคุณว่าน 108 ได้สะสมไว้ให้อนุชนรุ่นหลังได้สักการบูชา พร้อมคาถาบูชา ไว้ในซองพลาสติกด้วย ทางลูกศิษย์วัดได้โกยพระจำนวนมากมาใส่กระป๋องพลาสติกและเตรียมคัดแยกพระผงแต่ละพิมพ์ โดยมี ร.ต.อ. อนันต์ พลชัย รอง สว.ป. สภ.โพธาราม ได้คอยมาดูแลความปลอดภัยระหว่างการตรวจสอบพระเครื่องดังกล่าว

พระครูวิทิตพัฒนโสภณ เจ้าอาวาสวัดพระศรีอารย์ กล่าวถึงการพบพระที่หลวงพ่อขันธ์สร้างไว้ว่า ปีนี้เป็นปีที่ 29 ที่ท่านได้มรณภาพไป มีผู้ใจบุญได้มาปรับปรุงกุฏิหลวงพ่อขันธ์ให้ใหม่หมด ช่วงที่รื้อพื้นกุฏิ และจะทำการนำแท่นที่เคยวางสรีระของหลวงพ่อขันธ์ให้เตี้ยลงนั้นได้เปิดประตูหลังออกดูจึงพบพระผงกองอยู่จำนวนมาก หรืออาจจะเป็นนิมิตว่า วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 63 ที่จะถึงนี้ เป็นปีที่ 29 ของท่าน หรือท่านให้นำพระที่พบนี้มาแจกให้กับญาติโยมที่มาร่วมกันทำบุญ

โดยพระที่พบมีอยู่ด้วยกัน 5 พิมพ์ มีพระยอดขุนพลพิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พุทธกวักพิมพ์กลาง พุทธกวัก 5 เหลี่ยม และยอดขุนพลเล็ก ถ้าจะนับอายุช่วงที่มาดูแลเป็นเจ้าอาวาสวัดนั้นน่าจะประมาณ 35- 40 ปี แต่พระนี้น่าจะมีมาอยู่ก่อนแล้ว และคงนำมาเก็บไว้ในห้องใต้ฐานแท่นที่วางสรีระของหลวง จนเวลาเน้นนานมาจนถึงปัจจุบัน มีโยมใจดีคิดที่จะมาปรับปรุงบูรณะห้องให้หลวงใหม่ จึงมารื้อสร้างจนมาพบพระที่ท่านสร้างไว้ ช่วงก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้รับรู้ว่ามีพระอยู่ กระทั่งวันที่มาทุบประตูเก่าออกหมด จึงรู้ว่าในห้องท่านมีอะไรเหลือไว้บ้าง อนาคตที่วัดได้เตรียมสร้างพระไว้ที่ด้านหน้าวัด ถ้าใครมาร่วมบริจาคซื้อที่ดิน ก็จะนำพระที่พบนี้มาแจกให้กับญาติโยมที่มาร่วมทำบุญ

สำหรับพระครูสิริพัฒนกิจ หรือ หลวงพ่อขันธ์ ท่านเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดพระศรีอารย์ เป็นผู้ริเริ่มแนวคิดก่อสร้างโบสถ์ทองคำร้อยล้าน ท่านได้มรณภาพเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2534 เป็นพระสายปฏิบัติธรรมที่มีลูกศิษย์เลื่อมใสศรัทธาเป็นจำนวนมาก โดยวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ที่จะถึงนี้จะครบปีที่ 29 ของการมรณภาพ โดยสรีระของท่านตั้งอยู่ในโลงแก้วสภาพไม่เน่าไม่เปื่อย ปัจจุบันมีลูกศิษย์มากมายเดินทางมาสักการะขอพระไม่ขาดสาย จากการสอบถามลูกศิษย์ใกล้ชิดทราบว่าเคยมีข้าราชการครูนำพระผงพิมพ์ยอดขุนพลพกติดตัวไป ระหว่างทางประสบอุบัติเหตุ และได้แคล้วคลาดปลอดภัยอย่างอัศจรรย์มาแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...